Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify2
Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long thơm ngon AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long thơm ngon AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Thứ Mon,
10/05/2021
(0) Nhận xét

Sữa chua trân châu Hạ Long từ khi ra mắt đã khiến không ít tín đồ ăn vặt yêu thích và mê mẩn không rời. Từ Hạ Long, món ăn vặt này đã được phủ sóng trên toàn quốc và bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này ngay tại nhà. Hôm nay hãy cùng chúng mình vào bếpsữa chua trân châu Hạ Long  học cách làm sữa chua trân châu Hạ Long chuẩn vị Hạ Long bạn nhé!!

>>> Xem thêm Cách làm chè khúc bạch phô mai béo ngậy, mềm mịn như tan trong miệng

>>> Xem thêm Cập nhập công thức làm trà dâu hot hit ở Sài Gòn

Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long thơm ngon AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Sữa chua trân châu Hạ Long chỉ mới nổi trong thời gian gần đây nhưng đã chinh phục được tất cả những tín đồ ăn vặt, kể cả với những người khó tính nhất. Sự đặc biệt của món ăn này là việc sử dụng hạt trân châu - topping quốc dân kết hợp hài hòa với sữa chua thơm ngon và nước cốt dừa béo ngậy để ra được một loại hương vị thơm ngon, độc đáo vô cùng.

Với những ai đang có ý kinh doanh đồ uống vào dịp hè này thì việc có món sữa chua trân châu Hạ Long vào thực đơn sẽ giúp bạn thu hút khách hàng hơn rất nhiều đó.

Giờ thì cùng Beemart tìm hiểu cách làm sữa chua trân châu Hạ Long nhé!!

Nguyên liệu làm sữa chua trân châu Hạ Long

Phần sữa chua:

  • 1L sữa tươi

  • 1 lon sữa đặc

  • 1 hộp sữa chua không đường làm men cái

  • Dụng cụ: nồi, hũ đựng sữa chua, thùng xốp

Phần trân châu:

Nước cốt dừa

  • 400g dừa nạo

  • 250ml nước ấm

  • Bột năng

  • Muối

  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, vải lọc

Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long

Cách làm sữa chua dẻo mịn

Bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan rồi đặt lên bếp, đun đến khi sữa bốc khói thì tắt bếp. Bạn lưu ý không nấu sôi sữa vì sẽ làm thất thoát chất dinh dưỡng.

Tiếp theo, bạn để sữa hạ nhiệt độ xuống còn ấm ấm thì cho sữa chua vào làm men cái, khuấy đều cho sữa chua tan hoàn toàn là được. Sữa chua làm men cái nên được bảo quản ở nhiệt độ để hòa tan dễ dàng hơn.

Cho hỗn hợp sữa chua đã chuẩn bị vào từng hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp rồi đặt vào trong thùng xốp đã chuẩn bị nước ấm khoảng 40 độ C, sau cho nước ấm ngập ⅔ hũ sữa chua là được. Cuối cùng, bạn đậy kín nắp thùng xốp và ủ sữa chua trong khoảng 6 - 8 tiếng là có thể sử dụng

Cách làm trân châu 

Bạn trộn đều bột năng, bột rau câu giòn và đường lại với nhau rồi rót nước sôi vào, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều. Tiếp theo, bạn để một lát cho bột nguội rồi tiến hành nhào cho bột dẻo mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ 20 phút.

Kế tiếp, bạn nhào bột thành những sợi dài, nhỏ, kích thước bằng đầu đũa là được rồi dùng dao cắt bột thành từng viên nhỏ vừa ăn

Đun sôi nồi nước, cho trân châu vào luộc trên lửa vừa trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy kín nắp và tiếp tục ủ thêm 15 phút cho trân châu nở đều.

Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra xả qua nước lạnh nhiều lần rồi cho vào một cái tô nhỏ, thêm đường vào để tạo độ ngọt và giúp bảo quản trân châu dẻo dai, thơm ngon trong suốt 24 tiếng đồng hồ. Đường thì tùy độ ngọt các bạn có thể thêm vào và đảo cùng trân châu nhé!!

Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian để làm trân châu thì có thể tham khảo ngay các loại trân châu làm sẵn ở Beemart nhé!!

Tại Beemart có nhiều loại trân châu làm sẵn vô cùng tiện lợi rất tiện cho các bạn đang có ý định kinh doanh đấy nhé! Xem thêm các loại trân châu sẵn TẠI ĐÂY

Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long

Dừa nạo các bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước ấm vào và xay cho thật nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm một xíu muối để tăng độ đậm đà cho sữa chua rồi mở lửa nấu sôi. Sau đó, bạn hòa 2 muỗng canh bột năng với ít nước, rót vào hỗn hợp nước cốt dừa, vừa rót vừa khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Tiếp đó bạn cho trân châu đã làm vào hỗn hợp nước cốt dừa, tiếp tục ủ thêm 3 - 5 phút.

Bạn cho vào ly ít đá bào rồi lần lượt cho lên trên 100g sữa chua, 60g trân châu trắng, rưới một ít nước cốt dừa lên trên rồi rắc ít đậu phộng rang hoặc dừa sấy lên trên là có thể thưởng thức rồi nhé!

Các bạn có cũng có thể ăn kèm với các loại hoa quả có vị chua chua, ngọt ngọt như dâu tây, kiwi... để tăng thêm hương vị nhé

Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong cách làm sữa chua trân châu Hạ Long rồi đó. Chúc các bạn thành công!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: