Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify106
  • 20/10 - NGÀY CỦA NÀNG - NGÀN ƯU ĐÃI !!!!...Chi tiết

    19/10/2020
  • 20/10 - CHUỖI SALE HEALTHY, DÀNH TẶNG MỘT NỬA THẾ GIỚI...Chi tiết

    14/10/2020
  • HOT SALE 10.10 - SẮM THỎA THÍCH VỚI 100K...Chi tiết

    08/10/2020
  • 29/9 DEAL SALE HẾT HỒN TỚI 50% - TẢI APP NGAY!...Chi tiết

    28/09/2020
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm gỏi sứa xoài xanh tại nhà

Cách làm gỏi sứa xoài xanh tại nhà

Thứ Wed,
09/10/2019
(0) Nhận xét

Vị thBiến tấu thịt sứa thanh mát, giòn dai với cách làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon, lạ miệng là một ý tưởng cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.anh mát của sứa cùng chút chua nhẹ của xoài xanh và nước trộn chua ngọt làm nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Hãy cùng Beemart làm món gỏi sứa này nhé!


Cách làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon hấp dẫn

Sứa thường được dùng để chế biến những món ăn như canh sứa cá rô, gỏi sứa tôm thịt, bún sứa, lẩu sứa…. Gỏi sứa (hay còn được gọi là nộm sứa) là món ăn rất được ưa chuộng bởi hương vị thanh mát, giòn dai của thịt sứa. Vậy nên gỏi sứa xoài xanh là món ăn chứa nhiều chất xơ, giúp giải nhiệt cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

goi-sua-xoai-xanh

Là một loại hải sản ngon, với giá trị dinh dưỡng cao, rất dễ ăn và dễ chế biến đã làm cho Sứa trở thành món ăn được ưa chuộng của ẩm thực Việt Nam. Chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn từ sứa như bún sứa, lẩu sứa và đặc biệt có món gỏi sứa hấp dẫn. Hôm nay, Bee sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm gỏi sứa xoài xanh ngon miễn chê – đây sẽ gợi ý cho những bà nôi trợ bận rộn hay những ông bố có thể tự tay làm cho mình một đĩa mồi ưng ý. Nhanh tay thực hiện món ăn ngon hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu món gỏi sứa xoài xanh

  • 200g sứa
  • 1 quả xoài xanh
  • 1 củ cà rốt
  • ½ bát đậu phộng rang
  • Gia vị: nước mắm, chanh, đường, ớt, tỏi
  • Bò khô
  • Rau thơm, rau mùi

Cách làm gỏi sứa xoài xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để đảm bảo an toàn vệ sinh, nên chọn loại sứa đã đóng gói tẩm gia vị sẵn trong các siêu thị. Sứa mua về đem rửa sạch, trụng qua nước sôi trong 5 - 10 phút. Sau khi trụng vớt sứa cho vào một tô nước đá để thịt sứa giữ trọn độ giòn dai, tươi ngon.

goi-sua-xoai-xanh

– Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ rồi dùng dụng cụ bào thành sợi mỏng. Đem xoài xanh, cà rốt đã bào xong bóp với một ít muối rồi vắt nhẹ. Điều này sẽ giúp giảm bớt vị chua của xoài và mùi hăng của cà rốt.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, để ráo nước và thái mỏng. Đậu phộng rang đập dập vừa phải.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi sứa

Để pha nước trộn gỏi sứa, bạn pha theo công thức sau: hòa tan 2 muỗng đường trong nước để đường tan hết, tiếp đến cho vào 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 2 muỗng nước cốt chanh. Sau đó đánh đều hỗn hợp với tỏi, ớt đã băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn gỏi sứa xoài xanh

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, cho sứa, cà rốt, xoài xanh và rau thơm vào tô sạch, rưới nước trộn gỏi vào và trộn đều. Để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt sứa. Sau cùng cho gỏi sứa ra đĩa và trang trí món ăn với đậu phộng rang.

goi-sua-xoai-xanh

Yêu cầu thành phẩm

Thịt sứa trong suốt, giòn dai, sần sật, có vị ngọt tự nhiên hòa quyện củng nước mắm chua ngọt, cà rốt, xoài xanh và đậu phộng rang thơm bùi. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với bánh tráng giòn.

Một số lưu ý khi làm gỏi sứa xoài xanh

Nếu không mua sứa có sẵn trong siêu thị, bạn có thể chế biến sứa tươi làm nộm theo cách sau:

Với sứa biển tươi vừa bắt, trước tiên bạn cầm phần mai và cắt rời xúc tua. Sau đó lật mặt trong của mai hướng lên trên, chà với cát để loại bỏ hoàn toàn chất nhớt của thịt sứa. Đến khi thịt sứa đã sạch thì rửa lại với nước. Trong quá trình sơ chế, chú ý đeo găng để tránh tiếp xúc với độc của sứa.

Sứa tươi cần được sơ chế 2 lần để đảm bảo loại bỏ sạch độc tố. Sau khi đã sơ chế bước đầu, bạn hòa tan muối và phèn vào nước, ngâm sứa vào hỗn hợp này để sứa giòn, giữ nước và không bị khô. Ngâm khoảng 3 lần đến khi thịt sứa chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt. Lúc này thịt sứa đã có thể chế biến để làm gỏi hoặc các món ăn khác.

Món ăn từ sứa tuy được yêu thích, nhưng cũng cần lưu ý không cho trẻ em dưới 8 tuổi và những người dị ứng với hải sản ăn, vì độc tố trong sứa có thể gây khó thở, buồn nôn, ngộ độc.

goi-sua-xoai-xanh

Với những bước cơ bản cho các làm gỏi sứa xoài xanh hy vọng các bạn có đã có cho mình công thức chế biến món ăn về món gỏi ngon để có thể trổ tài thực hiện cho gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: