Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify48
  • Mua sắm online - Phí ship 0 đồng...Chi tiết

    05/09/2019
  • [ DUY NHẤT 9/9 ] SALE THẦN TỐC - SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - TRUNG THU 2019...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HOT!!! "VUI TRUNG THU - SẮC MÀU CỔ TÍCH" - Workshop làm bánh và vui chơi cho bé...Chi tiết

    28/08/2019
  • MỪNG NGÀY LỄ LỚN - PHÍ SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    01/09/2019
  • Hộp quà trung thu Moon N Sun - Món quà cho mùa trăng 2019...Chi tiết

    30/08/2019
  • Xem tất cả thông báo
Bật mí công thức bánh bao nhân kem phô mai

Bật mí công thức bánh bao nhân kem phô mai

Thứ T6,
23/08/2019
Đăng bởi Nguyễn Hoàng Nhi
(0) Nhận xét

Bánh bao là món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Cách làm bánh bao cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể biến tấu thành nhiều loại bánh bao với các hương vị khác nhau như bánh bao khoai môn, bánh bao nhân thịt trứng muối, bánh bao kim sa,…. Hôm nay, Beemart xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh bao nhân kem phô mai với hương vị vô cùng độc đáo.


Cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy

Bánh bao là một trong những món bánh có nhiều biến tấu hấp dẫn. Chỉ cần thay đổi một chút ở phần nhân bánh hay đơn giản là vỏ bánh cũng đã tạo nên một chiếc áo khoác mới cho món bánh bao. Như những món bánh bao nhân thịt, nhân dừa truyền thống các bạn đã biết thì hôm nay Bee sẽ chia sẻ đến các bạn một món bánh bao mới đó là: bánh bao nhân kem phô mai, nếu bạn đã biết cách làm bánh bao thông thường thì bạn sẽ cũng dễ dàng làm được món bánh bao nhân kem phô mai này. Cùng vào bếp để học ngay cách làm bánh bao nhân kem phô mai nhé!

banh-bao-kem-pho-mai

Cách làm bánh bao nhân kem phô mai

Nguyên liệu vỏ bánh:

– 320 g bột mì

– 175-190 ml sữa tươi hâm ấm

– 15 ml dầu ăn

– 30 g đường

– 5 g men

– 10 ml sữa bột ( Nếu bạn không có sữa bột thì bạn dùng tổng cộng 340 g bột mì)

Nguyên liệu nhân phô mai:

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 2 muỗng canh sữa đặc

– 220 ml sữa tươi không đường

– 10 g 

– 40 g đường

– 1 muỗng cà phê vanilla

– 20 g tinh bột bắp

– 4 miếng phô mai con bò cười

Cách thực hiện:

Phần 1: Làm nhân kem phô mai

Bước 1: Cho đường, sữa đặc và lòng đỏ trứng vào nồi, khuấy  đều tay cho tan, sau đó cho sữa tươi và bột bắp vào hòa chung.

Bước 2: Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi custard sánh mịn thì tắt bếp.

Cho vanila, bơ và phô mai vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Chờ kem phô mai nguội thì đổ vào bao nilon bọc kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh nhé !

Phần 2: Làm vỏ bánh bao nhân kem phô mai

Bước 1: Bạn trộn đều bột mì, bột sữa, đường, men vào trong âu.

banh-bao-nhan-kem-pho-maiSau đó cho từ từ sữa vào, mang bao tay nhồi bột trong 5 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột đến khi bột không dính tay. Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.

Lưu ý: Hâm nóng sữa tươi rồi hòa tan men nở vào, để khoảng 15 phút cho men nở. Trộn đều bột mì, đường và chút muối vào trong một âu, sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa men nở vào và nhồi cho bột thành khối dẻo không dính tay. Dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại, ủ bột khoảng 1-2 tiếng cho bột nở phồng.

banh-bao-nhan-kem-pho-mai

Bước 2: Khi bột đã nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ ( 60 g).

banh-bao-nhan-kem-pho-mai

Bước 3: Khi bột đã ủ xong, bạn lấy ra và nhồi lại lần nữa cho hết bọt khí. Ngắt một ít bột, ấn dẹp và múc nhân phô mai vào giữa, khéo léo gói các mép bột lại sao cho đẹp mắt. Tương tự như vậy bạn hãy làm cho hết bột hết nhân nhé!
Cán từng miếng bột hơi mỏng , cho nhân và, dùng tay túm ở đầu rồi vo tròn. Cố gắng miết mặt bánh cho láng để khi hấp xong bánh nhìn mướt đẹp.

banh-bao-nhan-kem-pho-maiCho bánh bao nhân kem phô mai lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.

banh-bao-nhan-kem-pho-mai

Phần 3: Hấp bánh bao 

Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh (giúp bánh bao hấp trắng hơn). Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 12-15 phút là bánh chín. Đặt bánh lên giấy nến để chống dính rồi xếp vào xửng hấp khoảng 30 phút cho bánh chín mềm.

banh-bao-nhan-kem-pho-mai

Với cách làm bánh bao nhân kem phô mai này, bạn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh bao trắng muốt, vỏ mềm mịn và có lớp nhân kem tan chảy trong miệng.

Vậy là món bánh bao nhân kem phô mai đã sẵn sàng để thưởng thức. Nhâm nhi những chiếc bánh bao nóng hổi thơm lừng cùng một tách trà nóng cho bữa sáng thì thật tuyệt phải không nào! Cả nhà bạn sẽ rất thích món bánh bao này cho xem, tranh thủ ngày nghỉ hãy trổ tài làm bánh bao nhân kem phô mai cho cả nhà cùng ăn nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa: bánh bao
popup

Số lượng:

Tổng tiền: