beemart.vn
Khám phá địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc GIÁ RẺ, ĐẦY ĐỦ ĐỒ

Khám phá địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc GIÁ RẺ, ĐẦY ĐỦ ĐỒ

Thứ Thu,
23/09/2021
(0) Nhận xét

Vài năm gần đây khi bánh Harrys - Brioche Tressée thắt bím, vàng ruộm đổ bộ tràn ngập các cửa hàng, chinh phục các con nghiện với vị béo của bơ, xốp, mềm, không khô cùng hương cam thoang thoảng. Không biết từ lúc nào và ai đặt tên cho em ấy cái tên thuần việt "bánh mì hoa cúc" mặc dù trong thành phần chẳng có chút gì liên quan đến hoa cúc luôn. 

Bánh mì hoa cúc có nhiều công thức nhưng vẫn sẽ có một số nguyên liệu cơ bản. Nếu bạn đang muốn tự làm bánh mì hoa cúc tại nhà thì chắc chắn câu hỏi mua nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc giá rẻ ở đâu sẽ được bạn quan tâm. Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ về loại bánh này cùng khám phá địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc nhé!

Khám phá địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc GIÁ RẺ, ĐẦY ĐỦ ĐỒ

Để có thể làm thành công món bánh này ngay lần đầu tiên thì việc hiểu về bánh và có 1 công thức chuẩn là vô cùng quan trọng phải không nào. Hôm nay ở bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ kỹ với các bạn những tip, mẹo và công thức làm bánh chuẩn nhất nhé. 

Sau khi đã hiểu rõ về bánh rồi thì việc tìm địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc ở đâu cũng dễ dàng hơn rất nhiều phải không nào. Giờ thì cùng theo dõi bài viết nhé!

Kinh nghiệm làm bánh mì hoa cúc

Tên gọi “bánh mì hoa cúc” dường như chỉ là tên gọi ở Việt Nam, vì khi dò tìm trên các blog làm bánh ở nước ngoài, mình chưa tìm thấy được loại bánh nào có tên tương tự như vậy.

Chỉ có bánh mì Harrys - Brioche Tressée nổi tiếng ở Pháp thì có tạo hình tương tự như bánh mì hoa cúc ở Việt Nam mình, khi loại bánh này được phổ biến ở Việt Nam thì có tên gọi là “bánh mì hoa cúc Harrys”.

kinh nghiệm làm bánh mì hoa cúc trà xanh 5

Thật khó để tìm ra một công thức chuẩn cho bánh mì hoa cúc. Vốn dĩ bánh mì Harrys - Brioche Tressée thuộc dòng bánh mì Brioche, nhưng chỉ ở tại Pháp thì đã có rất nhiều công thức bánh mì Brioche khác nhau rồi. Là dòng bánh mì có nhiều bơ phù hợp nơi xứ lạnh như Châu Âu, khi phổ biến ở Việt Nam thì có lẽ một phần là để phù hợp với khí hậu xứ nóng nên đã có nhiều sáng tạo với nhiều công thức khác nhau.

Vì sự sáng tạo là vô tận với những người yêu thích làm bánh nên điều quan trọng là sở thích và khẩu vị của mỗi người trong mỗi công thức bánh mà bánh sẽ có hương vị riêng biệt, và vì mỗi một biến tấu của công thức đều làm phong phú thêm cho dòng bánh được ưa chuộng này nên cũng không nên gọi các công thức đó là lai tạp. Còn xét về hình thức thì bánh mì hoa cúc thì phải có tạo hình giống nhau là kết bím dây 3, nên tên gọi bánh mì hoa cúc có lẽ là thiên về hình thức của bánh.

Thuộc dòng bánh mì nhiều bơ nên thành phần bơ trong bánh góp phần tạo nên độ mềm ngon của bánh, mỗi công thức sẽ có phần trăm bơ nhiều ít khác nhau, bơ càng nhiều càng khó nhồi bột, càng khó tạo hình ở xứ nóng, kể cả việc nướng cho các bím nở bung trong lò cũng khó. Lượng chất lỏng trong bánh cũng khá cao nên việc nhồi bột và tạo hình càng khó khăn hơn nữa đối với nhiệt độ phòng trên 29 độ C. Để dễ dàng hơn, bạn có thể giảm bơ và giảm lượng sữa, nhưng càng giảm thì bánh càng khô, hương vị bánh sẽ càng ít giống hương vị bánh Brioche và càng gần với bánh mì ngọt thông thường nhiều hơn.

kinh nghiệm làm bánh mì hoa cúc trà xanh 24

Công thức làm bánh mì hoa cúc

Công thức mình giới thiệu với các bạn có thành phần bơ chiếm 40% so với bột , lượng chất lỏng cũng khá cao, thêm một ít bột trà xanh để thêm hương vị cho bánh. Để nhồi bột và tạo hình bánh mì hoa cúc thành công, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Bột luôn phải ở trạng thái lạnh từ lúc nhồi bột cho đến lúc tạo hình, vì vậy bơ, sữa, trứng cần để trong tủ lạnh trước một ngày. Khi chuẩn bị nhồi bột bạn nên thực hiện lần lượt việc cân đong nguyên liệu như: bơ cắt nhỏ, sữa, trứng, và để tất cả vào tủ lạnh, sau đó cân đong các nguyên liệu còn lại và tiến hành nhồi bột.

- Điều quan trọng cần lưu ý để nhồi bột thành công là bạn phải luôn giữ lạnh cho bột vì vậy trứng, sữa và bơ phải luôn thật lạnh khi cho vào bột, nhất là bơ nếu nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy để bàn thì bơ càng lạnh cứng càng tốt.

- Trong quá trình tạo hình, bột không được chảy bơ nên bạn cần thao tác càng nhanh càng tốt và bột áo được sử dụng với một lượng vừa đủ.

- Bột tạo hình xong được ủ cho đến khi bột nở 70% thì bắt đầu làm nóng lò, việc canh cho bánh nở 70% hoặc 80% là việc khá khó khăn. Nếu căn cứ vào thời gian ủ bánh để biết bánh đạt hay chưa thì không chính xác vì nhiệt độ phòng mỗi nơi mỗi khác, nên chỉ có cách căn cứ lượng bột cho vào khuôn rồi canh mặt bánh khi nở ra theo mặt khuôn là tương đối dễ hơn.

- Thời gian ủ bột khoảng từ 3 - 4 tiếng, lâu nhất là 5 tiếng. Đầu tiên bột sẽ nở chậm do còn lạnh, nhưng sau khi bột đã hết lạnh rồi thì sẽ nở nhanh hơn. Bạn chỉ cần canh cho bột nở gần đầy khuôn, mặt bột cách mặt khuôn 2cm thì bắt đầu làm nóng lò là vừa.

kinh nghiệm làm bánh mì hoa cúc trà xanh 2

- Nướng bánh cũng là một phần quan trọng và khá khó khăn. Nhiệt cao hay thấp là tùy vào công thức có lượng bơ hay lượng chất lỏng cao hay thấp. Đối với nhiều bạn yêu thích bánh mì hoa cúc thì bánh mì hoa cúc chỉ đẹp khi mặt bánh nở bung các thớ, để nướng bánh được như vậy bạn cần lưu ý nhiệt độ nướng:

+ Nhiệt nướng trong thời gian 10 phút đầu phải khá cao, khoảng 210 - 220 độ C để bột nở nhanh trong lò. Sau khoảng 8 - 10 phút nướng thì mặt bánh bắt đầu vàng mặt, bạn cần phải lấy giấy nhôm che mặt bánh.

+ Sau 10 phút nhiệt độ cần phải được hạ thấp xuống khoảng 30 độ C và nướng thêm 20 phút nữa để bánh có đủ thời gian chín đều.

+ Nhiệt độ và thời gian nướng bánh phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, kích thước khuôn bánh và lò của mỗi nhà. Nên bạn cần hiểu khuôn và lò nhà mình để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Giờ thì chúng ta cùng đi đến hướng dẫn cách làm nhé! Để làm chúng ta cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

- Bột mì số 13: 500gr

- Sữa không đường: 150ml

- Đường trắng:150gr

- Bơ nhạt: 200gr

- Nước hoa cam: 10ml

- Hạnh nhân lát: 20gr

- Men nở: 10g

- Trứng: 3 quả

- Muối: 5gr

Cách làm:

Bước 1: Cân đong nguyên liệu: bơ cắt nhỏ, sữa, trứng, và để tất cả vào tủ lạnh.

Bước 2: Cho bột mì, đường, muối vào âu trộn đều, sau đó cho men nở vào và trộn đều ta được hỗn hợp khô

Bước 3 : Đổ vào hỗn hợp thêm 150ml sữa tươi không đường và nước hoa cảm. 3 quả trứng bớt lại 1/2 lòng đỏ để quét mặt bánh lúc nướng, còn ại cho vào hỗn hợp

Bước 4: Nhồi máy khoảng 10 phút đến khi mặt bột khá mịn. Cắt nhỏ 200gr bơ để lạnh vào âu, nhồi tiếp trong 20 phút là bột đạt

Bước 5: Ủ bột trong âu đã được chống dính, ủ ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2.5 đến 3h. Sau khi bột ủ đạt, nhòi nhẹ nhàng cho hết bọt khí và chia bột thành các phần 70gr. Vê dài các phần bột và tạo hình tết bím, cho vào khuôn bánh. Ủ bột tiếp cho đến khi bột nở được 2/3 (khoảng 50 phút) là được.

Bước 6: Đánh tan 1/2 lòng đỏ trứng đã bợt lại với 5ml sữa tươi không đường. Sau khi bột nở đạt thì quét hỗn hợp lên mặt bánh, rắc hạnh nhân lát để trang trí

Nướng bánh với nhiệt độ 170 - 180 độ C trong 20 phút. Nếu mặt bánh quá vàng thì sau khi nướng được 10 phút có thể lấy giấy bạc che mặt bánh lại.

Chúc các bạn thành công!!

Tiếp theo giờ chúng ta cùng đi khám pha địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc GIÁ RẺ, ĐẦY ĐỦ ĐỔ nhé!

Khám phá địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc GIÁ RẺ, ĐẦY ĐỦ ĐỒ

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán đồ làm bánh nhưng địa chỉ nào bán đồ chất lượng, giá tốt thì không phải ai cũng biết. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một địa chỉ làm bánh chất lượng, được nhiều khách hàng lựa chọn đó chính là Beemart.

Lý do mình chọn Beemart chứ không phải một cửa hàng làm bánh nào khác là bởi vì ở đây có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU và DỤNG CỤ LÀM BÁNH từ cơ bán cho đến nâng cao. Đồ ở Beemart đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên các bạn cứ an tâm sử dụng.

Ngoài ra điểm mình thích nhất ở Beemart là ở Beemart có COMBO NGUYÊN LIỆU BÁNH MÌ HOA CÚC với ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU CẦN THIẾT để làm bánh. 

Với những bạn mới bắt đầu học làm món bánh mì hoa cúc thì đây quả thực là một vị cứu tinh. Combo có đã đầy đủ nguyên liệu cùng hướng dẫn cách làm chuẩn nhất, bạn chỉ cần làm theo đúng công thức là sẽ thành công.

Sử dụng bộ combo này, bạn sẽ không còn sợ bị thừa nguyên liệu nữa. Combo được đóng gói với trong lượng vừa đủ cho công thức làm bánh, bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ làm sao để sử dụng hết số nguyên liệu đã mua về hay lo lắng về giá cả đấy nhé.

>>> Xem ngay chi tiết về combo bánh mì hoa cúc TẠI ĐÂY

Hệ thống cửa hàng tại Beemart:

  • Số 5 ngõ 26 Nguyễn Khánh Toàn
  • Số 246 Lò Đúc
  • Số 102 Võ Thị Sáu, Q.1
  • Số 212 Âu Cơ, Q. Tân Bình
  • Số 156 Thống Nhất, p.10, Q. Gò Vấp

Các kênh đặt hàng Online:

Khi mua hàng Online, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mại hấp dẫn Beemart, đặc biệt là tích 2% tổng hóa đơn khi tải và sử dụng App để đặt hàng.

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm và công thức làm bánh mì hoa cúc ở trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Mua nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc GIÁ RẺ, ĐẦY ĐỦ ĐỒ.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: