beemart.vn
Hướng dẫn làm su kem trà xanh thơm mát

Hướng dẫn làm su kem trà xanh thơm mát

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Mình là một đứa bị nghiện trà xanh, bánh nào cứ có một tí liên quan đến trà xanh là mình đều bị mê mẩn. Cái vị trà xanh mát rươi, thơm thơm mùi trà khiến mỗi lần ăn là chỉ muốn ăn mãi thôi. Hôm nay lại một món bánh nữa liên quan đến trà xanh đấy là món bánh su kem nhân trà xanh. Cùng chúng tớ bắt tay vào làm ngày thôi nào :).

cách làm su kem trà xanh 9

Nguyên liệu

Vỏ bánh  
Nước 125g
50g
Muối 2g
Đường 2-3g
Bột mì đa dụng 75g
Trứng 3 quả
Nhân bánh  
Sữa tươi không đường 100ml
Whipping 100ml
Trà xanh 6g
Đường 30-40g
Lòng đỏ trứng 2 quả
Bột mì hoặc bột ngô 30g
Muối 2g

Cách làm bánh su kem trà xanh

Phần nhân trà xanh

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan và chuyển sang màu vàng nhạt thì rây bột mì vào khuấy đều và mạnh tay đến khi hỗn hợp mượt không còn bị vón cục nữa là được.

Bước 2: Lấy 1 ít sữa hòa tan trà xanh. Sữa và whipping vào nồi đun sôi rồi đổ hỗn hợp trà xanh vào.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay, có thể rây qua rây 1 lượt cho bột mịn. Cho lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi sôi 1-2p là bột chín. Cho muối vào khuấy đều rồi tắt bếp. Trong lúc chờ nhân nguội thì tiến hành làm vỏ bánh.

cách làm su kem trà xanh 5

Phần vỏ bánh su kem

Bước 1: Nước, bơ, muối, đường bắc lên bếp đun sôi, thì lạ xuống lửa nhỏ nhất.

cách làm su kem trà xanh 1

Bước 2: Để bột vào, nhanh tay quấy đều đến khi thấy bột róc khỏi thành xoong thì bắc xuống.

cách làm su kem trà xanh 2

Bước 3: Đập từng quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh đều sau mỗi lần cho trứng (Trứng có quả to và nhỏ vì thế các bạn nên bớt lại 1 ít nếu thiếu mới cho nốt phần còn lại vào). Kiểm tra bột được bằng cách nhấc que đánh trứng lên bột chảy xuống bị đứt đoạn, tạo thành mảng là được. Bột phải mịn và bóng.

cách làm su kem trà xanh 3

Bước 4: Cho bột vào túi bắt kem bóp thành hình tùy ý trên khay đã lót sẵn giấy nến. Nướng ở 200 độ trong 15-20p tùy loại cỡ loại bánh hoặc thấy bánh màu vàng sậm là được.

cách làm su kem trà xanh 4

cách làm su kem trà xanh 6

cách làm su kem trà xanh 7

Lưu ý: Khi nướng bánh su kem tuyệt đối không được mở cửa lò, nhiệt độ thay đổi bánh sẽ bị xẹp không phồng được đâu.

Bước 5: Sau khi vỏ bánh chín thì bóp nhân kem vào trong. Để mát trong tủ rồi rồi thưởng thức.

cách làm su kem trà xanh 7

cách làm su kem trà xanh 10

Chúc các bạn thành công :D

Nguồn: http://blog.beemart.vn/su-kem-tra-xanh-thom-mat/

Các bạn có thể xem thêm

su-kem-tra-xanh-11

Cách làm bánh su kem

choux-au-craquelin-1

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: