beemart.vn
Gợi ý những hoạt động ý nghĩa tổ chức nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/06

Gợi ý những hoạt động ý nghĩa tổ chức nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/06

Thứ Thu,
15/06/2023
(0) Nhận xét

Ngày Gia đình Việt Nam 28/06 là ngày nhằm tôn vinh những giá trị gia đình - giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa của cha ông ta. Nhân dịp ngày gia đình gần kề, cùng nhau tổ chức những hoat động để gắn kết gia đình. Nếu như chưa tìm được hoạt động phù hợp, cùng theo dõi bài viết cùng Bee nhé.

Xem thêm: >> Ngày Gia đình Việt Nam và các hoạt động ý nghĩa trong ngày này

Ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/06

Theo lời Bác, ngày 28/06/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 04/05/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam.

Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Gia đình luôn là nơi để trở về

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, ngày Gia đình Việt Nam còn là ngày để những con người đất Việt hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hoá cao quý của dân tộc. Cho dù có đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay trở về.

Gợi ý các hoạt động cho gia đình trong ngày lễ đặc biệt

Dành thời gian cho gia đình

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường bị cuốn vào guồng quay hối hả của cuộc sống giữa công việc tiền bạc và sự mệt mỏi. “Nhà” đối với nhiều người, đâu đó chỉ là khái niệm về nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mà quên mất nơi đó cũng gắn liền với hai chữ “gia đình”,  nơi chất chứa nhiều tình cảm và vun vén bằng những giá trị cao đẹp.

Hoạt động phù hợp và thiết thực nhất trong ngày này là dành thời gian nhiều hơn cho gia đinh

Ngày Gia đình Việt Nam cũng là dịp nhắc nhớ những giá trị đúng nghĩa của gia đình và cũng là lúc chúng ta suy ngẫm lại, dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình nhiều hơn để cùng nhau chia sẻ, tâm sự, quan tâm về mọi mặt của cuộc sống mà ngày thường chúng ta vô tình quên lãng.

Dù đi bất cứ đâu, chỉ cần là đi cùng gia đình, thì mọi khoảnh khắc đều quý giá, phải không?

Chụp hình gia đình

Một ngày lễ quan trọng như Ngày Gia đình không thể bỏ qua việc chụp hình để lưu lại những kỷ niệm đẹp. Để rồi cất vào một album của gia đình, sau mỗi năm, cả nhà ngồi lại cùng nhau ôn lại kỷ niệm cũ và chụp thêm những bức ảnh mới tiếp nối những truyền thống tốt đẹp thì còn gì tuyệt hơn.

Bức ảnh gia đình như một cách lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời

Xem lại album hình cũ

Đây là một điều vô cùng tuyệt vời nếu bạn có thể cùng trải nghiệm với các thành viên trong gia đình. Những tấm hình luôn là một phương tiện quý giá để lưu trữ và nhắc nhớ những kỷ niệm. Sau khi dành thời gian ở cùng nhau, bạn nên cùng cả nhà trò chuyện để khắng khít yêu thương. Lúc này, chuẩn bị một album hình cũ của mọi người trong gia đình sẽ là lúc để các thành viên ôn lại kỉ niệm xưa và nhận thấy sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người để trân trọng nhau hơn

Xem hình cũ để ôn lại kỷ niệm xưa cùng gia đình

Đi du lịch cùng nhau

Cùng gia đình đi du lịch vào dịp Ngày Gia đình cũng là lựa chọn thú vị

Do ngày Gia đình Việt Nam 2023 rơi vào giữa tuần nên việc lùi ngày kỷ niệm và thiết kế một chuyến đi chơi vào cuối tuần cũng là rất thú vị. Hãy cùng các thành viên trong nhà tổ chức một chuyến du lịch hoặc picnic vào dip này. Ngày Gia đình cũng rơi vào đúng mùa nghỉ Hè nên rất phù hợp cho việc sắp xếp thời gian đi du lịch của cả gia đình. Bạn có thể lên kế hoạch về địa điểm của chuyến đi và cùng các thành viên đi chơi vào cuối tuần này. Bạn cũng nên cân nhắc những khu du lịch, resort nghỉ dưỡng gần nơi mình sống để có thể thuận tiện di chuyển cũng như là tận hưởng chuyến đi trong 2 ngày cuồi tuần này.

Cùng nhau chuẩn bị một bữa ăn

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta thường bị cuốn vào vòng xoáy công việc hối hả. Do đó, để có những phút giây ý nghĩa bên những người thân yêu thì việc đầu tiên cần làm chính là sắp xếp thời gian dành cho gia đình. Nhân dịp này, các thành viên trong nhà có thể tề tựu đông đủ cùng nhau nấu một bữa tối thật ngon những món ăn cả nhà cùng yêu thích để vừa dùng bữa, vừa cùng nhau chia sẻ, lắng nghe những câu chuyện cuộc sống. Còn gì ý nghĩa hơn những phút giây sum vầy bên nhau cùng chuẩn bị bữa ăn, quan tâm, nói chuyện với những người thân yêu của mình?

Bữa cơm gia đình ấm cúng, đong đầy ý nghĩa

Để tô điểm cho bữa cơm gia đình thêm đáng nhớ và ấm cúng, bạn có thể cùng anh chị em của mình tự tay làm một món bánh ngon, vừa có thể dành thời gian gắn kết nhau giữa các anh chị em của mình, vừa có thể chuẩn bị phần quà đặc biệt và đáng nhớ cho cả gia đình trong ngày lễ đặc biệt.

Bee gợi ý cho bạn một vài món bánh phù hợp có thể tự tay chuẩn bị, góp phần khiến bữa cơm sum vầy nhân Ngày Gia đình thêm ấm áp và đong đầy niềm vui

Bánh gato ngon miệng đẹp mắt, ngôi sao của bàn tiệc kỷ niệm Ngày Gia đình

Thế giới bánh ngọt đa dạng và phong phú, vậy nên đừng lo lắng việc bạn có thể không tìm được món bánh phù hợp với khả năng của mình để tự tay thực hiện. Để hỗ trợ mọi người tiết kiệm thời gian và công sức trong làm bánh, nhà Bee đã chuẩn bị sẵn những set nguyên liệu cho đa dạng các món bánh. Bạn có thể tham khảo tại Beemart và lựa chọn cho mình những món bánh phù hợp để mang tới bất ngờ cho thành viên gia đình mình nhé

Bánh ngọt phù hợp với đa dạng các dịp lễ

>> Xem thêm: Bánh gato Tiny Chocolate cake ngọt ngào, đong đầy yêu thương

Bánh bento phù hợp với gia đình nhỏ

Bánh bento (hay gato mini) là chiếc bánh nhỏ xinh, rất phù hợp với gia đình nhỏ của bạn. Với các set nguyên liệu trang trí đa dạng nhà Bee, bạn không cần phải đắn đo việc chuẩn bị nguyên liệu, hay kể cả việc canh lò nướng bánh, mọi thứ bạn cần chỉ là trang trí cho chiếc bánh phù hợp với nhu cầu và sở thích của bữa tiệc tại gia thôi

Bento xinh xắn, đáng yêu và đẹp mắt

>> Xem thêm: Trang trí bánh bento cầu vồng mừng Ngày Gia đình

Bánh cupcake nhỏ xinh trang trí bắt mắt

Cupcake là dạng bánh kem thu nhỏ, thường không có nhân, cốt bánh mềm ẩm, nhẹ và xốp chứ không bị khô. Cupcake thường được trang trí thêm một lớp kem bên trên. Với vẻ ngoài nhỏ xinh, cupcake là món quà đầy ngọt ngào và phù hợp với đa dạng các dịp đặc biệt nhờ vẻ ngoài lộng lẫy, xinh đẹp của chúng. Bởi vậy, ngày Gia đình năm nay cũng không ngoại lệ.

Món cupcake được ví như nàng công chúa của thế giới bánh ngọt

>> Xem thêm: Set nguyên liệu đầy đủ cho bánh cupcake hoa xanh lá tươi mới

Những loại bánh Bee đã giới thiệu có thể giúp bạn ghi điểm trong bữa tiệc gia đình với hình dáng bắt mắt, hương vị thơm ngon. Bạn có thể tự thực hiện những món bánh này, hoặc có thể cùng thực hiện với các anh chị em của mình. Không khí gia đình tạo nên trong quá trình làm bánh và khi các thành viên quây quần thưởng thức sẽ là một kỷ niệm vô giá mà bạn sẽ nhớ mãi

Ngày Gia đình Việt Nam 28/06 là dịp để quây quần bên người thân và gia đình, để cùng nhau nhắc nhớ và tạo nên những kỷ niệm đáng quý. Gia đình là nơi gắn bó với ta từ khi sinh ra, và sẽ theo ta tới suốt cuộc đời. Hãy tạo nên những kỉ niệm đáng quý qua nhữung hoạt động cùng nhau nhé. Chúc các bạn có một Ngày Gia đình thật hạnh phúc và ý nghĩa bên người thân.

Tham khảo:

>> Hoạt động gia đình kỷ niệm Ngày của Cha

-------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: