Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify104
  • 19.9 TÍCH ĐIỂM X5 - DEAL HOT TỚI 50%...Chi tiết

    17/09/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • GIÁ HỦY DIỆT - SALE TOÀN HỆ THỐNG DUY NHẤT NGÀY 2 NGÀY 01/09 VÀ 02/09/2020...Chi tiết

    31/08/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon

Thứ Fri,
27/09/2019
(0) Nhận xét

Để có được cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon và hấp dẫn cho gia đình thưởng thức không hề khó. Beemart sẽ chia sẻ chi tiết để các bạn đọc cùng tham khảo. Hãy tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu và bắt đầu với cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon và dễ cùng Beemart nhé!


Cách nấu xôi đậu xanh cực ngon

Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh cần chuẩn bị

  • Gạo nếp: 2 chén.
  • Đậu xanh: 1/2 chén (loại đậu xanh đã cà vỏ).
  • Muối, đường hoặc mật ong.
  • Nước cốt dừa (nếu cần).

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu xanh.

  • Gạo nếp: Đem vo thật sạch rồi cho vào chậu hoặc nồi, đổ nước vào ngâm khoảng 5 giờ đồng hồ hoặc lâu hơn nếu như có thời gian.
  • Đậu xanh đã cà vỏ: Cũng đem đãi sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ.

Lưu ý khi ngâm gạo nếp và đậu xanh:

  • Để nấu món xôi đậu xanh này nhanh hơn, các bạn nên vo gạo và đậu xanh rồi cho vào ngâm với nước từ tối hôm trước (lúc trước khi đi ngủ), sáng hôm sau thức dậy chỉ việc vớt ra nấu thôi.
  • Thời gian ngâm gạo nếp có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của món xôi đậu xanh. Bởi thế, các bạn muốn xôi đậu xanh dẻo, dền và ngon thì cần phải ngâm đủ thời gian nhé!

Bước 2: Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Sau khi gạo nếp và đậu xanh được ngâm xong (lúc này gạo nếp và đậu xanh sẽ được nở ra, nhiều hơn rất nhiều), bạn đem rửa thật nhẹ nhàng, tốt hơn hết là nên xóc thật đều rồi để nguyên trong rổ nước ráo hết nước.

Tiếp nữa, cho khoảng 1/2 muỗng muối + 1 chút đường hoặc mật ong vào, xóc thật đều rồi trút hết gạo vào nồi cơm điện và chuẩn bị nấu.

Lúc này, các bạn đổ 1 lượng nước sôi vừa đủ vào nồi (không nên đổ quá nhiều để tránh làm cho xôi bị nhão và cũng không nên đổ quá ít để tránh xôi sẽ bị khô).

Lưu ý: Để món xôi đậu xanh được thơm ngon hơn, các bạn nên cho thêm 1 chút nước cốt dừa vào, như vậy sẽ giúp món xôi tăng thêm phần thơm ngon, béo ngậy và đồng thời cũng tạo được độ bóng đẹp cho hạt xôi.

nau-xoi-dau-xanh

Sau đó, bạn đậy nắp nồi cơm điện lại và nhấn nút giống như nấu cơm bình thường nhé!

Trong quá trình nấu xôi, khi nước bắt đầu sôi, bạn nên dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng để gạo và đậu xanh được trộn đều và tránh tập trung vào 1 chỗ.

Khi đảo xong, bạn đậy nắp vung lại và chờ cho nồi nhảy sang chế độ giữ ấm (warm) rồi để thêm khoảng 15 phút, tiếp đó mở nắp vung nồi cơm điện ra, lấy đũa đảo nhẹ nhàng thêm 1 lần nữa là xong.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức xôi đậu xanh

Lúc này, xôi đậu xanh đã chín. Các bạn có thể đơm xôi ra đĩa hoặc nếu có khuôn đẹp mắt thì có thể đơm xôi vào khuôn tùy thích.

Lưu ý: Để có được cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện sao cho ngon thì mỗi lần mở nắp nồi cơm điện ra, các bạn không nên để phần nước ở trên nắp vung xoong nhỏ vào xôi nhé (nước trên vung nhỏ vào xôi sẽ rất dễ làm cho xôi bị nhão và ăn sẽ không ngon).

Thành phẩm món xôi đậu xanh đạt chuẩn

  • Thành phẩm món xôi đậu xanh sau khi nấu xong nhìn sẽ rất bắt mắt và cực kỳ ngon. Xôi đậu xanh mềm dẻo, thơm mùi đậu xanh và gạo nếp vô cùng hấp dẫn.
  • Khi nấu xôi đậu xanh chúng ta cho thêm nước cốt dừa nên mùi vị rất thơm ngon và béo ngậy.

nau-xoi-dau-xanh

Một số lưu ý khi nấu xôi đậu xanh

  • Khi nấu xôi đậu xanh, các bạn cần phải ngâm gạo nếp và đậu xanh trước. Như vậy món xôi đậu xanh mới mềm, dẻo và ngon.
  • Nước cốt dừa và cùi dừa rất thích hợp để bạn sử dụng nấu món xôi đậu xanh này.
  • Bạn nên lựa chọn đậu xanh đã cà vỏ để nấu, trường hợp bạn lựa chọn đậu xanh chưa cà vỏ thì sau khi ngâm, các bạn cần phải đãi thật sạch vỏ nha.
  • Trong quá trình nấu xôi đậu xanh, khi xôi đậu xanh chín, các bạn nên mở nắp nồi cơm điện ra, không nên đậy kín vung vì nếu đậy kín món xôi sẽ bị hấp hơi và rất dễ làm cho xôi nhão.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng Beemart tìm hiểu chi tiết xong cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa dễ xong rồi đó. Mỗi sáng đi làm hay đi học bạn và cả gia đình mình có thường xuyên ăn xôi đậu xanh không nhỉ? nếu có hãy tự mình nấu tại nhà cho người thân thưởng thức để được ngon và an toàn nhé! Chúng tôi hi vọng với cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa dễ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho các bạn đang muốn tìm hiểu và tự nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện tại nhà của mình. Bee chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: