Cách làm bánh chocolate nhân kem tươi ngọt ngào, ngon khó cưỡng

  Bùi Thị Hải Yến

  31/07/2018

  0 nhận xét

Cách làm bánh chocolate nhân kem tươi ngọt ngào, ngon khó cưỡng dưới đây sẽ cho bạn và người thương món tráng miệng tuyệt vời, thành phẩm lại đẹp mắt! Cùng Beemart vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Nguyên liệu:

1. Vỏ bánh:

- 70gr đường

- 50gr bơ để ở nhiệt độ thường

- 140gr bột mì

- 2 quả trứng

- 100gr chocolate đen

- 50ml sữa tươi không đường

- 8gr bột nở - baking powder

- 1 chút muối

2. Kem:

- Kem tươi - whipping cream

- Chocolate vụn (bạn có thể dùng chocolate chip hoặc chocolate thái vụn tùy thích)

- 2 muỗng cà phê đường bột

3. Trang trí bánh:

- Quả cherry hoặc dâu tây tùy ý thích của bạn.

Cách làm bánh chocolate nhân kem tươi:

- Bước 1: Dùng phới trộn bơ và đường cho đến khi chúng quyện vào nhau, đường tan hoàn toàn.

- Bước 2: Đập từng quả trứng vào tô bơ - đường, đánh cho tan đều rồi mới thêm quả tiếp theo.

- Bước 3: Rây bột mì, muối, bột nở vào, trộn đều cho tới khi hỗn hợp thành dạng kem - ta gọi là hỗn hợp A.

- Bước 4: Quay chảy chocolate trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy rồi trộn với sữa tươi bạn được hỗn hợp B.

- Bước 5: Đổ hỗn hợp B vào hỗn hợp A, trộn đều được hỗn hợp C. Đổ hỗn hợp C vào khuôn chữ nhật có đường kính khoảng 30cm x 20cm (lưu ý là khuôn đã được lót giấy nến hoặc đã bôi một lớp bơ lạnh và rắc qua bột mì lên để chống dính), nướng bánh với nhiệt độ 175ºC khoảng 30 phút. Bạn có thể thử bánh bằng cách dùng đầu tăm nhọn xiên vào giữa bánh, khi rút tăm ra thấy tăm khô là bánh đã chín thì mang ra ngoài, để nguội.

- Bước 6: Đánh bông kem tươi, đến khi kem gần bông cứng thì bạn cho 2 muỗng đường bột vào đánh tiếp, cuối cùng trộn chocolate vụn vào.

- Bước 7: Khi vỏ bánh đã nguội, nếu có khuôn loaf thì bạn có thể đo và cắt bánh thành những lát vừa với kích thước của đáy khuôn và 4 cạnh bên rồi dựng bánh xung quanh khuôn (nếu không có khuôn loaf bạn hoàn toàn có thể dùng một hộp nhựa hình chữ nhật để làm khuôn bánh), sau đó múc kem vào giữa, lấp đầy kem vào khoảng rỗng. Và kết thúc bằng việc đặt một lát bánh vừa với bề mặt của khuôn.

r

- Bước 8: Đặt khuôn vào tủ lạnh ít nhất là 2 tiếng, khi dùng có thể rắc thêm đường bột và trang trí bằng quả cherry hoặc dâu tây tùy thích.

Chiếc bánh ngon tuyệt với lớp vỏ bên ngoài xốp mềm có vị đăng đắng của chocolate hòa cùng lớp kem bên trong mát mịn, thơm béo vị kem tươi sẽ là một "tác phẩm bánh" khiến bạn ghi điểm với cả nhà đấy!

Chúc các bạn thành công với Cách làm bánh chocolate nhân kem tươi ngọt ngào, ngon khó cưỡng này nhé!

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Bánh Chocolate nhân kem tươi:

- Socola đen Couverture Belcholat 1kg (TP.HCM)

- Whipping cream Anchor 1L

- Whipping cream power khô JBU 100g

- Baking soda 20g

 

VIẾT BÌNH LUẬN