Cách làm bánh tiramisu đẹp mắt, ngon miệng

  Bùi Thị Hải Yến

  31/07/2018

  0 nhận xét

Cách làm bánh tiramisu này chắc chắn sẽ được nhiều người ưa thích bởi hương vị cà phê, kết hợp rượu rum và cacao ngây ngất. Cùng Beemart bắt tay vào bếp ngay thôi nào! Công thức cực đơn giản, ai cũng làm được nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 4 lòng đỏ trứng

- 56ml rượu cà phê

- Một nhúm muối

- 200g phô mai mascarpone

- 225ml heavy cream (whipping cream)

- Bánh champagne (lady finger)

- 450ml cà phê espresso

- 30g bột cacao không đường

Cách làm bánh Tiramisu:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.

- Bước 2: Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6', cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.

- Bước 3: Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau. Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn. Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở trên, trộn cho đến khi thật đều.

- Bước 4: Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay. Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.

- Bước 5: Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên. Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bánh tiramisu đẹp mắt, ngon miệng trên nhé!

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh Tiramisu

- Phô mai mascarpone cheese hiệu TATUA 250g

- Whipping cream Anchor 1L

- Bánh Sampa không đường

- Bột cacao 50g

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN