beemart.vn
Cách làm nước cốt dừa ăn chè và những bí kíp cần bỏ túi ngay

Cách làm nước cốt dừa ăn chè và những bí kíp cần bỏ túi ngay

Thứ Tue,
23/06/2020
(0) Nhận xét

Cách làm nước cốt dừa ăn chè sánh mịn mà Beemart sẽ bật mí sau đây sẽ giúp bạn có loại nước cốt ăn kèm các món chè cực ngon và hấp dẫn. Cùng bỏ túi ngay một số mẹo nhỏ để có công thức cách làm nước cốt dừa ăn chè hoàn hảo nhất nhé!

Cách làm nước cốt dừa ăn chè và những bí kíp cần bỏ túi ngay

Nước cốt dừa sánh mịn, đặc sánh, béo ngậy không phải ai cũng có thể làm được. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong các món chè hoặc một số món ăn mặn trong ẩm thực Việt Nam. Nếu chưa biết cách làm cốt dừa ăn chè sao cho ngon, hãy tham khảo nhé!

cach-lam-nuoc-cot-dua-an-che

Cách làm nước cốt dừa ăn chè và những bí kíp cần bỏ túi ngay

Nước cốt dừa (sữa dừa) được làm từ phần nước cốt của cơm dừa sau khi được nạo và xay nhuyễn. Nó được sử dụng phổ biến và được chế biến trong nhiều món khác nhau từ món ăn vặt, món tráng miệng,... giúp tăng độ béo ngậy và hương thơm cho món chè.

Cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon sánh mịn

Nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách làm nước cốt dừa ăn chè

– Dừa tươi: 2 quả

– Nước lạnh: 500ml

– Muối: 1 muỗng canh

Bột năng: 1 muỗng canh

Dụng cụ lọc, rây hay một miếng vải mỏng

Cách làm nước cốt dừa ăn chè thái sánh mịn

Bước 1: Sơ chế dừa

Bạn có thể sử dụng dừa đã được lấy cùi và sơ chế sẵn ở ngoài hàng cho tiết kiệm thời gian. Nhưng nếu bạn muốn tự sơ chế dừa, hãy thực hiện theo cách sau:

so-che-dua

  • Đeo găng tay để tránh bị vỏ dừa khô làm tổn thương da
  • Bạn dùng các vật nhọn như tô vít để đục vào 2 lỗ này (2 lỗ này khá mềm và dễ làm thủng bởi vì chỗ đó là phôi lá mầm của dừa trồi lên sau này) sau đó úp ngược quả dừa vào ca lớn để hứng lấy  hết nước dừa.
  • Bạn dùng dao dày và sắc bổ đôi quả dừa, sau đó hơ trên lửa hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 10 phút để phần thịt dừa dễ tách ra khỏi vỏ cứng.
  • Dùng mũi dao nhọn để tách thịt dừa. Dùng nạo để nạo sạch phần vỏ màu nâu bên ngoài bỏ đi.

Bước 2:  Làm sạch cùi dừa

Cùi dừa sau khi được tách vỏ sẽ có một lớp màu nâu bám trên đó, bạn dùng dao hoặc dụng cụ nạo vỏ hoa quả cạo hết lớp màu nâu này để nước cốt dừa không bị chát và có màu trắng đẹp mắt hơn nhé!

  • Bạn mang những miếng dừa đã nạo bỏ phần vỏ nâu rửa sạch với nước, để ráo rồi tiến hành bào dừa cho thật nhỏ.
  • Lấy một cái nồi nhỏ cho 500ml nước lạnh và phần nước dừa tươi vừa được lấy được  bắc lên bếp đun sôi rồi để cho bớt nóng.
  • Cho dừa đã được bào nhỏ và nước dừa tươi đã bớt nóng vào máy xay. Các bạn xay đến khi nào hỗn hợp dừa nhuyễn là được.

Xay-nhuyen-cui-dua

Lưu ý: Mẹo nhỏ là nên chia nhỏ dừa ra làm nhiều lần để cho dễ xay và xay được mịn hơn nhé. Nếu xay dừa quá khô đặc, bạn hãy cho thêm một chút nước ấm để quá trình xay được dễ dàng hơn.

Bước 3: Hoàn thiện cách làm nước cốt dừa ăn chè sánh mịn, béo ngậy

  • Sau khi xay xong cùi dừa, bạn sử dụng rây lọc hoặc tấm vải sạch để lọc lấy nước cốt và bỏ phần xác cùi dừa đi.

dung-vai-mong-de-loc-cot-dua

cach-lam-nuoc-cot-dua-an-che

  • Cho nước cốt dừa bạn vừa lọc bên trên vào nồi nhỏ, đun nóng.
  • Thêm vào nồi 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh bột năngvà khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sánh đặc rồi tắt bếp.
  • Chờ đến khi nồi nước dừa nguội hẳn, bạn múc riêng vào một cái hũ thủy tinh sạch và có nắp đậy. Bảo quản các hũ này trong ngăn mát của tủ lạnh là bạn có thể sử dụng luôn hoặc để sử dụng dần trong 2-3 tuần đấy nhé!

Một số mẹo nhỏ khi giúp cách làm nước cốt dừa ăn chè thành công

Cách làm nước cốt dừa ăn chè dễ thực hiện chỉ với vài bước đơn giản. Nước cốt dừa thơm mùi dừa tươi, sánh mịn sẽ giúp món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên bỏ túi thêm một số mẹo nhỏ sau đây để giúp cách làm nước cốt dừa ăn chè của chúng mình thành công và giúp quá trình làm đỡ vất vả hơn nhé!

cach-lam-nuoc-cot-dua-an-che-sanh-min

Bảo quản thành quả của cách làm nước cốt dừa ăn chè

Nước cốt dừa sau khi làm xong nếu chưa sử dụng hết bạn nên bảo quản thật kỹ để tránh trường hợp nước cốt dừa nhanh bị thiu, hỏng và có mùi khó chịu, khi sử dụng thì đặc biệt có hại cho cơ thể.

Trong nước cốt dừa có độ béo cao nên nhanh bị hỏng. Bạn cần bảo quản thành phẩm của cách làm nước cốt dừa ăn chè bằng hũ thủy tinh đậy kín nắp trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ cho nước cốt dừa vẹn nguyên hương vị trong vòng từ 2 - 3 tuần nhé!

Bạn cũng nên chia nước cốt dừa thành hai phần, một phần thường xuyên dùng, một phần để riêng để tránh bị ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Chọn dừa cho cách làm nước cốt dừa ăn chè

Bạn nên chọn trái dừa khô, hơi già, cầm dừa lên thấy nặng tay, khi lắc dừa nghe thấy có nước là được. Những trái dừa nặng chứng tỏ phần cùi dừa nhiều, sẽ làm ra được nhiều nước cốt và nước cốt sẽ béo ngậy hơn.

nuoc-cot-dua-de-dung-chung-voi-cac-loai-che

Bạn không nên chọn những quả dừa non hoặc quá non vì nước cốt dừa chủ yếu lấy từ cơm dừa, cùi dừa mà ở những quả dừa non thì phần này không được nhiều và cũng khiến cho cách làm nước cốt dừa ăn chè không được chuẩn vị nữa.

Thật nhanh chóng và đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm nên loại nước cốt dừa sánh mịn như ngoài hàng chè hay thấy. Cùng thử ngay và khoe thành quả với Beemart nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm nước cốt dừa ăn chè này nhé!!!

Bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu nấu chè để chế biến ra các món chè ngọt mát có sử dụng nước cốt dừa sánh mịn ngất ngây này nhé!

Cách nấu chè bưởi ngon không phải ai cũng biết

> Cách làm chè dừa non sầu riêng béo ngậy

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: