beemart.vn
Cách làm mỳ Ý spaghetti sốt bò viên tại nhà ngon mê li

Cách làm mỳ Ý spaghetti sốt bò viên tại nhà ngon mê li

Thứ Wed,
10/07/2019
(0) Nhận xét

Mỳ Ý spaghetti sốt bò viên vốn là một món ăn kiểu Tây được nhiều người yêu thích. Đây là một món ăn rất đắt hàng của các quán ăn nhanh KFC hay Lotte. Cách làm mỳ Ý spaghetti sốt bò viên lại vô vùng đơn giản. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm mỳ Ý spaghetti này tại nhà tiện lợi cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm mỳ Ý spaghetti sốt bò viên tại nhà

Sau đây là phần chuẩn bị nguyên liệu cách làm món mỳ Ý spaghetti sốt bò viên thơm ngon cực yêu thích.

Nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu cho phần sốt cà chua:
– 750g cà chua, có thể mua sốt cà chua đóng hộp tại đây
– 150g hành tây
– 250g cà rốt
– 25g bơ nhạt, một ít phô mai cắt sợi
– 30 ml rượu vang đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu cho phần bò viên:
– 250g thịt bò
– 150g thịt heo
– 75g hành tây
– 1 chén bột chiên xù
– 120 ml sữa tươi nguyên kem
1 gói mì Ý khô (500g)
– Hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy thích)
– Ít phô-mai mozzarella cắt sợi

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

Cách làm mỳ ý spaghetti sốt bò viên là món ăn dễ làm, dễ chế biến và cũng dễ thưởng thức nhất. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà chỉ mất khoảng 30 phút chế biến cho cả gia đình. 

Cách làm mỳ Ý spaghetti sốt bò viên

Bước 1: Cách làm nước sốt 

– Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

– Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

– Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

Cách làm mỳ Ý spaghetti sốt bò viên

– Phi thơm hành tây với 1 muỗng canh dầu, cho cà rốt vào đảo đều, cho cà vào đun sôi rồi hạ lửa đun khoảng 30 phút cho cạn bớt nước, thêm lon cà chua hộp.

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

Cách làm mỳ Ý spaghetti sốt bò viên

– Nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, bơ, rượu vang, 1-2 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (không có cũng được).

– Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

–  Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

Cách làm mỳ Ý spaghetti sốt bò viên - nước sốt

Bước 2: Cách làm thịt bò viên 

– Bạn hay ngâm bột chiên xù với sữa khoảng 30 phút cho ngấm. Đợi khi nào bột chiên xù mềm ra.

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

– Tiếp sau đó, bạn lấy thịt bò, thịt lợn và hành tây trộn lại với nhau, ướp gia vị bao gồm: 1/4muỗng canh +1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh +1 muỗng cà phê đường, 3/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3/4 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy ý). Sau đó thêm bột xù đã ngâm vào, trộn đều, vo viên (mỗi viên cỡ 1 muỗng canh thịt).

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

Thêm gia vị và bột thảo mộc của Ý vào. Loại lá này có thể tìm mua ở các siêu thị. Nếu không có bạn có thể cho thêm tỏi băm, hạt tiêu và một chút dầu hào. 

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

Bạn vo tròn viên thịt, thịt có bột chiên xù nên có độ kết dính cao hơn, và khi rán thịt sẽ không bị khô. 

– Cho ít dầu vào chảo, chiên to lửa rồi nhỏ lửa dần cho tới khi nào các mặt thịt vàng, thịt có mùi thơm, ngon. Chú ý khi rán nếu không thịt sẽ bị cháy quá.

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

– Cho thịt viên đã chiên vào sốt cà đun cho ngấm.

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

Cách làm mỳ Ý spaghetti sốt bò viên với nước sốt thơm ngon

Bước 3: Luộc mỳ ý

Cách luộc mỳ sao cho sợ mỳ vừa chín ngon lại không bị sượng:

– Với loại sốt này bạn có thể chọn bất kỳ loại mỳ Ý nào nhưng tốt nhất là các loại mỳ sợi dài hoặc nui ống dài, sẽ thích hợp hơn.
– Luộc mỳ theo khoảng 5-10 phút, kiểm tra bằng cách ấn tay vào sợ mỳ thấy mềm, không còn sượng. Sau đó, bạn cho mỳ ra một cái rổ, tráng qua nước lạnh cho sợi mỳ thật tơi. Lúc này mỳ vẫn còn hơi ấm, bạn cho mỳ ra chảo và cho thêm 1 chút dầu ô liu hoặc 1 chút bơ nhạt, phô mát tùy ý trộn đều để mỳ có mùi thơm và độ bóng mịn hấp dẫn.

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

Bước 4: Cách làm mỳ Ý spaghetti sốt bò viên đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức

Chia mỳ ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

Cho mì ra đĩa, bên trên rưới sốt cà chua, thịt viên, rắc thêm ít phô-mai bào.

cach-lam-my-y-spaghetti-sot-bo-vien

Với cách làm món mỳ Ý Spaghetti sốt bò viên đơn giản bên trên, chắc chắn các bạn có thể làm được những bữa ăn ngon hết ý. Thật là tuyệt vời khi bổ sung thêm vào thực đơn các món ăn của gia đình mình 1 món ăn mang phong cách Tây.

Món thịt viên và nước sốt này còn có thể làm sẵn số lượng nhiều và cất trong tủ lạnh để dùng dần được. Vậy nên đây là một món rất là tiện cho gia đình mình nữa đó nhé!

Xem thêm:

>> Tổng hợp công thức nấu ăn cho gia đình

>> Tìm hiểu ngũ cốc ăn sáng loại nào ngon nhất trên thị trường

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: