Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh trung thu đậu xanh đơn giản

Cách làm bánh trung thu đậu xanh đơn giản

Thứ Fri,
27/03/2020
(1) Nhận xét

Cách làm bánh trung thu đậu xanh đơn giản dưới đây sẽ khiến bạn muốn vào bếp ngay cho mà xem. Cách làm bánh trung thu đậu xanh ngay tại nhà với nguyên liệu và công thức dễ dàng. Hãy cùng Beemart tìm hiểu nhé!

cách làm bánh trung thu  đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Vỏ bánh dẻo:

(công thức làm ra 3 bánh 150g)

Bột bánh dẻo: 100g

Nước hoa bưởi: 1tsp

Nước đường bánh dẻo: 200g

– Dầu ăn: 10g

2. Vỏ bánh nướng:

– Bột mỳ: 300g (bột bread flour, bột cái cân hoặc bột mì đa dụng)

– Nước đường bánh nướng: 200g

– Dầu ăn: 40g

– Hỗn hợp quét mặt: 1 lòng đỏ trứng gà, 1/4 tsp hắc xì dầu

3. Nhân đậu xanh:

– Đậu xanh: 200g

– Dầu ăn: 75g

– Đường: 80g

>>> Xem thêm nguyên liệu làm Bánh Trung thu tại đây

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh:

1. Sên nhân đậu xanh:

Bước 1: Ninh nhừ đậu

– Rửa sạch đậu xanh, loại bỏ hạt thối, hỏng, sau đó ngâm đậu trong nước ẩm khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm.

– Sau 2 tiếng vớt đậu ra để ráo và cho vào nồi đun với đường trên lửa lửa trung bình đến khi nước sôi thì mở nắp vung ra, vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa và bắt đầu ninh cho đậu nhừ.  Trong quá trình ninh, thỉnh thoảng đảo đậu để tránh trường hợp bị bén nồi.

– Sau khi đậu đã được ninh nhừ, để nguội bớt, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Lọc đậu đã xay qua rây lọc để thu được hỗn hợp mịn nhất rồi cho vào một chiếc chảo chống dính và bắt đầu sên.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Bước 2: Sên nhân 

– Văn lửa vềmức nhỏ nhất, đưa chảo đậu lên sên.

– Rót từ từ dầu vào chảo, từng chút từng chút một, rót đến đâu khuấy đều đến đó, lượng dầu trước hòa tan hết thì mới rót đợt dầu tiếp theo.

– Tiếp tục khuấy đều tay, đến khi đậu tạo thành một khối mịn, dẻo, tách khỏi chảo và không dính tay là đạt. Bạn có thể thử xem nhân đậu xanh đã đạt hay chưa bằng cách vo thử một viên đậu nhỏ đặt trên mặt phẳng, nếu viên đậu không bị biến dạng thì đã thành công.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh-3 cách làm bánh trung thu Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh cach lam banh deo lanh kieu singapore 6

Bước 3: Viên nhân đậu xanh thành từng viên để làm nhân bánh trung thu, kích thước của nhân phụ thuộc vào kích thước khuôn bạn sử dụng. Thông thường với bánh dẻo thì tỉ lệ nhân và bánh sẽ là 1:1, với bánh nướng thì tỉ lệ nhân và bánh sẽ là 2:1.

Ví dụ nếu khuôn bạn sử dụng là khuôn 150g thì bánh dẻo nhân là 50g, vỏ 100g; với bánh nướng nhân là 100g, vỏ là 50g.

– Bọc từng nhân trong lớp màng bọc thực phẩm để nhân không bị khô.

cách làm bánh trung thu

2. Cách làm bánh trung thu dẻo:

– Bước 1: Trộn nước đường bánh dẻo, nước hoa bưởi, dầu ăn trong một chiếc tô, đổ bột bánh dẻo vào dùng muỗng khuấy đều và nhanh tay. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện thì bọc màng bọc thực phẩm lại, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Lưu ý: Ban đầu bột sẽ hơi nhão và dính tay, nhưng sau khi để nghỉ bột sẽ khô hơn. Thế nên nếu bạn thấy bột nhão thì cũng không nên thêm nước đường nhé.

– Bước 2: Sau khi bột đã nghỉ đủ, đổ bột ra mặt phẳng và nhào sơ bằng tay (không nên nhào kĩ, nhào quá lâu bột sẽ dễ bị chai). Chia bột thành từng phần bằng nhau theo kích thước khuôn, theo tỉ lệ nhân và bột mong muốn.

– Bước 3: Cán mỏng phần vỏ bánh dẻo, bọc lớp nhân đậu xanh bên trong, chống dính cho khuôn bằng bột bánh dẻo và cho bánh vào đóng khuôn.

cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Vậy là bạn đã hòa thành chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh handmade vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn rồi.

3. Cách làm bánh trung thu nướng:

– Bước 1: Cho nước đường bánh nướng và dầu ăn trong một chiếc tô, khuấy đều lên. Cho bột mì vào dùng môi hoặc thìa khuấy đều nhanh tay đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

Để bột nghỉ khoảng 30 – 45 phút rồi cho ra mặt phẳng, nhào sơ qua bằng tay. Chia bột thành từng viên nhỏ theo kích thước khuôn, tỉ lệ vỏ và nhân.

– Bước 2: Cán mỏng vỏ bánh nướng, bọc nhân đậu xanh bên trong. Chống dính cho khuôn bằng bột mì, đóng khuôn và cho bánh vào lò nướng.

cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

– Bước 3: Nướng bánh 

Làm nóng lò trước khi nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C

 Nướng bánh lần 1: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 15 phút. Khi thấy mặt bánh chuyển sang màu trắng đục thì tắt lò. Sau đó cho bánh ra, xịt nước lên trên bề mặt bánh và để cho bánh nguội hẳn.

Quét bề mặt bánh: Khuấy tan lòng đỏ trứng và hắc xì dầu cho hòa với nhau. Dùng chổi mềm quét một lớp mỏng, đều trên bề bánh, rồi cho bánh vào nướng lần 2.

cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

– Nướng bánh lần 2: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 10 phút.

Quét mặt bánh lần 2 tương tự như lần một.

– Nướng bánh lần 3: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 10 phút.

Không quá phức tạp cho những chiếc bánh dẻo, bánh nướng cho ngày Tết trung thu thêm ý nghĩa. Chỉ cần bỏ chút thời gian trong căn bếp là bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh xinh làm quà gửi tới người thân và bạn bè rồi.

cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ở trên nhé!

Bình luận:
binh-luan

Nguyễn Thị Thanh Phương

25/06/2020

Cho mình hỏi ct trên phần nhân sẽ làm ra 2 loại bánh dẻo và bánh nướng hay lượng ct nhân trên chỉ cho 1 loại bánh thôi vì mình đọc cách bạn chia tỷ lệ giữa bột và nhân thì k đúng với ct trên.hay là khi mình ủ bột vỏ bánh sẽ nở ra ah.

Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: