beemart.vn
Cách làm bánh dẻo chay nhân ngọt thơm ngon lạ miệng

Cách làm bánh dẻo chay nhân ngọt thơm ngon lạ miệng

Thứ Thu,
13/08/2020
(0) Nhận xét

Bánh trung thu chay nói chung và bánh dẻo chay nói riêng đang trở thành một xu hướng mới của bánh trung thu. Bánh dẻo chay đáp ứng được nhu cầu của đa số thực khách bao gồm cả những người đang ăn chay. Bánh được biến tấu với nhiều công thức vỏ và nhân khác nhau vô cùng đa dạng và lạ miệng. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh dẻo chay nhân ngọt vô cùng đơn giản nhưng không kém phần chất lượng nhé.

Cách làm bánh dẻo chay nhân ngọt

Bánh dẻo hay bánh dẻo chay giữ riêng cho nó vị dai dai, thanh mát khi thưởng thức khác với các loại bánh trung thu nướng. Chính bởi đặc tính này, bánh dẻo chay được yêu thích vô cùng, thích hợp để đổi khẩu vị sau khi ăn những chiếc bánh nướng đậm vị. Hãy cùng Bee khám phá cách làm bánh dẻo chay nhân ngọt nhé!

bánh chay thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh dẻo chay

Các bước thực hiện cách làm bánh dẻo chay

Nước đường làm bánh dẻo

  • Đun sôi nước và đường với lửa to đến khi sôi. Bạn nhớ khuấy đều tay cho đến khi đường tan nhé. Nước đường sau khi sôi, hạ lửa nhỏ cho nước đường sôi lăn tăn, đừng quên cho nước cốt chanh vào nha. Đun tầm 10-15p là nước đường cho cách làm bánh dẻo hoàn thành rồi bạn nhé.

Nước đường bánh dẻo chay

  • Tips để thử nước đường đạt chuẩn chưa là bạn hãy nhỏ một giọt nước đường vào bát nước lọc (lạnh), nếu thấy đường rơi xuống đáy bát xuất hiện quần hình tròn, là nước đường của bạn đạt chuẩn rồi đó.

Tip giúp nước đường thơm ngon hơn

Trên thị trường có rất nhiều loại nước đường nấu sẵn như nước đường bánh dẻo Chu Thanh Thơ, nước đường bánh dẻo Farina, nước đường bánh dẻo ABMauri. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại nước đường này thay cho công thức trên giúp tiết kiệm thời gian và cách làm bánh dẻo chay cũng trở nên đơn giản hơn.

Cách trộn bột làm bánh dẻo chay

  • Nước đường sau khi đạt chuẩn bạn để cho thật nguội nhé, sau đó cho lần lượt bột bánh dẻo, dầu ăn, nước hoa bưởi vào trộn thật đều tay. Để bánh được dẻo mịn, bạn có thể cho từ từ bột vào, cho bột tới đâu bạn khuấy đều đến đó nhé.

Trộn bột bánh dẻo

  • Bột sau khi khuấy đều hơi đặc lại, bạn cho ra bàn và nhồi bột thật kĩ nha. Dùng tay miết bột ra bàn cho đến khi thấy bột thật mịn, không còn lợn cợn là bột cho cách làm bánh dẻo chay đã đạt chuẩn rồi nhé. Đừng quên rắc bột áo để công đoạn nhồi bột trở nên dễ dàng hơn.

Nhào bột làm bánh dẻo chay

Tạo hình bánh dẻo chay

Bột sau khi nhồi chia thành từng phần nhỏ để bọc nhân và đóng bánh. Tỉ lệ vỏ và nhân cho cách làm bánh dẻo 150g thường là 100g vỏ và 50g nhân. Bạn cứ chia ra và đóng bánh cho đến khi hết bột nhé.

Tạo hình bánh dẻo chay

  • Nhân bánh dẻo chay sẽ là các loại nhân ngọt, bạn có thể sử dụng các loại nhân sên sẵn trên thị trường. Nhân sên sẵn hiện nay vô cùng tiện dụng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và cũng rất đa dạng với nhiều vị, giữ được hương vị nguyên bản.

Nhân sên sẵn

  • Khuôn đóng bánh dẻo vô cùng đa dạng như: khuôn teflonkhuôn singapore,... tùy vào nhu cầu gia đình mà bạn có thể chọn một chiếc khuôn thích hợp.

Đối với cách làm bánh dẻo chay nhà Beemart bạn có thể thưởng thức bánh ngay, nhưng ngon nhất sẽ là sau một ngày.

cách làm bánh dẻo chay

Bánh dẻo chay sẽ giúp các bạn đổi vị, cảm thấy thanh đạm hơn sau những ngày ăn chiếc bánh trung thu nướng. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo chay nhà Bee và đừng quên cho tụi mình Feedback nhé.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: