beemart.vn
Chia sẻ cách làm sữa hạt điều thơm ngon với bí kíp cực chuẩn

Chia sẻ cách làm sữa hạt điều thơm ngon với bí kíp cực chuẩn

Thứ Sat,
22/06/2019
(0) Nhận xét

Hạt điều là loại hạt có vị bùi bùi có dấu ấn rất riêng bởi sự khác lạ của mình. Hạt điều có thể rang muối, làm đồ ăn vặt, đặc biệt từ hạt điều có thể làm sữa hạt điều thơm ngon bổ sung dinh dưỡng cực tốt. Sữa hạt điều giúp cho rất tốt cho trẻ nhỏ và những người thích ăn uống theo chế độ healthy. 


 Cách làm sữa đậu gà thơm ngon như ngoài hàng

 Yến mạch giảm cân- eo thon về dáng cực chuẩn

Dinh dưỡng từ hạt điều

Hạt điều là loại hạt đặc sản dân tộc, tại Việt Nam hạt điều đã trở thành mặt hàng xuất khẩu được rất nhiều nước bạn yêu thích và sử dụng. Ngày nay các loại nông sản nói chung và hạt điều nói riêng đều được chăm chút rất cẩn thận, các loại hạt đều rất to tròn và mẩy hơn rất nhiều. Sử dụng hat điều để nấu sữa cũng nhanh và gọn hơn rất nhiều, hạt điều không cần phải bóc vỏ như hạnh nhân không phải ngâm lâu bởi thời gian ngâm hạt của hạt điều chỉ rơi vào khoảng 2h. Khi xay hạt điều làm sữa thì cho ra thành phẩm mịn hơn không bị đóng bã trở lại. Đặc biệt sử dụng hạt điều để nấu sữa thì sữa hạt điều sẽ ngon và có vị ngậy béo rất thơm. Hạt điều còn mix được với nhiều loại hạt khác nhau để làm nên ly sữa hạt dinh dưỡng đầy đủ.

sữa hạt điều thơm ngon lại còn dễ làm

Hạt điều rất dễ ăn đặc biệt có thể trở thành món ăn vặt dành cho nhiều lứa tuổi 

Tip chọn hạt điều ngon

Các loại hạt điều ngon là loại hạt trắng, tròn mẩy, tránh chọn hạt có mùi hôi, hạt thâm xám. Nếu bạn muốn ly sữa hạt điều thơm và ngon thì nên chọn mua loại hạt điều rang, loại hạt sống cũng ok tuy nhiên hạt sống vị sẽ hơi ngái và không ngon bằng hạt điều đã rang chín để làm sữa.

Khi mua hạt điều nên chọn loại đã tách vỏ lụa bên ngoài, để việc sơ chế nhanh và đỡ mất thời gian hơn. Ngâm hạt nếu quá vội thì ngâm với nước nóng khoảng 20 phút, còn nếu có điều kiện ngâm lâu hơn thì nên ngâm bằng nước trắng nước sạch 2h.

Sữa hạt điều các loại

Sữa hạt điều nguyên chất

100 gram hạt điều đã rang

1000ml nước lọc sạch

một chút đường thốt nốt

sữa hạt điều ngon

Sữa hạt điều làm rất nhanh gọn mà không tốn quá nhiều thời gian 

Cách làm

Ngâm hạt điều với nước sạch khoảng 2h đồng hồ, sau đó cho ra giá để ráo nước, đổ hạt điều vào cùng với 1000ml nước lọc sau đó chọn chế độ xay nhanh sau đó giảm dần. Nếu bạn có máy xay ranbem thì sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều, chọn lựa chế độ nấu nhanh 30p sau đó bạn tiếp tục làm việc đang làm và 30 phút sau quay lại có sữa hạt điều thơm ngon để thưởng thức.

Sữa hạt điều mix với hạt macca

Sữa hạt điều mix với hạt macca rất dễ uống mà thành phẩm bã cũng rất ít, nếu sử dụng kết hợp với máy xay đa năng ranbem thì sẽ rất nhanh và còn tiết kiệm thời gian công sức khi nấu sữa.

sữa hạt điều macca

Sữa hạt điều macca thơm ngon lại đơn giản dễ làm 

Công thức chuẩn nấu sữa hạt điều macca:

1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu sữa:

- 100g hạt điều rang chín cho vào ngâm 2 tiếng, bóc vỏ lụa, đổ ra rổ để ráo.
- macca nhân 50g tráng nước sôi để ráo
- đường thốt nốt 2/3 viên
- muối hạt: 4-6 hạt

2. Cách làm:

- Cho hỗn hợp vào máy với 1000ml nước đun sôi để nguội chọn chế độ xay, nếu bạn sử dụng máy ranbem thì nên chọn chế độ nấu sữa đặc. Sẽ tốn khoảng 4--45 phút cho việc nấu sữa này. Vì vậy sử dụng máy ranbem để nấu sữa hạt dinh dưỡng  sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc bạn sử dụng máy xay bình thường và phải nấu lại sữa hạt điều trên bếp.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: