beemart.vn
Có ở đâu sướng như Hà Nội vào thu với đủ món ăn vặt vỉa hè

Có ở đâu sướng như Hà Nội vào thu với đủ món ăn vặt vỉa hè

Thứ Mon,
16/09/2019
(0) Nhận xét

Hà Nội vào thu với muôn vàn thức quà món ăn vặt vỉa hè ngon mà rẻ. Ở Hà Nội ấy mà, đừng sống vội những ngày thu về, ngồi xuống đây cùng khám phá những món ăn vặt vỉa hè ngon nức nở những ngày se lạnh nhé!

món ăn vật vỉa hè

Sớm nhận ra hương ổi,

Phả vào trong gió se

Hương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về

Các loại bánh làm từ bột nếp ngon không thể chối từ

Cách làm sinh tố mít mát lạnh ngày cuối hè

1. Hà Nội những ngày vào thu và món ăn vặt vỉa hè

Hà Nội chớm thu bằng những cái lạnh se se, cái hanh hao của mùa thu tràn về. Đâu đó những món ăn đặc trưng của Hà Nội bắt đầu dậy hương thơm. Hà Nội có cốm dẻo gói lá sen thật cẩn thận tỉ mỉ, Hà Nội có chè sen thanh mát, có chè khúc bạch, có chè đỗ đen, có những đĩa sấu chín dầm muối ớt chua ngọt, có những đĩa nem chua rán, có bữa ốc ngon nức nở.

món ăn vặt vỉa hè

Hà Nội vào thu với bao món ăn vặt vỉa hè khó quên 

Hà Nội chẳng thiếu hàng ăn vặt, đến Hà Nội những ngày vào thu lại càng nhiều món ăn vặt vỉa hè tha hồ khám phá. Cứ đi dến 36 phố phường của Hà Nội mà xem, nườm nượp các hàng quán với những món ăn vặt vỉa hè vừa rẻ vừa ngon. Từ dân văn phòng đến những bạn học sinh cấp 2 cấp 3 đèo nhau trên con xe đạp cũng cố gắng tranh thủ đi ăn vài món ăn vặt mỗi khi thu về.

2. Điểm danh những món ăn vặt vỉa hè vừa rẻ vừa ngon của Hà Nội

2.1 Cốm xanh dẻo thơm

món ăn vặt vỉa hè

Hạt cốm dẻo thơm xanh ngát lại thơm hương lá sen

Những hạt cốm xanh mươn mướt được bày bán ở những gánh hàng rong. Cốm được gói ghém cẩn thận bọc trong lá sen thơm hương và thắt lại bằng sợi rơm nếp vàng. Người ta bảo đến Hà Nội vào thu nhất định phải ăn cốm, hạt cốm dẻo xanh ăn bùi bùi. Ăn cốm phải ăn chậm, nhai từ tốn, không nhai nhanh, cốm không phải dành cho những người ăn vội sống nhanh, hạt cốm chỉ dành cho những người từ tốn, yêu thích hương vị của mùa thu Hà Nội. Hà Nội vào thu trên khắp các tuyến phố cổ như Hàng Đường, Hàng Đào, Hàng Ngang, hay cổng Làng Cốm Vòng được bày bán rất nhiều. Hạt cốm bé xíu xiu thôi, nhưng từ loại hạt đó làm ra được bao nhiêu là món ăn  cùng với những hương vị khác nhau:  chả cốm, chè cốm, xôi cốm, kem cốm, cốm xào,...

2.2 Sấu chín dầm muối ớt

món ăn vặt vỉa hè

Là món ăn vặt vỉa hè nức tiếng của Hà Nội, những quả sấu vàng ươm được cạo vỏ sạch sẽ sắt theo hình xoắn ốc ướp cùng muối ớt, chút đường chua ngọt, chao ôi mới ngon mới lạ miệng làm sao. Vị sấu chua chua, ngọt ngọt cắn một miếng giòn sật nghe vui tai. Món quà ăn vặt vỉa hè này vừa rẻ lại vừa ngon, chẳng lo hóa chất, chẳng lo hại sức khỏe, chỉ với khoảng 22 000đ bạn có thể mua 2 lạng sấu để nhâm nhi cùng bạn bè mỗi khi lượn lờ các con phố Hà Nội.

2.3 Trứng ngải cứu

Ngồi xuống đây làm đôi ly trà đá cùng đĩa trứng ngải cứu thơm lừng, chấm muối vắt chút quất cùng tương ớt đánh tan mới ngon làm sao. Trứng ngải cứu cực kỳ đơn giản, chúng ta có thể bắt gặp những gánh hàng rong bán trứng với đôi quang gánh cùng 2 cái thúng xung quanh là các ghế nhựa nhấp. Đổ 2 quả trứng gà công nghiệp tách vỏ đánh tan cùng với chút ngải cứu cắt nhỏ cộng thêm chút muối và hạt nêm mới ngon làm sao. Ăn trứng ngải cứu phải ăn nóng mới ngon, đặc biệt phải ăn vào những buổi chiều thì hết ý. Món ăn vặt vỉa hè này chỉ có giá khoảng 14000đ- 17000đ/2 quả trứng.

2.4 Ốc nóng

Những buổi tăng ca về muộn ghé vào mấy hàng ốc được thưởng thức bát ốc nóng thì phải gọi là hết ý. Ốc nóng hổi thơm lừng mùi xả ớt, bát canh ngao dứa mới ngọt làm sao, lại thêm đĩa khoai tây lắc, đĩa nem chua rán thì phải gọi là hết ý. Ốc ăn ngon phải ăn ốc xào me măng đậu thì phải gọi tuyệt cú mèo. Cả nhóm bạn rủ nhau đi lê la hàng quán những món ăn vặt vỉa hè này thì cứ phải gọi là chill hết buổi chiều tối.

món ăn vặt vỉa hè

Đến Hà Nội vào mùa thu, hãy nhớ ghé qua những địa chỉ và thưởng thức các món ăn vặt vỉa hè vừa ngon vừa rẻ này nhé!

 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: