beemart.vn
Cùng vào bếp làm bánh bông lan hấp siêu đơn giản tại nhà

Cùng vào bếp làm bánh bông lan hấp siêu đơn giản tại nhà

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Dù bạn không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm được những loại bánh thơm ngon, đâu nhất thiết phải có đầy đủ các dụng cụ để làm ra một chiếc bánh đâu. Bạn có thể biến tấu, tận dụng những dụng cụ sẵn có ở nhà để làm ra những chiếc bánh đơn giản mà thơm ngon vô cùng. Món bánh hôm nay tôi muốn chia sẻ với mọi người là món bánh bông lan, có rất nhiều cách để làm bánh bông lan như làm bánh bông lan bằng lò nướng, làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, làm bánh bông lan nướng....Và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm bánh bông lan hấp đơn giản ngay tại nhà nhé.

cách làm bánh bông lan hấp ngay tại nhà thật đơn giản 1

Cách làm bánh bông lan hấp ngay tại nhà thật đơn giản

Nguyên liệu

Bột mì 150gr
Đường 90 gr
Trứng gà 3 quả
Bột vani 10 gr
Bơ nhạt, muối  

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra hai tô riêng. Lấy tô đựng lòng đỏ trứng cho thêm đường và vani vào đánh bông đều lên với nhau.

cách làm bánh bông lan hấp ngay tại nhà thật đơn giản 2

Bước 2: Cho tiếp một ít muối vào, từ từ rây bột vào tô đựng hỗn hợp trứng đường, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng trộn đều với nhau tạo thành một hỗn hợp sền sệt là được. Nếu hỗn hợp quá đặc thì bạn cho thêm lòng đỏ trứng vào còn nếu loãng quá thì cho thêm bột vào chú ý tạo ra được một hỗn hợp bột mềm, mịn và vừa nhé hơi sền sệt là oke.

cách làm bánh bông lan hấp ngay tại nhà thật đơn giản 3

Bước 3: Giờ thì cho bánh vào khuôn, trước khi cho bánh vào nên lót giấy nến hoặc cho một ít dầu ăn vào để khi lấy bánh ra sẽ không bị dính và trông sẽ đẹp mắt hơn.

cách làm bánh bông lan hấp ngay tại nhà thật đơn giản 4

Bước 4: Tới khâu hấp bánh. Bạn cho bánh vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 -25 phút. Bạn nên để đun vừa lửa sau khi sôi thì hạ lửa xuống để cho nước sôi lăn tăn, có hơi bay lên nghi nghút là được. Hấp trong khoảng một thời gian, bạn xem thử bánh đã chín chưa bằng cách cho đâm tăm vào mặt bánh nếu tăm vẫn còn dính nghĩa là bánh chưa chín. Còn có một cách khác nữa là, bạn có thể thử bánh xem bánh có độ đàn hồi tốt không, nếu ấn tay xuống bánh mà bị lõm , xẹp thì bánh chưa chín đâu nhé.

cách làm bánh bông lan hấp ngay tại nhà thật đơn giản 5

Bước 5: Sau khi đun cứ cách khoảng 5-7 phút , bạn mở vung bánh ra để tránh hơi nước rơi rỏ xuống bánh làm bánh bị lõm và không đẹp. Giờ thì đã xong rồi, bạn có thể bỏ bánh ra và cùng nhâm nhi thôi nào.

cách làm bánh bông lan hấp ngay tại nhà thật đơn giản 6

Bánh bông lan hấp đạt yêu cầu khi bánh chín đều, vàng , đẹp mắt. Bánh sẽ có mùi thơm ngon béo ngậy của trứng hòa quyện với vị vani sẽ là một món ăn vô cùng hoàn hảo. Thật dễ phải không nào?? Đâu cần tới lò nướng đâu mà bạn vẫn có thể làm được món bánh ngon tuyệt vời này ở tại căn bếp nhà mình.

Chúc bạn làm thành công!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: