Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify104
  • 19.9 TÍCH ĐIỂM X5 - DEAL HOT TỚI 50%...Chi tiết

    17/09/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • GIÁ HỦY DIỆT - SALE TOÀN HỆ THỐNG DUY NHẤT NGÀY 2 NGÀY 01/09 VÀ 02/09/2020...Chi tiết

    31/08/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm sườn nướng mật ong thơm nức mũi

Cách làm sườn nướng mật ong thơm nức mũi

Thứ Wed,
23/10/2019
(0) Nhận xét

Nếu bạn đang muốn làm một món gì đó là lạ để làm cho bữa ăn của cả nhà trở nên hấp dẫn và làm cho mọi người ăn ngon miệng hơn thì sườn nướng mật ong rất đáng để cân nhắc. Với cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon từ Beemart thì bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm món ăn này ngon như ngoài tiệm.


Sườn nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Món sườn nướng mật ong thơm lừng, thịt mềm ngọt, đậm đà sẽ làm cho bữa cơm cuối tuần của gia đình trở nên hấp dẫn và thú vị. Hôm nay, Bee sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp sườn nướng mật ong độc đáo, đảm bảo sẽ tạo ra hương vị đặc biệt khiến cả gia đình bạn trầm trồ và hết lời khen ngợi.

suon-nuong-mat-ong

Bữa ăn của cả nhà sẽ trở nên nhàm chán và kém ngon khi thiếu đi những món ăn lạ miệng và đòi hỏi sự khéo léo phải không nào. Hãy thử thay đổi một chút trong thực đơn của bữa ăn với món sườn nướng mật ong mềm mại, đậm vị này nhé. Cách làm món sườn nướng mật ong không quá khó và cầu kỳ, chỉ đòi hỏi một ít thời gian và sự khéo tay là có thể tạo ra món ăn hấp dẫn và độc đáo cho cả nhà cùng thưởng thức. Bắt tay vào chế biến ngay món ăn này thôi nào!

Thành phần nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

  • Sườn non: 700 gr
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Ớt sừng: 4 trái
  • Tỏi băm: 50 gr
  • Dưa leo: 1 trái
  • Rau thơm, rau mùi: mỗi loại 50g nhé.
  • Tiêu sọ: 1 nhánh
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

suon-nuong-mat-ong

Cách làm sườn nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non sau khi mua về thì bạn rửa qua nước pha muối rồi rửa sạch lại nhiều lần rồi chần qua nồi nước sôi, vớt ra để ráo, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn.

– Chanh tươi: cắt đôi vắt lấy nước cốt.

– Tỏi: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

– Ớt sừng: cắt cuốn, rửa sạch và băm nhỏ. Nếu làm cho trẻ ăn thì bạn có thể giảm lượng ớt lại. Rau thơm, rau mùi thì nhặt vừa rửa sạch, để ráo.

– Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn.

Bước 2: Cách ướp sườn nướng ngon và mềm

– Cho sườn vào thau hoặc tô lớn và ướp theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh mật ong + 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh dầu ăn + tỏi và ớt băm. Bạn để yên thịt sườn ít nhất 30 phút để cho thấm gia vị.

suon-nuong-mat-ong

Bước 3: Nướng sườn

– Bạn nhóm bếp than hoa cho cháy với lửa vừa và cho vỉ nướng lên, xếp sườn lên vỉ và nướng đến khi sưởn chín, có màu vàng ươm đẹp mắt và dậy mùi thơm là được. Lưu ý: trong lúc nướng bạn nhớ liên tục đảo sườn và quạt lửa liên tục để sườn chín đều các mặt. Trong lúc nướng, bạn có thể quét thêm lớp mật ong lên sườn thì món ăn sẽ càng hấp dẫn.

Bước 4: Hoàn tất món ăn

– Khi sườn chín đều thì gắp ra dĩa, trang trí với dưa leo và ngò. Sườn nướng dùng không cũng ngon mà ăn với cơm thì tuyệt vời không kém.

Sườn nướng mật ong với lò nướng

Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong với lò nướng

  • Sườn non: 500 gr
  • Mạch nha: 4 thìa cà phê nhỏ
  • Dầu vừng : 1 muỗng cafe
  • Ngũ vị hương: ½ muỗng café
  • Rượu: 1 muỗng canh nhỏ
  • Hành lá, tỏi, sả băm
  •  Vừng rang
  • Gia vị: muối, nước tương, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm sườn nướng mật ong với lò nướng

– Bạn sơ chế phần thịt sườn giống cách trên và cũng thái thành những miếng dài vừa ăn và cho tỏi băm, muối, ngũ vị hương, rượu, xì dầu, dầu ăn và tiêu xay vào ướp khoảng 5 tiếng để sườn được thấm hết gia vị.

– Bạn chuẩn bị một khay nướng hình chữ nhật và cho vào 1 ít nước sôi. Chuẩn bị tiếp 1 khay nướng khác có lót giấy nướng và xếp sườn lên khay rồi rắc lớp vừng lên bề mặt sườn.

– Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò nướng trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô. Bạn chỉnh nhiệt độ lò vi sóng ở 180ºC và nướng từ 45 - 60 phút. Lưu ý: trong lúc nướng thịt thì thi thoảng bạn phết nước ướp thịt để miếng sườn không bị khô mà còn có mùi hấp dẫn.

– Khi thịt chín thì bạn lấy ra khỏi lò là bạn đã hoàn tất món ăn.

suon-nuong-mat-ong

Trong 2 cách làm sườn nướng mật ong thì cách nướng với bếp than hoa vẫn tạo cho món ăn có vị đặc trưng nhất nhưng bạn cũng có thể áp dụng công thức còn lại nếu nhà không có bếp than. Món sườn nướng mật ong mà Bee vừa hướng dẫn cho bạn hứa hẹn sẽ làm bữa ăn nhà bạn càng thêm rộn ràng, tươi vui và quan trọng nhất là ăn thật ngon miệng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: