beemart.vn
Kinh doanh mùa hè với thức uống Rau má sữa dừa cực ngon, cực mát

Kinh doanh mùa hè với thức uống Rau má sữa dừa cực ngon, cực mát

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Rau má là một trong những món rau dân dã của miền quê Bắc Bộ. Món rau này có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Trước đây không có nhiều người sử dụng món rau này vì khó ăn, khó uống. Tuy nhiên thời gian gần đây có rất nhiều nhà hàng pha chế đã cho ra các thức uống được chế biến từ món rau tươi mát này. Thật bất ngờ vì vị của nó rất được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Beemart học cách pha chế món Rau má sữa dừa cực ngon đúng chuẩn nhà hàng nhé!

Chuẩn bị và cách pha chế rau má sữa dừa

Chuẩn bị nguyên liệu cho thức uống Rau má sữa dừa

  • 100g Rau má
  • 200g Đậu xanh không vỏ
  • 100g Nước cốt dừa
  • 250g Đường mía thô hoặc đường trắng

Rau má sữa dừa trông thật ngon lành và mát mẻ cho mùa hè này

Cách pha chế nước uống rau má sữa dừa

Bước 1: Sơ chế và chế biến rau má

  • Rau má mua loại xanh non vừa phải, không bị quá già. Cắt sạch phần rễ và lá úa. Sau đó rửa sạch bùn đất. Cắt thật nhỏ. (Rau má sữa dừa)
  • Cho 100gr rau má đã cắt thật nhỏ vào cối xay. Cho 600ml nước lọc vào cùng trong cối.
  • Say hỗn hợp với tốc độ vừa phải, sau đó tăng dần cho tới khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Dùng vải màn hoặc túi lọc trà lọc lấy nước và bỏ đi phần bã của rau má.

Bước 2: Sơ chế và chế biến nước cốt đậu xanh Đậu xanh giúp cân bằng hương vị trong thức uống rau má sữa dừa

  • 200gr đậu xanh mua về rửa xanh và ngâm trong nước 15 đến 30 phút. Sau đó cho đậu xanh vào bình siêu tốc hoặc bình ủ trà có nắp đậy thật kín. Sau đó đổ nước sôi vào ngập đậu xanh. Ủ đậu xanh trong khoảng 1 giờ.
  • Sau đó, cho đậu xanh vào trong cối xay sinh tố cùng với 600ml nước lọc. Xay cho tới khi thật nhuyễn.
  • Lấy hỗn hợp xay nhuyễn này vào nồi nấu lửa nhỏ, khuấy đều từ 25-30 phút cho tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn, khuấy đều tay để không bị cháy nồi. Rau má sữa dừa thơm ngon.
  • Cho 250gr đường cát hoặc đường mía thô và một nhúm muối ăn vào cùng. Khuất cho tới khi đường và muối tan hết rồi tắt bếp.

Bước 3: Làm nước cốt dừa

  • Lấy 100gr bột cốt dừa hoặc hũ nước cốt dừa có sẵn. Khuấy có tan đều.

Rau má sữa dừa có màu xanh non rất mát mắt, hấp dẫn

Bước 4: Decor

- Pha chế ly 500ml: Cho 100ml sốt đậu xanh cho đá đầy ly + 80ml nước cốt rau má cho đá đầy ly + 20ml nước cốt dừa đổ lên mặt ly. Có thể trang trí thêm bằng bá nếp hoặc lá dứa.

- Pha chế ly 700ml : Cho 140ml sốt đậu xanh cho đá đầy ly + 110ml nước cốt rau má cho đá đầy ly + 30ml nước cốt dừa đổ lên mặt ly. Có thể trang trí thêm bằng bá nếp hoặc lá dứa.

Tính giá Cost của ly thức uống Rau má sữa dừa mát lành

Thông thường bạn sẽ phải trả khoảng 25.000 - 35.000 VNĐ cho một ly Rau má sữa dừa khi ngồi tại các quán Cafe sang chảnh trong địa bàn Hà Nội. Dung tích của mỗi cốc sẽ khoảng 250ml-300ml. Đây là một trong những thức uống có chi phí rất thấp, có thể mang lại lợi nhuận cho thực đơn kinh doanh của bạn. Món Rau má sữa dừa còn là một thức uống tốt cho sức khỏe, làm mát cho cơ thể. Giúp giảm các bệnh về da, giảm mụn, giảm nhiệt miệng, chống nóng trong.

Có thể thay sữa dừa bằng nước dừa tươi với tỉ lệ vừa đủ - Rau má sữa dừa

Xem thêm: Cách làm chè khúc bạch thơm ngon mát lạnh giải khát mùa hè Tính giá một cốc Rau má sữa dừa:

  • 100g Rau má: 1,5k chia 6 ly = 250d /ly
  • 200g Đậu xanh không vỏ: 4k / 7ly =600d
  • 100g Nước cốt dừa: 22k /9 ly =2500d
  • 250g Đường: 3k/9=300d
  • Tổng: 3700 đồng + Ly muỗng ống hút 1500 đồng = Khoảng 5500 đồng/ly

Chúc các bạn thành công với món đồ uống rau má sữa dừa dễ làm này nhé! DỤNG CỤ THIẾT BỊ CƠ BẢN CẦN CÓ ĐỂ LÀM ĐỒ UỐNG

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: