beemart.vn
Cách làm kem tươi không cần whipping cream siêu đơn giản

Cách làm kem tươi không cần whipping cream siêu đơn giản

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Các bạn đã bao giờ thử làm kem tươi mà không dùng whipping cream chưa. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem tươi không cần whipping cream nhé.

cách làm kem tươi không cần whipping cream 5

Làm kem tươi mà không cần whipping vô cùng đơn giản bạn nhé!

Nguyên liệu

Gelatine 1 lá

Sữa tươi 200ml

Đường xay 100gram

Vani 1 ống

Máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay

Cách làm

Bước 1: Bạn ngâm lá gelatine trong 100ml nước lạnh khoảng 30 phút, gelatin sẽ tan hết. Nếu dùng gelatine bột thì bạn cũng hòa vào lượng nước như trên, khuấy nhẹ đến khi tan hết vào nước là được.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, khô ráo rồi đổ sữa tươi vào cùng vani, đường xay và bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi. Bạn chú ý chỉ đun ở lửa nhỏ nhé, vì nếu bạn đun ở lửa lớn có thể sẽ làm sữa chuyển màu vàng do bị cháy.

Bước 3: Bạn đổ sữa đã đun sôi mà một cái âu khác, chú ý âu này đã được ngâm trong một chậu nước lạnh. Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp gelatin vào và khuấy nhẹ nhàng cho tới khi tất cả hoàn quyện vào nhau. Bạn chú ý chọn một cái âu lớn nhé, để khi đánh bông kem tươi sẽ tiện hơn.

Bước 4: Bạn cho âu trên vào tủ lạnh, cứ 10 phút lại mang ra đánh đều 1 lần. Bạn thực hiện như vậy khoảng 4 tới 5 lần nhé. Rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu hỗn hợp lại và ngâm trong nước đá 15 phút.

Bước 5: Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên là sẽ có ngay một âu kem tươi rồi nhé. Nếu không có máy đánh trứng bạn cũng có thể dùng phới và đánh bằng tay được nhé, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút ạ, hỗn hợp đánh được vẫn mịn và bông như dùng máy đánh trứng nhé.

cách làm kem tươi không cần whipping cream 6

Để kiểm tra xem kem tươi đã được chưa bạn đánh bông lên rồi nhấc phới lên thấy kem tạo đỉnh và có kem bám xung quanh phới là được nhé.

cách làm kem tươi không cần whipping cream 3

Thật đơn giản phải không nào. Beemart chúc các bạn thành công nhé !

cách làm kem tươi không cần whipping cream 4 cách làm kem tươi không cần whipping cream 1

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: