Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify48
  • Mua sắm online - Phí ship 0 đồng...Chi tiết

    05/09/2019
  • [ DUY NHẤT 9/9 ] SALE THẦN TỐC - SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - TRUNG THU 2019...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HOT!!! "VUI TRUNG THU - SẮC MÀU CỔ TÍCH" - Workshop làm bánh và vui chơi cho bé...Chi tiết

    28/08/2019
  • MỪNG NGÀY LỄ LỚN - PHÍ SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    01/09/2019
  • Hộp quà trung thu Moon N Sun - Món quà cho mùa trăng 2019...Chi tiết

    30/08/2019
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm đào ngâm vừa ngon vừa giòn như ngoài tiệm

Cách làm đào ngâm vừa ngon vừa giòn như ngoài tiệm

Thứ T7,
24/08/2019
Đăng bởi Văn Thị Thanh Thắm
(0) Nhận xét

Trà đào nếu thêm được một vài lát đào giòn ăn cùng thì thích mê! Làm đào ngâm khá đơn giản nhưng làm thế nào để đào được giòn ngon, màu vàng tươi và bảo quản được lâu? Hôm nay hãy cùng Beemart tìm hiểu về cách làm đào ngâm thật ngon và giòn tại nhà nhé!

cách làm đào ngâm

Cách làm đào ngâm ngon quan trọng nhất ở khâu chọn đào

Đào SaPa vào mùa bắt đầu từ cuối tháng 5 đếm hết tháng 6. Nếu sang đến tháng 7, đào SaPa chỉ còn lác đác lại vài trái nhỏ.

cách làm đào ngâm

Lựa chọn đào là bước quan trọng trong cách làm đào ngâm

Điểm đầu tiên khi muốn phân biệt đào là kích thước của đào Sa Pa sẽ nhỏ hơn đào Trung Quốc rất nhiều. Hãy chú ý, kích thước đào Sa Pa thông thường chỉ nhỏ bằng chén uống trà, đường kính trái ở khoảng 3 đến 5 cm trong khi đào Trung Quốc thì to hơn rất nhiều.
Đào Sa Pa có một đặc tính khác rất dễ nhận biết chính là những chiếc lông tơ mềm mịn. Đào Sa Pa thường có lông, trước khi dùng người ta thường rửa kỹ vài lần để đào rụng bớt đi phần lông tơ.
Còn đối với đào Trung Quốc, bạn rất khó có thể tìm thấy lông tơ bên ngoài vỏ của chúng. Vỏ của loại đào này thường nhẵn nhụi, mịn màng và bóng loáng.

cách làm đào ngâm đường

Đào Sa Pa có màu xanh và hồng đỏ đậm nhưng đào Trung Quốc lại có màu hồng phấn

Đào Sa Pa có vẻ ngoài không được bắt mắt cho lắm. Trái đào thường có màu xanh và một ít màu hồng đỏ dưới đít trái và khi chín mùi, đào có màu vàng và đỏ đậm.`
Đào Trung Quốc thì lại có mẫu mã đẹp hơn nhiều. Trái có màu hồng phấn gần giống với trái đào tiên.

cách làm đào ngâm đường

Cách làm đào ngâm vừa ngon vừa giòn

Đào Sa Pa giòn, mọng nước và có vị chua nhẹ còn đào Trung Quốc thì xốp và không có vị chua
Khi nếm thử, bạn có thể phân biệt đào thông qua mùi vị của chúng. Đào Sa Pa khi còn sống thường rất giòn, mọng nước và trong vị ngọt sẽ có vị chua nhẹ. Khi đào chín, ruột ngã sang màu vàng và mềm mịn, vị chua ngọt cũng đậm hơn.
Tuy nhiên. đào Trung Quốc thì ruột lại xốp giống thiếu nước, ngọt ít và thường không có vị chua.

Đào Sa Pa có thời gian bảo quản ít hơn đào Trung Quốc
Khi mua, bạn nên chú ý cầm đào trên tay, bóp nhẹ xem độ tươi ngon của ruột quả. Nếu nên ngoài vẫn còn tươi ngon mà bên trong lại bị thối và mềm nhũn thì chắc chắc đây là đào Trung Quốc. Và sau khi chọn được những trái đào ngon ưng ý, hãy đến ngay với cách ngâm đào dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm đào ngâm

  • 1 kg Trái Đào tươi
  • 500 gr đường nâu (hoặc đường vàng)
  • 1/2 trái chanh
  • Đá viên
  • Một nhúm muối tinh

Cách làm đào ngâm uống cùng trà thơm ngon

Bước 1: Đào chọn đào ruột vàng, hơi chín sẽ thơm và ngọt, không nát, không dập. Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15p, để làm sạch lớp ngoài vỏ nhé.

cách làm đào ngâm để lâu

Bước 2: Tách đào thành từng múi, kinh nghiệm của mình bạn nên tách múi múi cóc. Bạn nên chọn dao sắc, cẩn thận khéo léo nhé. Bước này là bước cực nhất trong các khâu trong cách làm trà đào vì đào cứng nên hơi khó tách.

cách ngâm đào tại nhà

Bước 3: Chuẩn bị sẵn, 1 chậu nước pha chút muối loãng, bổ đào đến đâu thả vào chậu nước đến đó. Vẫn giữ nguyên vỏ. Sau khi tách xong mới lần lượt gọt vỏ đào nhé.

Bước 4: Sau đó đặt 100gr đường vào nồi nấu dạng caramel cho có màu, chưng đường lên cho đường chảy thành nước và có màu hơi vàng thôi nhé (khi đường hơi chuyển màu là tắt bếp ngay nếu để lâu là thành nước màu đen thui luôn đấy). Nhanh tay, múc 1/2 chén nước lọc đổ vào nồi ngay, phần đường còn lại vào cùng luôn, khuấy đều lên.

cách ngâm đào tại nhà

Bước 5: Lúc này bật lại lửa, cho nước đường nóng lên thì đổ đào đã cắt vào đun tầm 5 phút.

cách ngâm trà đào

Cách làm đào ngâm

Đào chuyển sang màu trong là chuẩn nhé. Tắt bếp ngay.

ngâm đào

Bước 7: Chuẩn bị 1 thau nước đá lớn. Vớt đào ra cho vào thau nước đá, để đào có độ giòn rụm ngon hơn (càng nhiều đá đào càng giòn). Giữ nguyên nước đường còn lại trong nồi nhé.

ngâm đào

Cách làm đào ngâm

Bước 8: Đợi nước đường nguội vắt vào 1 lát chanh khuấy đều, cho có vị chua nhè nhẹ. Chẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đầu được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ.

cách ngâm đào để làm trà đào
Bạn cho lọ đào vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé. Khi nào dùng thì mang ra pha trà đào uống nhé.

Và nếu bạn là người cuồng đào ngâm, muốn một miếng đào thật to, mình sẽ mách bạn cách lột đào nhanh gọn lại đẹp mắt để bạn có được những miếng đào ngâm tròn trỉnh nhé!

cách ngâm đào để làm trà đào

Cách làm đào ngâm để lâu vừa ngon vừa giòn

Cho đào vào nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, bạn sẽ thấy vỏ đào mềm và tróc ra rất dễ bóc.

cách làm đào ngâm để được lâu
Bạn cứ việc bóc vỏ đào nhẹ nhàng thôi nhé!

cách làm đào ngâm để được lâu

Sau khi bóc vỏ, bạn chẻ đôi để bỏ hạt và tiến hành cách làm đào ngâm đường như bình thường

Thành quả của cách làm đào ngâm

Có cách ngâm đào giòn ngon rồi, giờ thì cần thêm tỉ lệ và cách pha trà đào nữa thoai nè.

cách ngâm sấu đường

Chúc bạn thành công với cách làm đào ngâm đường ngon ngọt và giòn tan nhé!

Xem thêm:

Cách làm chè bưởi ngon đúng điệu

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: