beemart.vn
Cách làm bánh bông lan bông xốp chẳng hề khó

Cách làm bánh bông lan bông xốp chẳng hề khó

Thứ Sat,
11/08/2018
(0) Nhận xét

Cách làm bánh bông lan dưới đây sẽ cho bạn cốt bánh bông xốp, không còn méo xẹo như trước mà lại còn chẳng cần đến bột tartar. Làm thế nào vậy nhỉ? Hãy cùng Beemart tìm hiểu ngay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Trứng gà: 10 quả

- Đường: 200g

- Bột mì: 200g

- Bột bắp: 65g

- Baking powder: 10g

- Sữa tươi: 200g

- Dầu ăn: 100g

Cách làm bánh bông lan bông xốp:

- Bước 1: Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ ra 2 tô riêng, nhỡ có vương xíu lòng đỏ vào lòng trắng cũng không sao nhé.

- Bước 2: Rây bột mì và bột bắp vào tô lòng đỏ, thêm baking powder, sữa tươi, dầu ăn và dùng phới lồng đánh đều.

- Bước 3: Cho đường và tô lòng trắng trứng, bật máy đánh trứng với tốc độ lớn nhất rồi đánh bông lòng trắng trong 3 phút xem đã xuất hiện chóp chưa, chóp hơi nghiêng 1 chút là đạt. Đánh tốc độ lớn sẽ giúp lòng trắng trứng sủi lên nhanh, tránh bị xẹp.

- Bước 4: Trộn lòng trắng đã bông vào hỗn hợp lòng đỏ, chia làm 2 lần sẽ dễ trộn hơn. Nên trộn bằng phới đánh trứng, trộn trái chiều kim đồng hồ và không đổi vòng, đừng trộn kĩ quá bột sẽ bị xẹp. Nếu vẫn thấy hỗn hợp lòng đỏ chìm dưới đáy tô thì lấy spatula vét quanh thành âu hất lên trên, làm vậy 4 - 5 lần là hoàn toàn đều rồi.

- Bước 5: Chuẩn bị khuôn và đem nướng. Khuôn chỉ quét ít bơ ở đáy, không quét quanh thành, khi đổ hỗn hợp bánh vào chỉ lắc nhẹ khuôn cho phẳng mặt.

- Bước 6: Nướng bánh bông lan đối với lò gia đình ở nhiệt độ 145 - 150 độ C tùy lò nướng to hay nhỏ. Ví dụ nếu nướng bánh ở 175 độ C, bạn nên cho lò lên 190 độ C rồi mới cho bánh vào và chỉnh nhiệt về 175 độ C nhé.

Một số lưu ý khi làm bánh bông lan:

- Có thể dùng bơ chảy thay thế cho dầu ăn khi bạn làm hỗn hợp lòng đỏ nhé. Nếu làm bánh trong tiết trời mùa đông lạnh, bạn nên làm ấm dầu ăn để tránh bánh bông lan bị chai.

- Bánh sau khi nướng nếu bị xẹp là do khi đánh lòng trắng trứng và lúc trộn bột chưa ổn, bạn lên đánh bông mịn và có chóp nhọn đạt chuẩn như trong hình dưới đây nhé. Ngoài ra việc nướng bánh chưa đủ thời gian mà đã lấy bánh ra cũng khiến bánh bị xẹp do bên trong chưa chín hoàn toàn.

- Có thể thay thế sữa tươi bằng nước cũng được nhưng cần cho thêm hương liệu như chiết xuất vanilla để át mùi tanh của trứng.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bông xốp nhé!

(Nguồn: Huynh Anh Pham)

>>> Mua ngay nguyên liệu làm Bánh bông lan bông xốp

- Bột Prima Cake Flour màu vàng 1kg

- Bột mỳ táo đỏ số 8 (1kg)

- Baking powder 20gr

Từ khóa: làm bánh

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: