beemart.vn
Cách làm bánh mì hoa cúc không cần lò nướng, không cần phải nhồi bột

Cách làm bánh mì hoa cúc không cần lò nướng, không cần phải nhồi bột

Thứ Mon,
27/09/2021
(0) Nhận xét

Nếu bạn đang muốn làm bánh mì hoa cúc nhưng nhà lại không có lò nướng, không có máy nhồi bột hay không biết nhồi bột bằng tay thì cách làm bánh mì hoa cúc Beemart chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn.

Với công thức này, bạn không cần có kiến thức gì về bánh mì, không cần nhồi bột, không lo chuyện chảy bơ,...chỉ cần làm theo công thức là sẽ có thành phẩm những chiếc bánh mì hoa cúc thơm ngon với thớ bánh tơi xốp, kéo sợi dễ dàng như bình thường nhé!

Cách làm bánh mì hoa cúc không cần lò nướng, không cần phải nhồi bột

Cách làm bánh mì hoa cúc bình thường sẽ tương đối khó với những bạn mới bắt đầu học làm bánh mì bởi muốn làm bánh ngon bạn phải có kỹ thuật nhồi bột hoặc có máy nhồi bột bên mình. 

Để giúp những không có kiến thức về bánh mì, hôm nay cùng mình sẽ giới thiệu đến bạn một công thức làm bánh mì hoa cúc SIÊU SIÊU DỄ.

Đặc biệt là bánh không có nhiều bơ nên so với bánh mì hoa cúc truyền thống thì ăn cũng đỡ ngấy hơn đó. Giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu:

- 50g bơ lạt đun chảy

- 55g sữa tươi không đường

- 30g đường

- 10g sữa đặc

- 65g trứng gà

- 1/2 thìa cafe chiết xuất vani

- 1/2 thìa cafe nước hoa cam

- 1 nhúm muối nhỏ

- 195 - 200g bột mì đa dụng

- 1 thìa cafe men nở

Ở đây do nhà có bột mì Hoa Ngọc Lan nên mình làm luôn bằng bột mì Hoa Ngọc Lan, nếu bạn có sẵn bột mì số 13 (bột làm bánh mì) thì có thể dùng, thớ bánh sẽ dai hơn 1 chút. Nếu dùng bột mì số 13 thì bạn nên cho trước 190g bột, nếu bột ướt thì cho từ từ phần bột còn lại vào nhé!

Cách làm bánh mì hoa cúc

Bước 1: Trộn nguyên liệu

- Trộn đều toàn bộ nguyên liệu ướt gồm bơ, sữa tươi, đường, sữa đặc, trứng gà, muối vani, và nước hoa cam vào một cái âu. Khuấy đến khi đường tan tương đối là được. 

- Ở một âu khác bạn trộn đều bột mì với men rồi cho hỗn hợp nguyên liệu ướt vào âu bột, trộn tới khi bột khô thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại.

Mỗi loại bột sẽ có độ hút nước khác nhau nên để thành công, bạn lên trộn trước khoảng 190gr bột, nếu thấy bột ướt thì cho thêm bột khô vào nhé!

- Để bột nghỉ lần 1 trong 15 phút. Sau 15 phút, thực hiện thao tác gập mếp bột ở ngoài vào giữ khoảng 10 - 12 lần. Bột khá ướt dính nên dùng phới thao tác sẽ dễ hơn nhiều nhé. Tiếp tục lặp lại quy trình này thêm 2 lần nữa. Tổng cộng để bột nghỉ 45 phút và gấp bột 3 lần.

Dùng spatula gấp mép bột từ ngoài vào trong nhé!

- Sau lần gập thứ 3, bột lúc này đã dẻo dai hơn nhiều. Dùng phới (hoặc dùng tay) ấn cho xẹp hết bọt khí trong thời gian nghỉ. Sau đó bọc kín âu bột và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút, đến khi bột nở 1.3 - 1.5 lần. Lưu ý không nên để bột nở quá nhiều.

- Sau khi bột đã nghỉ đủ trong tủ lạnh, ấn xẹp hết bọt khí trong bột.

Bước 2: Tạo hình

- Mình dùng khuôn có chống dính sẵn, Nếu dùng khuôn không chống dinh, cần chống dính bằng cách quét bơ đều khắp lòng khuôn, phủ bột mì khô rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra ngoài.

- Chia bột thành 6 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 66 - 68g

- Tạo mặt mịn cho các viên bột bằng cách gấp mép bột vào giữa đến khi phần mặt căng mịn.

- Cán bột thành hình oval, bột lúc này sẽ co lại nhiều nhưng đây là chuyện bình thường. Sau khi cán xong phần bột đầu tiên, tiếp tục cán các phần bột còn lại.

Sau khi cán hết, quay lại phần bột đầu tiên để cán lần 2, thời gian nghỉ giúp bột bớt co hơn. Cán bột dài khoảng gấp 1.3 - 1.5 lần chiều dài khuôn bánh, sau đó lật mặt bột, cộn bột rồi vê cho dây bột dài gấp đôi khuôn bánh. Thao tác vê này bạn cũng có thể làm lần lượt, sau đó quay lại dây bột đầu tiên để vê lần 2, bột sẽ bớt co hơn. Các sợi bột có thể sẽ không mịn hoàn toàn (do không nhồi bột) nhưng không sao nhé, bánh nở lên và sau khi nướng vẫn sẽ mịn đẹp.

Sau khi gấp mép bột lần lượt xong thì bạn vê kéo dài bột để bắt đầu tạo hình bánh nhé!

- Tết 3 sợi như tết tóc. Đặt bột vào khuôn.

- Dùng khăn phủ lên mặt khuôn tránh là bột bị khô, ủ đến khi bánh nở gấp đôi (khoảng 45 - 60 phút)

Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút. Thông thường nhiệt nướng nồi chiên không dầu sẽ thấp hơn lò nướng khoảng 15 - 20 độ. Với nồi nhà mình thì nướng ở 155 độ.

Đánh tan 1 quả trứng rồi lọc qua rây, nhẹ nhàng quét 1 lớp trứng rất mỏng lên mặt bánh rồi rắc hạnh nhân lát lên để trang trí (có thể thay bằng vừng/ mè nhé). Lưu ý cần nhẹ tay và chỉ quét 1 lớp rất mỏng, tránh làm bánh nhanh cháy. Bước quét trứng này là không bắt buộc nha.

- Nồi chiên không dầu thường có quạt thổi từ trên xuống khá mạnh và nồi cũng nhỏ nên mặt bánh cháy xém và khô khá nhanh. Vì thế với nồi nhà mình, trong thời gian đầu cần che giấy bạc để bánh chín mà không bị cháy. Khi thời gian nướng chỉ còn khoảng 5 - 8 phút mình mới bắt đầu gỡ giấy bạc để nướng cho măt bánh vàng.

Che giấy bạc và nướng trong khoảng 20 - 22 phút, sau đó gỡ giấy bạc và nướng thêm khoảng 5 phút (với bánh 180g). Với bánh nhỏ hơn thì chỉ cần nướng 15 phút, che giấy bạc trong khoảng 10 phút đầu, sau đó gỡ giấy và nướng thêm 5 phút)

- Bánh sau khi lấy ra khỏi nồi cần gỡ khỏi khuôn ngay và để nguội hàn toàn trên rack. Khi bánh còn nóng có thể quét 1 lớp bơ chảy hoặc sữa tươi lên mặt bánh giúp bánh đỡ khô hơn.

Như vậy là bạn đã làm xong món bánh mì hoa cúc rồi đó. Cũng không quá khó phải không nào. Không cần phải có máy nhồi bột hay lò nướng, chỉ với một chút khéo léo và chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có ngay chiếc bánh hot hit làm khó bao người rồi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì hoa cúc không cần lò nướng, không cần phải nhồi bột nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: