beemart.vn
Cách làm bánh nướng Trung thu nhân đậu xanh trứng muối mang hương vị cổ truyền

Cách làm bánh nướng Trung thu nhân đậu xanh trứng muối mang hương vị cổ truyền

Thứ Wed,
06/07/2016
(2) Nhận xét

Những ai yêu thích hương vị truyền thống chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối. Vị thơm bùi của đậu xanh quyện cùng vỏ bánh nướng không quá ngọt, thêm vị trứng muối khiến người ta phải mê mẩn. 

Hơn nữa cách làm bánh nướng nhân đậu xanh khá đơn giản, mà ai cũng có thể làm được. Bạn có sẵn sàng vào bếp cùng Beemart không?

Công thức làm bánh nướng nhân đậu xanh

Nước đường bánh nướng 130g
Bột mỳ đa dụng 200g
Dầu ăn 30g
Baking soda 1g
Bơ đậu phộng 5g
Nhân đậu xanh sên sẵn 500g
Trứng muối 6 quả
Lòng đỏ trứng 1 quả
Bột áo 5g

Với nhân sên sẵn bạn có thể lựa chọn nhân đậu xanh của các hãng như ABMauri, Phú Thương, Farina. 

Công thức làm bánh nướng đậu xanh

Với công thức làm bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối này bạn sẽ làm được 6 chiếc bánh với trọng lượng 150g/bánh theo tỷ lệ 50g vỏ - 100g nhân.

Bênh cạnh đó bạn có thể làm được: 

  • 7 chiếc bánh 125g (42g vỏ - 83g nhân)
  • 9 chiếc bánh 100g (33g vỏ - 67g nhân)
  • 12 chiếc bánh 75g (25g vỏ - 50g nhân)
  • 18 chiếc bánh 50g (7g vỏ - 33g nhân)

Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu bạn có thể lựa chọn Set nguyên liệu làm bánh nướng đậu xanh trứng muối của chúng mình, đảm bảo tỉ lệ chính xác và công thức thành công.

Cách làm bánh nướng nhân đậu xanh vị truyền thống

Bước 1: Nướng trứng muối chuẩn bị làm bánh nướng

Trước tiên bạn cần rửa sạch trứng muối với rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng để khử mùi tanh.

Sau đó xếp trứng muối lên khay đã lót sẵn giấy nến. Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trứng muối giúp trứng bóng đẹp sau khi nướng.

nướng trứng muối làm bánh trung thu đậu xanh trứng muối truyền thống

Nướng trứng muối ở nhiệt độ 140 độ trong 7 phút là chín đều và vàng đẹp

Bước 2: Làm vỏ bánh nướng

Đầu tiên bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm vỏ bánh nướng như công thức trong ảnh:

Công thức làm vỏ bánh nướng

  • Tạo một lỗ ở giữa tô bột, sau đó đổ lần lượt các nguyên liệu baking soda, dầu ăn, nước đường bánh nướng và bơ đậu phộng vào.

trộn bột làm vỏ bánh nướng nhân đậu xanh

  • Dùng phới trộn đều các nguyên liệu cho đến khi không còn thấy bột khô, sẽ đổ ra tấm nhào bột để nhồi.
  • Dùng tay nhào bột đều cho đến khi bột thành một khối dẻo, mịn và không còn vón cục thì dừng lại. Lưu ý không nên nhào quá lâu sẽ chai bột nhé.
  • Bọc kín khối bột để nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 30-40 phút.

nhào bột làm vỏ bánh nướng

Bước 3: Chia nhân đậu xanh và bọc trứng muối

Với nhân đậu xanh sên sẵn bạn nên nhào sơ để nhân được dẻo hơn, sau đó chia nhân thành 6 phần bằng nhau. 

cách làm bánh nướng nhân đậu xanh

Vo tròn nhân đậu xanh rồi ấn dẹt, đặt trứng muối đã nướng chín vào giữa rồi bao kín, vo tròn lại. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.

cách làm bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối

Bước 4: Bao nhân đậu xanh trứng muối vào vỏ bánh nướng

  • Vỏ bánh được chia nhỏ thành 6 phần bằng nhau để tiến hành bao nhân.
  • Bạn cần vo tròn phần vỏ rồi ấn dẹt, đặt phần nhân đậu xanh trứng muối vào giữa. Vừa bọc vừa miết để phần vỏ bánh bao kín nhân, sao cho không bị hở. Với cách làm bánh nướng nhân đậu xanh này sẽ đảm bảo bánh đóng khuôn sẽ sắc nét.

cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối

Bước 5: Đóng khuôn tạo hình bánh nướng nhân đậu xanh

  • Dùng bột áo để làm lớp chống dính cho thành khuôn và mặt khuôn. Ngoài ra cần thêm 1 lớp bột mỏng cho bánh để khi đóng khuôn không bị dính nữa nhé.
  • Đặt bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, ấn khuôn xuống và giữ chặt khoảng 10 giây rồi nhấc khuôn gỡ bánh ra.

cách làm bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối

Bước 6: Nướng bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối

  • Làm nóng lò trước khi nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút.
  • Nướng lần 1: Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C, trong khoảng 10 - 15 phút. Khi thấy mặt bánh chuyển sang màu trắng đục thì tắt lò. Sau đó cho bánh ra, xịt nước lên trên bề mặt bánh và để cho bánh nguội hẳn.
  • Quét mặt bánh: Khuấy tan lòng đỏ trứng với 10g dầu ăn và chút hắc xì dầu (nếu có). Dùng chổi mềm quét một lớp mỏng, đều trên mặt và thành bánh, rồi cho bánh vào nướng lần 2.
  • Nướng lần 2: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 - 190 độ C, trong khoảng 10 phút. Cho bánh nguội hẳn rồi quét mặt bánh 1 lần nữa.
  • Nướng lần 3: Với nhiệt độ 180 -190 độ C trong 5-8 phút.

Lưu ý: Mỗi lần quét mặt bánh chỉ nên quét 1 lớp thật mỏng, tránh quét quá nhiều sẽ khiến bánh sau nướng bị mất nét

nướng bánh trung thu nướng đậu xanh trứng muối

>> Tham khảo thêm: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Như vậy sau vài bước bạn đã hoàn thành xong bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối thơm ngon. Bánh để nguội hẳn thì mới cho vào khay túi. Để từ 2-3 ngày để bánh xuống dầu thì bánh ăn sẽ mềm và ngon hơn đấy.

Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối vẫn là hương vị được yêu thích mỗi mùa Trăng. Chỉ cần bỏ chút thời gian trong căn bếp là bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh xinh làm quà gửi tới người thân và bạn bè rồi. 

>>> Video Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối

Chúc bạn có mùa Trung Thu ý nghĩa, đừng quên cập nhật các cách làm bánh trung thu với set nguyên liệu tiện lợi nhé!

Chúng mình còn rất nhiều công thức, tips làm bánh hay nóng hổi nhất trên ứng dụng Beemart. Tải ngay để trải nghiệm sử dụng tính năng Beekitchen - Người bạn đồng hành giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn bạn nhé!

Bên cạnh đó, chúng mình vừa cập nhật đầy đủ nguyên liệu, khuôn khay, túi hộp mẫu mới nhất cho Trung Thu năm nay. Đến ngay Beemart để mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Trung Thu thôi nào!

Bình luận:
binh-luan

Duyen do

07/07/2017

Cảm ơn chị xem qua mấy trang khác toàn nguyên liệu khó tìm h thì yên tâm để làm vào ngày rằm roi

binh-luan

Daughter Of Gray

24/07/2016

Tuyệt quá, cám ơn ad nha. Trung thu này có thể tự làm rồi :3

Để lại bình luận của bạn:

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: