beemart.vn
Cách làm chè bobo chacha giải nhiệt mùa hè

Cách làm chè bobo chacha giải nhiệt mùa hè

Thứ Tue,
18/02/2020
(0) Nhận xét

Với thời tiết hanh khô, oi bức thì còn gì tuyệt vời hơn khi tự thưởng cho bản thân mình một cốc chè bobo chacha ngọt thanh, nhiều đá mát lạnh, xoa dịu đi cái nắng nóng khó chịu ấy. Chè bobo chacha (Bubur Cha Cha) là một trong những món tráng miệng nổi tiếng của người Malaysia. Cách làm chè bobo chacha không khó, tuy nhiên để món chè được đẹp mắt, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé! Chỉ với các nguyên liệu và dụng cụ cơ bản là bạn có thể tự nấu cho mình món chè bobo chacha độc đáo này ngay tại nhà rồi đó nha. Cùng Beemart khám phá thôi nào!!

Nguyên Liệu Làm Chè Bobochacha :

– 1 củ khoai môn.

– 1 củ khoai lang trắng.

– 1/2 củ khoai lang tím.

– 1/2 củ khaoi lang vàng.

– 1/2 củ dền đỏ.

– 1 lon nước cốt dừa.

– 250gr bột năng.

– 10 chiếc lá dứa.

– Đường trắng, đường thốt nốt.

Cách làm chè bobochacha

Bước 1:

Khoai môn và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó, bạn ngâm cả hai loại khoai vào nước có vài hạt muối để khoai đỡ bị thâm rồi để ráo.

nguyen-lieu-nau-che-bobo-chacha

Bước 2 làm chè bobo chacha

Rửa sách lá dứa, cắt đoạn ngắn, củ dền cũng rửa sạch, cắt miếng nhỏ, xay lấy nước để làm trân châu. Việc tạo màu này sẽ giúp món chè bobo chacha này thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhiều đó.

cac-buoc-nau-che-bobo-chacha

Bước 3: Làm trân châu

1. Tạo màu trân châu

Chia bột năng thành 2 phần, đun sôi nước lá dứa và nước củ dền, trộn nước với từng phần bột năng, nhồi bột tạo thành hỗn hợp dẻo mịn rồi nặn thành các viên nhỏ. Bạn sẽ có những viên trân châu rất bắt mắt thế này.

cach-lam-che-bobo-chacha

2. Cách luộc trân châu trước khi cho vào chè bobo chacha

  • Đun sôi nước rồi cho trân châu vào luộc, khi nổi lên là chín. Nếu dùng hạt trân châu mua sẵn thì bạn chỉ cần cho vào luộc là xong nhưng trân châu chỉ có màu trắng thôi nhé.
  • Trân châu dính thì vớt ra bát nước nguội để các hạt trân châu không dính vào nhau.

Bước 4:

Hòa nước cốt dừa với nước lọc, bột năng, đường thốt nốt và vài hạt muối cho lên bếp đun sôi cùng vài lá dứa. Cho khoai vào đun thêm khoảng 20 phút cho khoai mềm là được.

cach-lam-che-bobo-chacha

Thêm nước cốt dừa, đường và nêm xíu muối vừa miệng. Đun sôi thêm vài phút là được. Chè bobo chacha ăn ấm hoặc lạnh đều ngon!

cach-lam-che-bobo-chacha

Giữ trưa hè nắng nóng, cầm trên tay cốc chè bobo chacha mát lạnh, vừa giải nhiệt cho cơ thể lại được no bụng thì còn ngại ngần gì nữa mà không bắt tay vào làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhỉ !!! 

 

 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: