Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Bánh Trung thu Hàn Quốc siêu hấp dẫn

Bánh Trung thu Hàn Quốc siêu hấp dẫn

Thứ Thu,
20/06/2019
(0) Nhận xét

Nói đến bánh trung thu chắc chắn  các bạn sẽ nghĩ ngay tới những chiếc bánh nướng thơm phức hay những miếng bánh dẻo mềm mại đúng không nào. Vậy những chiếc bánh Trung thu Hàn Quốc sẽ như thế nào nhỉ. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.


Tìm hiểu về bánh Trung thu Hàn Quốc

Bánh Trung thu Hàn Quốc có tên là Songpyeon với hình dáng trăng khuyết. Loại bánh này có rất nhiều loại nhân như mè đen, mật ong, đậu đỏ,..và lá thông, lá thông giúp cho bánh luôn có mùi thơm đặc trưng. Người Việt Nam và Trung Quốc xem trăng tròn là tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn thì người Hàn Quốc lại xem trăng khuyết mới là hình ảnh của mình, bởi "trăng khuyết rồi sẽ tròn" như sự sinh sôi, nảy nở, và đó lý do vì sao chiếc bánh Songpyeon được nặn theo hình lưỡi liềm. Cũng theo quan niệm của người Hàn Quốc thì khi ăn bánh này các bạn nữ sẽ lấy được một người chồng tốt, hoàn hảo đó :D. Vậy nên hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với bạn chi tiết cách làm món bánh này nha!

Làm bánh Trung thu Hàn Quốc ngon đúng kiểu

Nguyên liệu

  • Bột nếp: 100g
  • Nước sôi: 90g
  • Muối: 1g
  • Màu
  • Vừng rang: 200g
  • Đường: 40g
  • Mật ong: 30g
  • Dầu vừng
  • Lá thông (nếu có)

Các bạn có thể dùng các loại nhân khác như: Đậu xanh, đậu đỏ, lạc nhé

Cách làm bánh Trung thu Hàn Quốc

Bước 1: Cho bột nếp, muối vào âu. Cho nước sôi vào dùng thìa khuấy đều.

Nhào bột trong khoảng 5p cho bột mịn và quyện đều vào với nhau. Sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 20-30p

Lưu ý: Nếu các bạn muốn làm bánh có nhiều màu sắc, để đơn giản các bạn có thể sử dụng màu thực phẩm cho nhanh. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách để tạo ra màu từ các nguyên liệu tự nhiên như:

  • Bánh màu xanh: từ bột trà xanh

  • Bánh màu vàng: từ bí ngô

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 15

  • Bánh màu tím: nước việt quất (siro việt quất + nước sôi quấy đều)

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 4

  • Bánh màu hồng: Củ dền

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 5

Bước 2: Làm nhân bánh: Vừng rang chín, xay nhuyễn rồi trộn đều với đường và mật ong.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 6

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 7

Bước 3: Nặn bánh Trung thu:

  • Chia bột ra thành các phần nhỏ, vo thật tròn

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 8

  • Dùng ngón tay cái ấn vào giữa viên bột để tạo thành miệng giếng, rồi cho nhân vào.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 9

  • Gói kín phần bột để tạo bánh thành hình trăng khuyết

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 10

Bước 4: Cho bánh vào nồi hấp cùng với lá thông đã rửa sạch. Lá thông có tác dụng tạo cho bánh có mùi thơm, bánh không bị dính vào với nhau. Hấp bánh trong khoảng 25-30p đến khi thấy vỏ bánh trong là bánh đã chín. Khi bánh chín, vớt bánh ra chậu nước lạnh.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc 11

Xếp bánh ra đĩa, dùng chổi quết 1 lớp dầu mè lên bánh để bánh không dính vào nhau và tạo mùi thơm cho bánh.

Bánh trung thu

Bánh trung thu

Chúc các bạn thành công với món bánh Trung thu Hàn Quốc đặc biệt này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: