beemart.vn
Học cách làm kem vải cực ngon cho mùa vải sắp tới

Học cách làm kem vải cực ngon cho mùa vải sắp tới

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Tháng 5 âm lịch tới cũng là lúc mùa vải tới. Quả vải chín đỏ mọng ngọt lịm là thứ quả quen thuộc với người dân đồng bằng Bắc Bộ. Trời nóng mà được thưởng thức những quả vải ướp lạnh thì còn gì thích thú hơn nữa chứ. Bình thường vải mua về chúng ta có thể rửa sạch bóc vỏ ăn luôn nhưng hôm nay hãy thử đổi gió một chút với kem vải nhé. Nhớ những ngày bé, có 500đ mua một túi kem mút là thích lắm, cả hội chia nhau mút, nhất là kem mút vải thì lại càng thích phải không nào. Cùng Beemart ôn lại tuổi thơ với cách làm kem vải nhé các bạn ơi.

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường 400ml
Vải 20 quả
Đường 30g
Bột ngô 15g

Cách làm

Bước 1: Vải bóc vỏ, bỏ hạt. 1/3 số vải cắt thành miếng nhỏ, chỗ còn lại cho vào máy ép ép lấy nước. Nếu không có máy ép chúng ta có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi dùng rây lọc bỏ bã.

cách làm kem vải 1

Bước 2: Hòa đường vào với sữa rồi đặt lên bếp đun cho sữa hơi ấm và đường tan hết.

cách làm kem vải 2

Bước 3: Bột ngô hòa với một chút nước rồi đổ vào khuấy chung với phần sữa. Khuấy đều hỗn hợp trên bếp đến khi hỗn hợp sánh lại thì bắc xuống.

Bước 4: Đổ phần nước vải và phần vải cắt nhỏ vào khuấy đều

Bước 5: Để hỗn hợp hơi nguội rồi chia vào các túi nhỏ, buộc chặt rồi cho vào ngăn đá khoảng 3-4 tiếng cho hỗn hợp đông lại Xong rồi đấy. Lấy ra và thưởng thức thôi nào. Hương vải thơm lừng, ngọt lịm lại mát lạnh làm chúng ta thấy khoan khoái vô cùng phải không nào. Cách làm kem vải lại dễ ơi là dễ nữa. Còn chờ gì nữa mà không làm ngay thôi nào.

cách làm kem vải 3

Chúc các bạn thành công!  

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: