beemart.vn
Giải nhiệt ngày hè với món panna cotta vải thiều và mận hậu đẹp mắt

Giải nhiệt ngày hè với món panna cotta vải thiều và mận hậu đẹp mắt

Thứ Fri,
18/06/2021
(0) Nhận xét

Biến tấu hai loại quả đặc trưng của hè này thành món panna cotta béo ngậy. Lớp thạch vải trắng thơm béo kết hợp với màu đỏ au của mận hậu chỉ nhìn thôi đã thầy thèm rồi các bạn nhỉ? Cùng Beemart bắt tay vào làm ngay món panna cotta vải thiều và mận hậu hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g vải
  • 300g mận
  • 100ml whipping cream
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 70g đường trắng
  • 10g gelatine

Cách làm panna cotta vải thiều và mận hậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mận bỏ hạt cắt thành nhỏ 2-3 trái hình hạt lựu dùng làm topping

Vải bóc vỏ, bỏ hạt lấy 2-3 phần thị vải cắt nhỏ để làm topping

Bước 2:

Cho phần thịt vải còn lại vào máy xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy 100ml nước vải

Chia gelatine làm 2 phần. Mỗi phần ngâm nào 30ml cho mềm rồi cho vào lò vi sòn quay khoảng 20-30 giây để gelatine chảy ra.

Bước 3:

Hòa tan một phần nước gelatine vào sữa, whipping cream, nước cốt vải. Sau đó rót hỗn hợp vào ly ( bạn có thể đặt nghiêng ly để lớp thạch bắt mắt hơn)

Bước 4:

Ướp mận với 70g đường trong khoảng 20 phút. Sau đó cho mận lên bếp đun đến khi tan đường. Cuối cùng cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc lấy 270ml nước mận.

Bước 5: Hoàn thiện 

Phần nước gelatine còn lại trộn với nước mận ở bước 4 cho đến khi quyện đều. Sau đó rót vào ly vừa đựng phần thạch vải vừa đông lại.

Đợi hỗn hợp nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là bạn có thể thưởng thức rồi đó. Trang trí thêm vải và mận đã cắt hạt lựu hoặc lá bạc hà lên trên cho món tráng miệng của bạn thêm đẹp mắt nhé!

Món panna cotta vải thiều và mận hậu vừa đơn giản, đẹp mắt mà nguyên liệu lại dễ kiếm như thế này thì ngại gì mà không vào bếp chiêu đãi cả nhà các bạn nhỉ? Beemart chúc các bạn thành công ^^.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: