Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm nước hoa cam - hương vị đặc trưng của bánh mỳ hoa cúc

Cách làm nước hoa cam - hương vị đặc trưng của bánh mỳ hoa cúc

Thứ Mon,
04/05/2020
(0) Nhận xét

Cách làm nước hoa cam tưởng không dễ mà dễ không tưởng các bạn ạ - muốn làm bánh mì hoa cúc thơm ngon chuẩn vị thì nước hoa cam tự làm là một yếu tố vô cùng quan trọng nhé, bắt tay vào làm với chúng mình nha !

Nước hoa cam tạo nên hương vị của bánh mỳ hoa cúc hot hit, tuy nhiên thỉnh thoảng các bạn không tìm mua được nước hoa cam và chiếc bánh trở nên nhạt nhẽo, không có mùi thơm nữa. Beemart đã có giải pháp cho các bạn là chia sẻ cách làm nước hoa cam cực kỳ đơn giản tại nhà nhé.

Cách làm nước hoa cam - hương vị đặc trưng của bánh mỳ hoa cúc

nuoc-hoa-cam

Với cách làm nước hoa cam của Beemart, các bạn có thể sử dụng như tinh dầu cam  sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Để trong nhà sẽ giúp lọc khí, an thần và xông hơi đồng thời nó còn có nhiều công dụng khác như cải thiện quá trình tuần hoàn và hô hấp, khử mùi hôi và tẩy xú uế, sát khuẩn tốt.

Nguyên liệu 

cach-lam-nuoc-hoa-cam-tai-nha-voi-cam-tuoi

  • Vỏ cam: bạn có thể dùng vỏ cam sành hoặc vỏ quýt đều được.
  • Hủ thủy tinh để đựng nước hoa cam.
  • Dụng cụ bào.
  • Chai rượu vodka men dùng làm dung môi để ngâm và tách hỗ hợp tinh dầu ra khỏi bột vỏ cam ở công đoạn cuối cùng.

Cách làm nước hoa cam:

  • Vì tinh dầu phần lớn nằm trong vỏ cam nên bạn hãy tách vỏ cam ra khỏi quả bằng cách bào nhỏ phần vỏ quả cam. Số lượng cam dùng để tách lấy tinh dầu tùy thuộc vào lượng tinh dầu bạn muốn lấy cho mình. Với cách làm nước hoa cam này thường thì 1kg cam sẽ cho được hỗn hợp 10ml nước hoa cam nguyên chất.

bao-vo-cam-trong-cach-lam-nuoc-hoa-cam

  • Tiếp theo bạn nên làm khô vỏ cam, khi vỏ cam khô thì nước trong vỏ cam sẽ bốc hơi hết để lại phần tinh chất và chúng ta sẽ lấy phần vỏ khô này để lọc lấy tinh dầu. Để làm khô vỏ cam bạn chỉ cần mang phần vỏ đã bào đi phơi dưới ánh nắng khoảng 1 – 2 ngày hoặc dùng máy sấy tóc để sấy cũng được. Khi vỏ cam chuyển sang màu sậm hơn và bắt đầu co quắp lại thì bạn hãy thu gom chúng lại để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
  • Hãy mang chai rượu vodka đi làm nóng, nếu bạn dùng rượu lạnh cũng được nhưng quá trình ngâm hỗn hợp sẽ diễn ra 5 ngày thay vì chỉ cần hâm nóng và chiết tách tinh dầu chỉ trong 2 – 3 ngày. Lưu ý: Không hơ chai rượu thủy tinh trực tiếp lên lửa, vì khi làm như vậy sẽ sảy nha quá trình xung đột về nhiệt giữa lớp thủy tinh bên ngoài và bên trong gây ra hiện tượng nổ áp suất và nổ co giãn không đều rất nguy hiểm. Bạn nên cho chai rượu thủy tinh vào trong một nồi nước như hình và nung lên đến 90 độ C là đủ.
  • Trộn cam cùng rượu hâm nóng, quá trình này nên tiến hành thật nhanh để rượu hâm nóng không bốc hơi đi hết trước khi chúng kịp chung hòa tinh dầu cam. Sau khi cho 2 thứ này vào nhau thì nhanh chóng đậy nắp lại. Đậy nắp kỹ, đặt hủ chứa hỗn hợp này vào chỗ mát hoặc chỗ tối, không bỏ vào tủ lạnh.

nuoc-hoa-cam

  • Trước đó chúng ta hãy lắc đều khoảng 3 phút để cho quá trình dung hòa tinh dầu trở nên nhanh chóng và đều hơn. Mỗi ngày bạn nên lắc đều dung dịch từ 2 – 3 lần để đảm bảo các tinh dầu trong vỏ cam được lấy hết ra ngoài. Sau 3 ngày, bạn cho hỗn hợp vào một tấm lưới mùng để lọc lấy dung dịch, vắt thật sạch dung dịch từ lớp vỏ.
  • Cách làm nước hoa cam trên bạn thu được là hỗn hợp tinh dầu cam và rượu. Bạn chỉ cần mang dung dịch này để dưới không khí chờ cho rượu bốc hơi hết thì bạn sẽ có được nước hoa cam nguyên chất như ý. Với thành phẩm làm ra mà cho vào bánh mỳ hoa cúc thì ngon hết ý các bạn nhé!!!

nuoc-hoa-cam

Nước hoa cam có rất nhiều công dụng hữu ích với nhiều công thức làm bánh, thay vì ra ngoài mua thì với cách làm nước hoa cam này bạn đã có thể tự làm ngay tại nhà rồi phải không ạ.. Thông thường một chai tinh dầu cam từ thiên nhiên sẽ có thời hạn sử dụng từ 1 – 2 năm, còn những chai mua bên ngoài sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn nhưng bạn không thể đảm bảo là nguyên chất bản thân các bạn tự chiết xuất được.

Chúc các bạn thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: