beemart.vn
Lỗi cơ bản khi làm bánh Macaron không phải ai cũng biết

Lỗi cơ bản khi làm bánh Macaron không phải ai cũng biết

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Nếu bạn chưa làm thành công chiếc bánh macaron "đỏng đảnh" này thì rất có thể bạn đang mắc một trong các lỗi cơ bản khi làm bánh macaron dưới đây. Hãy cùng Beemart tìm hiểu ngay các lỗi và cách khắc phục nhé!

Bánh Macaron là gì?

Macaron là chiếc bánh có hình dáng giống với bánh hamburger, nhưng kích cỡ lại rất xinh xắn và đầy màu sắc. Đây là chiếc bánh được yêu thích đặc biệt tại Pháp, macaron được tạo nên từ hai miếng bánh mỏng úp lại với hương hạnh nhân thơm bùi, bên trong là lớp nhân dẻo mềm với nhiều hương vị khác nhau như socola, dâu, cam, quế, chanh,... Khi nếm, điều đầu tiên bạn cảm nhận được đó là sự giòn tan của hai lớp bánh và vị béo ngậy của lớp kem bên trong.

Tuy công thức làm bánh macaron khá đơn giản, nhưng để tạo ra những chiếc macaron ngon như người Pháp thì không hề dễ dàng. Rất nhiều người đã làm thất bại chiếc bánh "đỏng đảnh" này chỉ vì những lỗi rất cơ bản, từ khâu cân đong lượng bột hạnh nhân với đường sao cho chuẩn, đến đánh bông đều lòng trắng trứng, hoặc lúc cho bột hạnh nhân và đường vào thật khẽ rồi quấy đều tay sao cho lòng trắng trứng vẫn giữ được độ xốp và quyện vừa đủ. Vậy nếu bạn đang mắc phải các lỗi cơ bản khi làm bánh macaron thì hãy tham khảo ngay cách khắc phục dưới đây để làm ra những chiếc macaron hảo hạng nhé!

lỗi khi làm bánh macaron 1

Những lỗi cơ bản khi làm bánh macaron

- Bánh bị nứt mặt

 • Nguyên nhân: Lúc trộn bột bánh, bạn đã trộn quá lâu làm bột bánh bị lỏng, vỡ bọt khí nên khi nướng, vỏ bánh macaron không chắc sẽ làm mặt bánh bị nứt mặt.
 • Cách khắc phục: Khi múc bột lên, bột chảy xuống như dải ruy băng là được.

lỗi cơ bản khi làm bánh macaron

- Vỏ bánh nhăn nheo và mỏng

 • Nguyên nhân: Hơi nhiều lòng trắng khiến vỏ bánh không chắc, khi nướng sẽ tạo một lớp màng mỏng và khi lấy ra khỏi lò sẽ nhăn lại, hoặc vỏ bánh macaron nhăn từ khi còn trong lò.
 • Cách khắc phục: Cân vừa đủ lượng lòng trắng trong công thức yêu cầu, không nên tự ý thêm bớt.

lỗi cơ bản khi làm bánh macaron

- Mặt bánh trũng xuống, hơi ẩm ướt

 • Nguyên nhân: Lửa dưới của lò yếu làm ruột bánh chưa được nướng chín đúng thời gian, nên sẽ làm ướt vỏ bánh và có hiện tượng trũng xuống.
 • Cách khắc phục: Chỉnh lại đúng nhiệt độ lò như yêu cầu và để khay bánh macaron ở giữa rãnh lò.

lỗi cơ bản khi làm bánh macaron

- Bánh bị nứt mặt và không có chân

 • Nguyên nhân: Bạn cho quá dư lượng bột hạnh nhân trong công thức, nên mặt bánh bị nứt ra và cứng như cookies, thậm chí là không có chân bánh - đặc điểm nổi bật của macaron.
 • Cách khắc phục: Bạn nên giảm bớt lượng hạnh nhân lại khi làm vỏ bánh nhé.

- Mặt bánh đẹp nhưng vỏ rất mỏng, chạm nhẹ là bánh macaron vỡ

 • Nguyên nhân: Trước khi nướng, có thể bạn quên chưa đập khay bánh để bọt khí trong bánh mất đi, điều này tạo khe hỏng trong lúc nướng bánh làm vỏ bánh mỏng, chạm nhẹ là vỡ.
 • Cách khắc phục: Hãy đập khay bánh nhẹ vài lần trước khi nướng nhé.

lỗi cơ bản khi làm bánh macaron

- Bánh chai lì, không lên chân, vỏ xù xì

 • Nguyên nhân: Do nhiệt độ lò quá nóng, bánh được nướng chín nhanh quá mà chưa kịp lên chân.
 • Cách khắc phục: Giảm bớt nhiệt độ lò cho phù hợp.

- Chân bánh bè ra như hình nón

 • Nguyên nhân: Việc cho quá nhiều đường khi làm vỏ bánh cũng là lỗi cơ bản khi làm bánh macaron. Điều này khiến bánh vẫn có chân nhưng lại bè ra như hình nón không được đẹp mắt.
 • Cách khắc phục: Giảm bớt lượng đường và nên cùng đường icing (đường bột).

lỗi cơ bản làm bánh macaron

- Bánh vẫn ướt và khó lấy bánh ra khỏi khay nướng dù nướng đủ thời gian

 • Nguyên nhân: Đây cũng là một trong các lỗi cơ bản khi làm bánh macaron. Khi bạn dùng khuôn quá dày hoặc lửa dưới của lò nướng quá thấp, chiếc bánh dù nướng đủ thời gian vẫn sẽ có hiện tượng ẩm ướt và khó lấy ra.
 • Cách khắc phục: Nên chọn khuôn vừa, không quá mỏng để tránh cháy mặt dưới của bánh. Khi nướng, bạn nên lót thêm giấy nến và điều chỉnh lại nhiệt độ lò nhé.

- Chân bánh không đều, bên cao bên thấp.

 • Nguyên nhân: Lửa không đều do thanh nhiệt của lò uốn lượn theo hình thanh gợn sóng, nên chỗ chân bánh mọc cao nằm ngay thanh nhiệt, còn chỗ bánh không mọc chân nằm giữa rãnh trống của hai thanh nhiệt nên không đủ nhiệt độ đẩy chân bánh lên cao.
 • Cách khắc phục: Bạn dùng miếng giấy bạc, gấp lại 2 - 3 lần để che thanh nhiệt trên hoặc dưới giúp lửa tản đều hơn trong lò.

lỗi cơ bản khi làm bánh macaron

Beemart chúc bạn khắc phục thành công các lỗi cơ bản khi làm bánh macaron này nhé!

(Nguồn: FB Bích Ngọc)

Tham khảo: Macaron trà xanh cuốn hút mê hoặc mọi ánh nhìn

lỗi khi làm bánh macaron 6

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: