beemart.vn
Bánh bông tuyết - biến tấu cực ngon của kẹo Nougat

Bánh bông tuyết - biến tấu cực ngon của kẹo Nougat

Thứ Thu,
29/10/2020
(0) Nhận xét

Bánh kẹo Tết tự làm đang trở nên phổ biến và kẹo Nougat là món kẹo được rất nhiều chị em lựa chọn để làm bởi hương vị thơm ngon và cách làm vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhận xét về kẹo Nougat hơi ngọt nhưng đừng quá lo lắng, đã có Beemart ở đây trổ tài cách làm bánh bông tuyết - một biến tấu cực ít ngọt từ kẹo Nougat.

Bánh bông tuyết - biến tấu cực ngon của kẹo Nougat

bánh bông tuyết

Với những bạn chưa biết về kẹo Nougat, Beemart sẽ cùng tìm hiểu qua một chút nhé! Kẹo Nougat là một loại kẹo nổi tiếng ở Đài Loan, vốn dĩ đây là loại kẹo có nhiều kĩ thuật khó để có thành phẩm thơm ngon. Nhưng vài năm trở lại đây, đã có cách làm kẹo Nougat vô cùng dễ, sử dụng kẹo dẻo - Marshmallow, chỉ cần 10 phút để có ngay mẻ kẹo chiêu đãi gia đình.

>>> Xem ngay Combo nguyên liệu Kẹo Nougat với đầy đủ nguyên liệu với giá rẻ nhất thị trường TẠI ĐÂY

Bánh bông tuyết cũng có cách làm tương tự nhưng hương vị ít ngọt và thích hợp với các bé hơn. Bánh bông tuyết có nhiều lượng hoa quả khô có vị chua như nam việt quất, dâu khô, mơ dẻo,... đồng thời có thêm bánh quy vị mặn để cân bằng vị ngọt quá nhiều trong kẹo dẻo.

sự khác nhau giữa kẹo Nougat và bánh bông tuyết

Còn một điểm khác giữa bánh bông tuyết và kẹo Nougat là có một lớp sữa bột ít ngọt ở bên trên bề mặt, giống như bông tuyết vậy. Kẹo Nougat thường được cắt thành hình chữ nhật còn bánh bông tuyết cắt thành hình vuông, rất dễ dàng để phân biệt và lựa chọn các loại túi đựng phù hợp.

Nguyên liệu làm bánh bông tuyết:

nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh bông tuyết:

  • Đầu tiên, các bạn sẽ sơ chế các loại hạt ngũ cốc. Các loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó thường được ghi ở trên bao bì là đã chín nhưng để đảm bảo độ thơm giòn của hạt các bạn nên rang 10 phút với lửa vừa hoặc nướng 170 độ C đến khi có tiếng nổ lách tách.
  • Để kẹo cắt ra được đẹp nhất, các bạn nên chọn hoa quả khô nguyên quả và có độ chua để giảm độ ngọt của kẹo marshmallow. Với các nguyên liệu trong công thức trên, các bạn có thể thay đổi nguyên liệu tùy theo ý thích nhưng đặc điểm chính vẫn giữ bánh quy nhé.
  • Để bắt đầu bước làm bánh bông tuyết, bạn cần chọn kẹo marshmallow loại dễ chảy và cắt nhỏ để hạn chế bị cháy trong quá trình làm. Sử dụng một chiếc chảo chống dính tốt, để lửa vừa và cho 50g bơ nhạt. Bạn có thể cho từ 50-80g nếu như muốn bánh mềm hơn.

cách làm

  • Bơ chảy hoàn toàn các bạn sẽ cho kẹo marshmallow vào chảo, đảo đều để lửa thật nhỏ. Kẹo sẽ dần chảy ra và hòa quyện vào bơ. Màu bơ sẽ quyết định màu kẹo, ví dụ bạn dùng bơ Anchor sẽ ra màu vàng hơn sử dụng bơ Ell&Vire.

cách làm

  • Khi kẹo đã chảy hết, bạn đổ sữa bột và dùng spatula đảo đều đến khi tan hết sữa bột thì đổ hết các nguyên liệu là hạt và hoa quả khô vào. Các bạn sẽ nhanh tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và đổ ngay ra khuôn làm kẹo nougat hoặc khay phẳng. Dàn đều bằng dụng cụ trong khuôn nougat hoặc đeo găng tay để nén kẹo cho phẳng.
  • Bạn sẽ để bánh nguội ở trong tủ 1 tiếng để dễ cắt hơn. Trước khi cắt, bạn sẽ cần rắc một lớp sữa bột mỏng của 2 mặt bánh và cắt thành hình vuông vừa ăn.

cách làm

Hãy sử dụng những túi đựng kẹo xinh xắn để gửi tặng những người thân yêu nhé!

Bánh bông tuyết chắc chắn là loại bánh tạo nên cơn sốt của Tết 2021, còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào làm các bạn nhỉ? Đừng quên những video hướng dẫn chi tiết tại kênh Youtube và chia sẻ các công thức hot trend tại Blog Beemart. Chúc các bạn thành công với bánh bông tuyết nhé!

>>> Xem thêm Cách làm bánh mỳ hoa cúc chuẩn vị Pháp 

Từ khóa: bánh bông tuyết
popup

Số lượng:

Tổng tiền: