Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify103
  • 29/9 DEAL SALE HẾT HỒN TỚI 50% - TẢI APP NGAY!...Chi tiết

    28/09/2020
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh phô mai cháy (basque burnt cheesecake) béo ngậy

Cách làm bánh phô mai cháy (basque burnt cheesecake) béo ngậy

Thứ Thu,
23/07/2020
(0) Nhận xét

Khi cả thế giới đều coi phô mai là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn thì cũng là lúc Việt Nam du nhập những loại bánh có nguyên liệu chính là phô mai. Bạn đã từng thử món bánh mì phô mai bơ tỏi, cách làm kem phô mai, thạch trà sữa phô mai,... thì dạo gần đây trên Mạng xã hội xuất hiện loại bánh phô mai cháy. Hãy cùng Beemart tìm hiểu cách làm bánh phô mai cháy (basque burnt cheescake) béo ngậy nhé!

Cách làm bánh phô mai cháy (basque burnt cheesecake) béo ngậy

cach-lam-banh-pho-mai-chay

Trước hết, tên đầy đủ tiếng Anh của bánh phô mai cháy là Basque burt cheesecake. Đây là một loại bánh xuất xứ từ xứ Basque thuộc Tây Ban Nha, không phải từ Hàn Quốc hay Nhật Bản như mọi người lầm tưởng.

Vì sao loại bánh này lại xuất hiện nhỉ? Tây Ban Nha vốn thuộc Châu Âu, một châu lục có thói quen với những cốc cà phê mỗi ngày. Khác với cà phê đậm đặc từ hạt Robusta, cà phê ở đây từ hạt Arabica có vị chua dịu hơn, vì lí do đó mà cách làm bánh phô mai cháy ra đời.

Miếng bánh béo ngậy, lạ miệng

Với phần caramel bên trên được cố tình nướng xém có một chút đắng kết hợp với vị chua dịu tự nhiên của lớp cheese bên dưới vô cùng thích hợp các quán cà phê có phục vụ cà phê máy hay cold brew đang nổi đình đám.

Bánh phô mai cháy nổi tiếng như hiện nay phải nhờ đến nền công nghệ thực phẩm của Nhật Bản và Đài Loan. Họ đã sản xuất ra những hộp bánh burt cheescake nổi tiếng khắp Châu Á và đã tạo một hiệu ứng tìm hiểu loại cách làm bánh phô mai cháy sau đó.

Nguyên liệu của cách làm bánh phô mai cháy:

Trước khi bắt tay vào thực hiện các bước làm của cách làm bánh phô mai cháy, chúng mình hãy xem loại bánh này cần những nguyên liệu gì nhé!

Cách làm bánh phô mai cháy tại nhà:

Trước khi hướng dẫn cách làm bánh phô mai cháy, Beemart lưu ý với các bạn hãy bật lò trước 20-30 phút ở nhiệt độ 220-230 độ C. Để có lớp caramel cháy bên trên, các bạn phải sử dụng nhiệt cao để nướng bánh, nếu sử dụng nhiệt thấp, nướng dài thời gian cũng có lớp caramel tuy nhiên lớp bánh bên trong sẽ bị khô, không còn đúng hương vị béo ngậy của phô mai nữa.

cach-lam-banh-pho-mai-chay

  • Đối với món bánh này, các bạn bắt buộc phải để cream cheese về nhiệt độ phòng. Cream cheese chất lượng tốt khi trở về nhiệt độ phòng sẽ không bị tách nước và rời rạc các phần. Để cream nhanh mềm hơn, các bạn có thể sử dụng tay để làm mềm cream cheese một cách tự nhiên. Lưu ý, nếu có thực hiện bước này hãy đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh nhé!
  • Với cách làm bánh phô mai cháy, các bạn sẽ sử dụng một tờ giấy nến lớn để chống dính cho bánh. Không được cắt thành nhiều mảnh như cách làm bánh bông lan cơ bản, bánh sẽ bị tràn ra khuôn trong lúc nướng.
  • Sau khi cream cheese mềm, các bạn sử dụng phới dẹt (hay còn gọi là spatula) để nghiền nhuyễn cream cheese đến khi khối phô mai thật mềm dẻo thì cho đường vào trộn đều. Cách làm bánh phô mai cháy tiếp theo là trộn liên tục để đường tan hết thì các bạn lần lượt cho trứng và kem tươi vào đảo đều.

Đánh nhuyễn cream cheese và trứng, đường

  • Có thể sử dụng máy đánh trứng nhưng cách làm bánh phô mai cháy theo cách đó sẽ tạo lỗ khí, khi bạn nướng bánh sẽ bị phồng lên, bánh có bề ngoài không đẹp mắt. Hỗn hợp cuối cùng các bạn thu được phải mịn, không có bọt khí, không có những phần cream cheese chưa tan hết.

Đổ nguyên liệu vào khuôn bánh

  • Cách làm bánh phô mai cháy sẽ là đổ thật nhẹ nhàng và khuôn và nướng 25-30 phút. Để bánh trong khuôn nguội hẳn thì mang cất tủ mát tối thiểu 6 tiếng. Khi bánh lấy ra sẽ bị lõm mặt xuống, đó là hiện tượng bình thường, các bạn không cần quá lo lắng. Bánh càng có vỏ caramel đậm khi nguội bánh sẽ càng lõm, tùy vào ý thích các bạn có thể điều chỉnh nhé!

Và nướng trong lò

Cách làm bánh phô mai cháy không chỉ đơn giản mà còn là một gợi ý mới lạ cho những quán cà phê hiện đại ở Việt Nam. Bánh Basque burnt cheescake sẽ là điểm nhấn của mùa hè năm nay, hy vọng Beemart đã có những chia sẻ bổ ích tới các bạn. Chúc các bạn thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: