Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify104
  • 19.9 TÍCH ĐIỂM X5 - DEAL HOT TỚI 50%...Chi tiết

    17/09/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • GIÁ HỦY DIỆT - SALE TOÀN HỆ THỐNG DUY NHẤT NGÀY 2 NGÀY 01/09 VÀ 02/09/2020...Chi tiết

    31/08/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm ruốc cá hồi cho bé bổ dưỡng dễ làm

Cách làm ruốc cá hồi cho bé bổ dưỡng dễ làm

Thứ Mon,
30/09/2019
(0) Nhận xét

Cá hồi là 1 trong những loại cá ngon, tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, nếu bạn biết cách làm ruốc cá hồi thì có thể tự làm để nấu cháo cho bé tập ăn dặm hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất tiện lợi. Vừa thơm ngon hấp dẫn lại đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé. Và với công thức dưới đây, các bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu và cùng vào bếp với Beemart để thực hiện chế biến món ruốc cho bé ăn dặm ngay tại nhà của mình nhé!

Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu làm cần chuẩn bị

  • Phi lê cá hồi: 500 gram.
  • Rượu trắng: 2 thìa canh.
  • Sữa tươi: 1 bịch khoảng 120 ml (loại không đường).
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Sả: 1 cây.
  • Muối trắng: 1 thìa cà phê.
  • Hành lá: 5 nhánh.
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê.
  • Dụng cụ gồm: Nồi hấp, chảo, bát tô, đũa, dao,…

ruoc-ca-hoi

Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Sả: Cắt bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc và đập dập.
  • Gừng: Đem gọt vỏ, rửa sạch và thái lát.
  • Hành lá: Cắt bỏ rễ và lá hỏng, rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Hành tím: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát.
  • Cá hồi: Để nguyên miếng, rửa sạch. Tiếp đó, hòa tan muối vào sữa tươi rồi cho cá vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt cá ra rồi lấy giấy thấm khô (lưu ý: tuyệt đối không rửa cá qua nước lạnh).

ruoc-ca-hoi

Bước 2: Tiến hành hấp cá

Chuẩn bị 1 bát tô to, cho cá hồi + gừng + hành lá + hành tím + sả và bột nêm vào rồi tiến hành trộn thật đều lên.

Tiếp đó, đổ tất cả các nguyên liệu trên vào trong nồi hấp. Rượu trắng các bạn cho vào nước hấp rồi bắt đầu hấp cá trong khoảng 30 phút là cá sẽ chín

Bước 3: Giã nhỏ cá hồi

Sau khi hấp cá chín, bạn lấy cá ra, để cho nguội rồi dùng tay bóp nhỏ hoặc có thể dùng cối giã.

ruoc-ca-hoi

Bước 4: Tiến hành sao cá hồi

Tiếp đó, cho cá vào chảo chống dính, đặt lên trên bếp và tiến hành xao với lửa vừa trong khoảng 10 phút.

Khi đã xao cá được khoảng 10 phút rồi thì vặn lửa nhỏ lại, đảo đều tay liên tục để cá khô và tơi hơn rồi tắt bếp đi.

Để ruốc được nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh (hoặc hũ nhựa) đậy kín nắp và bảo quản ăn dần.

Yêu cầu về thành phẩm có được

  • Thành phẩm món ruốc có được đạt chuẩn sẽ có màu đỏ nhẹ đặc trưng của thịt cá hồi. Sợi ruốc bông – tơi – mịn và có màu sắc đẹp mắt.
  • Ruốc có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, thịt ruốc cá hồi dai dai, ngọt ngọt rất tự nhiên.
  • Ruốc đạt được độ khô nhất định, không bị ẩm quá và cũng không bị khô quá nha.

Một số lưu ý khi làm ruốc cá hồi

  • Khâu ngâm cá vào sữa và muối để khử mùi tanh của cá hồi trước khi chế biến các bạn tuyệt đối không được bỏ qua.
  • Thời gian sử dụng và bảo quản ruốc cá hồi trong ngăn mát tủ lạnh là từ 2 – 3 tuần. Nếu bạn bảo quản và sử dụng sau 2 – 3 tuần chất lượng của món ruốc có thể sẽ giảm sút.
  • Bạn nên hấp cá hồi, không nên luộc để giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng của cá nhé!
  • Trong quá trình xao ruốc, bạn nên để mức lửa vừa và nhỏ, không nên để lửa to. Cần phải đảo đều tay để ruốc cá không bị cháy và có được màu vàng đẹp mắt.

Cách bảo quản ruốc cá hồi ngon nhất

  • Sau khi đã xao ruốc xong, các bạn phải để ruốc thật nguội, tiếp đó cho ruốc vào hũ thủy tinh, hũ nhựa hoặc túi nilong đậy kín lại và bảo quản ở nơi khô thoáng. Hoặc có thể cho ruốc cá hồi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nếu muốn.
  • Khi sử dụng ruốc cá hồi, bạn nên lấy 1 lượng vừa đủ ra ngoài rồi đậy kín hộp lại ngay. Không được mở nắp thường xuyên vì như vậy sẽ làm cho ruốc bị ẩm mốc và dẫn đến hư hỏng hoàn toàn.
  • Nếu bạn bảo quản ruốc cá hồi tốt thì có thể để được khoảng vài tháng. Tuy nhiên các bạn chỉ nên làm đủ dùng và sử dụng trong khoảng 2 – 3 tuần là tốt nhất nha.

ruoc-ca-hoi

Ruốc cá hồi được sử dụng như nào?

  • Riêng với ruốc, bạn có thể ăn kèm với cơm, cháo, xôi hoặc có thể ăn vặt. Hơn nữa, người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng ruốc cá hồi này.
  • Đối với những em nhỏ, các mẹ chỉ cần cho 1 nhúm ruốc vào bớt cơm hoặc bát cháo và cho trẻ ăn là xong. Thành phẩm món ruốc cá hồi này rất ngon, có màu sắc hấp dẫn và chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng Beemart tìm hiểu xong về cách làm ruốc cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng rồi đó. Hi vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn đọc. Bee chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ruốc cá hồi thật ngon miệng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: