beemart.vn
Khám phá cách làm chả lá lốt ngon chuẩn vị, không bị khô tại nhà

Khám phá cách làm chả lá lốt ngon chuẩn vị, không bị khô tại nhà

Thứ Thu,
13/07/2023
(0) Nhận xét

Chả lá lốt là một món ăn truyền thống và đặc sản của ẩm thực Việt Nam. Được làm từ lá lốt, loại lá có mùi thơm đặc trưng, chả lá lốt mang đến hương vị độc đáo và hấp dẫn. Nếu cũng là một tín đồ của món chiên thơm ngon này, cùng Beemart tham khảo cách làm chả lá lốt tại nhà nhé

Xem thêm: >> Cách làm cua rang me ngon chuẩn vị dễ làm tại nhà

Chả lá lốt là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam. Hãy thưởng thức chả lá lốt và trải nghiệm hương vị độc đáo của nó. Món ăn này không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn là một phần quan trọng trong bữa ăn truyền thống và tạo nên sự đặc biệt và hấp dẫn.

Để giúp bạn tự làm chả lá lốt chuẩn vị thơm ngon tại nhà, Beemart chia sẻ cho bạn cách tự làm vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm qua bài viết này. Cùng lưu lại công thức ngay dưới đây nhé

Làm chả lá lốt thịt heo tại nhà với các nguyên liệu

- Thịt heo (thịt vai): 400g

- Trứng gà: 1 quả

- Lá lốt tươi: 200g

- Hành tím: 3 củ

- Dầu ăn: 200ml

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Gia vị thông dụng (hạt nêm / bột ngọt / tiêu xay / muối): 1 ít

Làm chả lá lốt thịt heo tại nhà đơn giản với 4 bước

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt heo mua về rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cắt thịt heo thành từng miếng nhỏ.

+ Lá lốt rửa sạch, chọn những lá đẹp để sang 1 bên, những lá xấu hoặc bị rách bạn cắt nhỏ cho ra chén. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệu chả lá lốt

- Bước 2: Xay và ướp thịt

+ Cho thịt heo vào máy xay thịt và xay nhuyễn khoảng 2 - 3 phút ở tốc độ cao.

+ Sau khi xay xong, đổ thịt ra tô trộn đều cùng với 1 quả trứng gà, lá lốt cắt nhuyễn, hành tím cắt lát, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Xay và ướp thịt

- Bước 3: Cuốn và chiên lá lốt

+ Dùng những lá lốt to, đẹp, không bị rách để gói chả. Bạn lật mặt trắng của lá ngửa lên trên, cho vào 1 muỗng canh hỗn hợp thịt, dàn đều, rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu.

+ Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 200ml dầu ăn và làm nóng dầu ở lửa vừa, dầu nóng thì cho từng cuộn chả lá lốt vào chiên khoảng 5 phút. Khi vàng 1 mặt thì bạn lật sang mặt còn lại và chiên khoảng 3 phút nữa là được.

Lưu ý: Chiên vàng 1 mặt rồi mới chiên mặt còn lại, không lật nhiều lần rất dễ làm rách lá.

Gói chả

Chiên chả lá lốt

- Bước 4: Hoàn thiện chả lá lốt

+ Cho chả lá lốt thịt heo ra dĩa, có thể trang trí thêm ít dưa leo và cà chua bi cho đẹp mắt.

+ Từng cuốn chả với vị ngọt của thịt hòa cùng vị béo của trứng, bên cạnh đó lá lốt tạo hương vị riêng, độc đáo tăng thêm phần hấp dẫn, ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Dùng làm món ăn chơi hay ăn cùng cơm cũng đều rất phù hợp đấy nhé.

Thành phẩm chả lá lốt

Một vài mẹo hữu ích khi làm chả lá lốt tại nhà

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, chất lượng

- Thịt heo ngon có màu đỏ hồng tươi sáng, miếng thịt khô ráo, săn chắc, nhấn vào có độ đàn hồi, thịt không có mùi lạ.

- Để làm chả lá lốt thịt heo, bạn nên mua thịt vai hoặc thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ thì món ăn sẽ mềm, ngon hơn.

- Không mua nếu thấy thịt heo xỉn màu, chảy nước, mềm nhũn hay có mùi hôi, đây là thịt để đã lâu, không ngon.

Cách chọn mua lá lốt tươi ngon

- Lá lốt ngon là loại lá bánh tẻ, lá to đều, dày lá, màu sậm, chọn những lá còn nguyên vẹn, không bị rách.

- Không nên chọn những lá ngả màu xanh quá đậm, nhìn cằn cỗi, cảm giác lá cứng giòn, đây là lá già.

- Cũng không nên chọn những lá ngả nhiều về xanh nõn chuối, đây là lá non, mềm và không được thơm.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

- Trứng gà ngon có lớp vỏ đều màu, không có vết nứt hay đốm đen. Sờ vào bề mặt vỏ thấy hơi nhám là trứng tươi, ngược lại trứng gà nhẵn bóng là trứng cũ.

- Ngoài ra, khi đưa trứng lên gần tai lắc nhẹ, không thấy trứng phát ra tiếng động là trứng mới, nghe thấy tiếng lọc xọc là trứng cũ.

- Soi trứng dưới ánh đèn, nếu thấy trứng có lòng đỏ màu cam hoặc hồng nhạt, lòng trắng trong suốt, buồng khí nhỏ là trứng mới, còn nếu thấy lòng đỏ màu đỏ đậm, nổi vân, buồng khí lớn là trứng cũ.

Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn cách làm chả lá lốt chuẩn vị dễ làm tại nhà. Hãy thử làlàchar lá lốt chiên tại nhà và thưởng thức món ăn thú vị này cùng gia đình và bạn bè nhé. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và ngon miệng.

Beemart chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé

>> Bộ công thức món ngon hàng ngày đa dạng nhà Bee

>> Cách làm gà rán chuẩn vị KFC đơn giản ngay tại nhà

-------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: