beemart.vn
Cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

Cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Nếu là người thích socola thì bạn không thể bỏ qua món bánh bông lan socola xốp, mềm thơm ngon, là sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng nhẹ của cacao hòa quyện với sự béo ngậy của bơ sữa. Chỉ nghe thôi cũng đã thấy hấp dẫn quá đi. Bạn đã bao giờ làm món bánh này bằng nồi cơm điện chưa?? Không cần tới lò nướng giờ bạn đã có thể tự làm tại nhà món bánh ngon tuyệt vời này với chiếc nồi cơm điện tiện dụng sẵn có. Hôm nay, Beemart sẽ cùng bạn vào bếp học cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện chiêu đãi cả nhà nhé.

cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điên thật dễ 1

Cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện siêu ngon mà dễ làm

Nguyên liệu

Bột mì 100g
Bột cacao 50gr
Đường 110gr
Dầu ăn 60 ml
Bột nở 1 thìa
Muối, soda 1/2 thìa cà phê
Trứng gà 3 quả
Nước nóng 140 ml

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta bắt tay vào công đoạn pha cacao. Bạn cho 140 ml nước nóng và cacao trộn đều với nhau tạo thành một hỗn hợp mềm, mịn nhé. Lưu ý là bạn phải trộn thật đều cacao, không để chúng bị bón cục vì nếu bị bón cục sẽ khiến món bánh trở nên không ngon và không được đẹp mắt.

Bước 2: Tách lòng trắng trứng, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ nhé, không được để chúng bị hòa vào lẫn nhau. Hôm nay món bánh bông lan cần 3 lòng trắng và 2 lòng đỏ. Tiếp đến bạn cho 70gr đường vào 2 lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh hoặc phới lồng đánh cho hỗn hợp trên hòa tan với nhau, có màu hơi ngà trắng là được.

cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện thật dễ 2

Bước 3: Bạn cho bột cacao đã trộn ở trên vào hỗn hợp trứng, đường ở trên thêm một ít dầu ăn vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng, đánh thật đều hỗn hợp đó.

Bước 4: Dùng rây bột đổ từ từ bột vào hỗn hợp trứng, đường, cacao cho thêm một xíu bột nở, soda vào. Trộn đều lên và dùng máy đánh thật đều lên nhé, mới đầu bạn có thể đánh ở tốc độ trung bình dần dần tăng lên đánh ở mức cao hơn. Đánh làm sao cho chúng hòa quyện đều vào nhau nhé.

cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện thật dễ 3

Bước 5: Bạn lấy lòng trắng trứng tách riêng từ đầu, bỏ vào thêm một tí muối và dùng máy đánh trứng đánh cho đều lên, vừa đánh vừa cho mốt 40 gr đường vào. Đánh tiếp tục cho đến khi nó bông cứng lên là được.

cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện thật dễ 4

Bước 6: Bạn cho từ từ lòng trắng trứng được đánh bông lên vào hỗn hợp bột, cacao ở trên dùng spatula hoặc phới lồng đánh đều chúng lên với nhau để cho chúng hòa quyện vào nhau thật đều. Bạn làm như thế cho đến khi hết lòng trắng trứng nhé.

cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện thật dễ 5

Bước 7: Bạn lấy ruột nồi cơm điện ra, cho một ít dầu ăn vào đáy nồi rồi đổ hỗn hợp vừa trộn đều vào, dùng tay lắc nhẹ cho hỗn hợp đều ra. Giờ thì bạn cho chúng vào nồi cơm điện và bật lên. Khoảng 5-6 phút sau bạn bật lại nút nồi cơm điện, trong khoảng 40 phút bạn làm lại động tác trên khoảng 3 lần nhé. Điều quan trọng là trong khoảng 40 phút bạn tuyệt đối không được mở nắp ra nhé.

cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện thật dễ 6

Sau đó bạn mở nắp ra xem bánh bông lan đã chín chưa? Cách để kiểm tra món bánh này chín hay chưa là bạn dùng dao hoặc tăm chọc thử vào bánh, nếu vẫn còn dính là bánh chưa chín, bạn phải đợi thêm mấy phút nữa nhé. Bánh bông lan chín là khi bạn cho thử tăm hoặc dao vào mặt bánh mà không dính nghĩa là bánh đã chín.

cách làm bánh bông lan socola bằng nồi cơm điện thật dễ 7

Bánh bông lan socola sau khi đã ra làm xong có mùi vị thơm ngon đặc trưng mùi socola ngọt ngào, đắng dịu. Hương vị không thể diễn tả được, bánh xốp, bông đẹp mắt, là món ăn, món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày cuối tuần vui vẻ.

Chúc bạn làm thành công nhé!!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: