Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify33
Cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh độc đáo cho những tín đồ ''nghiện'' matcha

Cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh độc đáo cho những tín đồ ''nghiện'' matcha

Thứ Sáu,
06/07/2018
Đăng bởi Nguyễn Thủy Tiên
(0) Nhận xét

Cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh dưới đây chắc chắn sẽ thổi một làn gió mới lạ bên cạnh các loại bánh Trung thu truyền thống, hãy cùng Beemart tìm hiểu cách làm này và vào bếp ngay thôi nào!

cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh

Nguyên liệu cho 4 chiếc bánh nặng 150g:

- 150g bột mì

- 10g bột trà xanh 

- 90g nước đường bánh nướng

- 30ml sữa tươi không đường

- 250g nhân đậu xanh hoặc nhân sen nhuyễn 

Cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh

Phần vỏ của bánh:

Bước 1: Trộn đều bột mì và bột trà xanh trong một chiếc âu lớn. Sau đó đổ nước đường bánh nướng vào và nhào kĩ bằng tay.

Nếu bạn muốn màu của bánh lên đẹp, đậm và rõ nét hơn, có thể hòa 1 chút màu thực phẩm vào phần nước đường nhé!

cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh

Bước 2: Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh

Bước 3: Hãy chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Tỉ lệ chính xác của bánh nướng là 2 nhân:1 vỏ nhưng với các bạn mới tập làm thì tỷ lệ này khá khó để không bị lộ nhân khi nặn bánh. Vì vậy bạn nên chia tỷ lệ 6 nhân:4 vỏ để dễ làm hơn nhé!

Khối lượng bánh Khối lượng vỏ bánh Khối lượng nhân bánh
50g 20g 30g
65g 26g 39g
75g 30g 45g
83g 33g 50g
100g 40g 60g
125g 50g 75g
150g 60g 90g
200g 80g 120g

cách làm bánh nướng Trung thu

Tạo hình bánh:

Bước 1: Sử dụng cây cán bột, cán khối bột mỏng khoảng 5 - 7mm. Cán đều về các phía để tạo thành một hình tròn đều để khi gói nhân sẽ dễ dàng hơn.

cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh

Bước 2: Đặt nhân vào giữa miếng bột rồi dùng tay nhẹ nhàng viên bao tròn lại sao cho vỏ bánh bao phủ hết phần nhân

cách làm bánh nướng Trung thu

Bước 3: Quét một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn để tạo lớp chống dính, giúp bánh không bị khô khi nướng và dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Đặt bánh vào khuôn rồi ấn thật chặt vào các góc để bánh được dàn đều. Sau đó, nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn. Tương tự vậy hãy làm nốt với những chiếc bánh còn lại nhé.

cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh

Nướng bánh:

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh ẩm, tăng độ đàn hồi, không bị vỡ, nứt trong quá trình nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút.

cách làm bánh nướng Trung thu

Bước 3: Lấy bánh ra khỏi lò, tiếp tục quét đều một lớp mỏng sữa tươi lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng thêm khoảng 10 phút, đến khi mặt bánh hơi khô và se lại.

Sữa tươi đặc biệt thích hợp để phết lên các loại bánh trà xanh để giữ màu xanh đặc trưng của matcha. Còn đối với các loại bánh nướng thông thường, bạn vẫn sử dụng lòng đỏ trứng gà.

cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh

Vậy là xong, thành quả đã ra lò rồi. Cùng xếp những chiếc bánh nướng Trung thu trà xanh này ra đĩa đẹp mắt và thưởng thức, hoặc đóng gói chúng vào những chiếc túi, hộp để mang tặng, biếu cho gia đình, người thân trong dịp Trung thu sắp tới nhé! 

Chúc các bạn có một mùa Trung thu vui vẻ và ấm cúng với cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh này nhé! 

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh Trung thu trà xanh

- Bột trà xanh matcha Nhật 100gr Imotech (vụ Thu)

- Nước đường bánh nướng Farina 1kg

- Nhân đậu xanh Farina Hola 1kg

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: