Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify48
  • Mua sắm online - Phí ship 0 đồng...Chi tiết

    05/09/2019
  • [ DUY NHẤT 9/9 ] SALE THẦN TỐC - SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - TRUNG THU 2019...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HOT!!! "VUI TRUNG THU - SẮC MÀU CỔ TÍCH" - Workshop làm bánh và vui chơi cho bé...Chi tiết

    28/08/2019
  • MỪNG NGÀY LỄ LỚN - PHÍ SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    01/09/2019
  • Hộp quà trung thu Moon N Sun - Món quà cho mùa trăng 2019...Chi tiết

    30/08/2019
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh mì hạt lanh low carb giảm cân hiệu quả

Cách làm bánh mì hạt lanh low carb giảm cân hiệu quả

Thứ T3,
23/07/2019
Đăng bởi Văn Thị Thanh Thắm
(0) Nhận xét

Bánh mì hạt lanh hay còn gọi là bánh mì flaxseed bread là một trong những loại bánh nổi tiếng trên thế giới dành cho người ăn kiêng, đặc biệt là chế độ Low carb. Hạt lanh chứa rất ít tinh bột, hàm lượng thấp hơn nhiều loại ngũ cốc thông thường. Hôm nay hãy cùng Beemart tìm hiểu về cách làm bánh mì hạt lanh low carb giảm cân hiệu quả nhé!

Đối với nhiều người, bánh mì là một trong những món ngon hấp dẫn. Bánh mì không chỉ ngon mà còn là một món ăn dễ dàng mang đi để làm bữa ăn nhẹ hoặc picnic. Bánh mì lúa mì thông thường sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn cao hơn so với việc ăn 6 muỗng cà phê đường. Cơ thể chúng ta không thể xử lý tất cả lượng glucose dư thừa mà chúng ta tiêu thụ trong chế độ ăn kiêng nhiều carb. Nó được lưu trữ dưới dạng mỡ quanh eo và xung quanh các cơ quan của chúng ta. Chính vì thế mà bánh mì hạt lanh là một lựa chọn tốt cho những ai đang có kế hoạch giảm cân hoặc muốn duy trì một thực đơn lành mạnh.

Các cách làm bánh mì hạt lanh thơm ngon

Cách làm bánh mì hạt lanh thông dụng nhất

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 cup hạnh lanh đã xay mịn. Khoảng  1,5 cup hạt lanh chưa xay đem xay sơ quá bằng máy xay sinh tố là đủ
  • 5 trứng gà
  • 1 tbsp baking powder
  • 1 tsp muối
  • 1 tbsp đường ăn kiêng Splenda
  • 1/2 cup nước
  • 1/3 cup dầu ăn

Thực hiện cách làm bánh mì hạt lanh:

Bước 1: Trộn đều hạt lanh đã xay với đường, muối và bột nổi. Tiếp tục đánh đều trứng, 1 chút dầu ăn và nước với nhau, sau đó cho từ từ hỗn hợp này vào hỗn hợp hạt lanh hồi nãy, trộn đều.

cach-lam-banh-mi-hat-lanh

Bước 2: Sau khi trộn đều hỗn hợp thì để yên khoảng 5 phút.

Trong lúc này tranh thủ trải giấy lên khay nướng. Khi đủ 5 phút thì trải bột đều lên khay.

cach-lam-banh-mi-hat-lanh

Bước 3: Bật lò nướng ở 180 độ C và cho bánh vào nướng trong khoảng 20 phút, đến khi bánh hơi phồng lên, kiểm tra bằng cách lấy đầu ngón tay hoặc thìa nhấn nhẹ vào bánh, thấy bánh hơi xẹp xuống rồi phồng lên lại là chín.

cach-lam-banh-mi-hat-lanh

Vậy là xong cách làm bánh mì hạt lanh – Flaxseed bread, lúc này bạn dùng muỗng xắn nhẹ chia bánh thành nhiều phần và bỏ vào hộp. Nếu để trong tủ lạnh có thể bảo quản được khoảng 1 tuần.

Cách làm bánh mì hạt lanh bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị các loại nguyên liệu:

  • Hạnh lanh đã xay mịn: 2 cup  (xay cho thật nhuyễn)
  • Trứng gà: 5 quả (để ở nhiệt độ phòng)
  • Baking powder: 10g
  • Muối: 8g
  • Đường ăn kiêng Splenda: 11g
  • Nước: 120ml
  • Dầu ăn: 80ml

Cách làm bánh mì hạt lanh bằng nồi cơm điện 

Các bước được thực hiện tương tự như với cách làm đầu tiên chỉ khác biệt một chút là bánh được làm chín bằng nồi cơm điện.

cach-lam-banh-mi-hat-lanh

Bước 1: Cho hạt lanh đã xay nhuyễn cùng với đường, muối và bột nổi, trộn đều lên.

Bước 2: Tiếp tục cho trứng, dầu ăn và nước vào một cái tô khác đánh cho sủi bọt lên.

Bước 3: Sau đó cho tô trứng đổ từ từ vào hỗn hợp hạt lanh hồi nãy, trộn đều lên tạo thành một hỗn hợp mịn và không còn vón cục. Đem đi ủ khoảng 1-2 tiếng.

cach-lam-banh-mi-hat-lanh

Bước 4: Trước khi nướng bánh nhớ lót giấy nến vào nồi cơm điện, rồi mới cho hỗn hợp hạt lanh vào. Tiếp theo nhấn nút cook nấu khi nào nồi cơm chuyển sang nút hâm nóng, thì bạn mở ra kiểm tra bánh chín chưa và nếu bánh chưa chín bạn có thể nấu thêm một lần nữa, hạn chế không được nấu quá 3 lần nha. Trong quá trình nướng bánh nhớ kiểm tra thường xuyên không khéo bánh lại khét, bạn có thể dùng cây tăm xiên vào bánh nếu khi rút tăm ra không còn dính bột là bánh chín. Bạn có thể ăn kèm với trứng chiên, pate, thịt nguội bảo đảm ngon hơn sảy.

Cách làm bánh mì hạt lanh vị dừa chuẩn Lowcarb

Chuẩn bị nguyên liệu chính:

  • 3/4 chén / 75 g bột dừa
  • 1/2 chén / 60 g hạt lanh / bột lanh
  • 3 quả trứng lớn
  • 3 lòng trắng trứng lớn
  • 5 muỗng canh dầu ô liu
  • 2muỗng cà phê bột nở
  • 4,7 oz / 140 ml / nước (10 muỗng canh)
  • Một nhúm muối biển

cach-lam-banh-mi-hat-lanh

Bánh mì hạt lanh rất dễ ăn, có thể thưởng thức cùng salad hoặc bơ lạc

  • Đánh trứng và lòng trắng trứng bằng máy trộn hoặc trong máy chế biến thực phẩm cho đến khi nổi bọt. 
  • Thêm phần còn lại của các thành phần và trộn cho đến khi bạn có một bột mịn.
  • Để bột nguyên trong vài phút để bột dừa và hạt lanh có thể hấp thụ độ ẩm.
  • Đổ hỗn hợp vào chảo có dầu lót (cách khác, lót một chiếc chảo bằng giấy nướng) và nướng ở 180 độ C / 356 độ F trong 35 phút hoặc cho đến khi có màu nâu trên cùng.

Nếu bạn thích nướng như một ổ bánh, hãy tăng thời gian trong lò thêm 10 phút. Bánh làm xong có hương vị thơm ngon của dừa, khi ăn thì mềm êm nhưng không dai như bánh mì làm bằng bột trắng thông thương. Bánh mì hạt lanh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ đó nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì hạt lanh low carb và giảm cân thành công nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: