beemart.vn
Bạn đã biết phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng?

Bạn đã biết phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng?

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Trước kia, cứ nghĩ là không có lò nướng sẽ không thể nào làm ra được những chiếc bánh xinh đẹp ngon ngất ngây thì giờ đây, với sự du nhập của các món bánh và nguyên liệu nước ngoài thì các món bánh không cần sử dụng đến lò nướng là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn yêu thích thế giới bánh ngọt mà không có sẵn lò nướng ở nhà. Và các loại bánh không nướng quen thuộc nhất với các bạn chắc chắn là mousse, cheesecake không nướng phải không nào. Với những nguyên liệu tương tự nhau và cách làm cũng tương tự nhau, rất nhiều bạn đã nhầm lẫn giữa hai loại bánh này. Vậy hôm nay hãy cùng Beemart học cách phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng nhé.

phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng 6

Mousse chanh leo

1. Giống nhau

Hai loại bánh trên đều cần những nguyên liệu giống nhau:

- Gelatine: nguyên liệu cơ bản nhất để bánh có thể đông được. Đây cũng là nguyên liệu đặc trưng của các loại bánh này nên không thể thay thế được bằng nguyên liệu khác.

phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng 3 -

Kem tươi: nguyên liệu chính của các loại bánh này. Thông thường chúng ta sẽ sử dụng whipping cream để bánh thơm ngon và đạt chất lượng cao nhất nhưng nếu không sẵn có hoặc không tìm mua được thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng topping cream, nhưng bánh sẽ không được béo ngậy như dùng whipping.

phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng 4

- Đường: tùy khẩu vị của bạn mà bạn cho nhiều hay ít đường. Nếu sử dụng topping cream thì có thể bỏ qua đường hoặc nếu bạn ăn ngọt thì có thể cho thêm một chút. - Các thành phần tạo hương vị cho bánh: có thể là siro hoa quả, hoa quả tươi xay nhuyễn, chocolate, bột matcha,... hay bất cứ hương vị nào mà bạn yêu thích.

phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng 2 2.

2. Khác nhau

Đến phần chính rồi đây các bạn ơi. Đây là hai loại bánh mà chúng tớ thấy các bạn, nhất là các bạn mới tập làm bánh hay nhầm lẫn nhất

- Thành phần: vì là cheesecake nên thành phần không thể thiếu đó là cream cheese - một loại kem phô mai có vị chua nhè nhẹ giúp bánh không bị ngán. Còn mousse thì hoàn toàn KHÔNG CÓ cream cheese nhé các bạn. Đây cũng là điểm khác nhau cơ bản nhất của hai loại bánh này.

phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng 1 -

Đế bánh: cả 2 loại bánh này ngoài phần bánh còn có phần đế bánh. Với cheesecake thì phần đế bánh thường là phần bánh quy đập vụn trộn thêm với bơ đun chảy để tạo độ kết dính giữa các vụn bánh trong khi đế bánh mousse thường là bạt bánh gato. Tuy nhiên cũng có một số bạn thích kết hợp đế bánh quy cho mousse, việc này không sao cả nhé, miễn là hợp với khẩu vị của các bạn. Lưu ý nho nhỏ: bạt bánh gato của bánh mousse các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm nhé, vẫn đảm bảo bánh không cần sử dụng tới lò nướng.

phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng 5

Cheesecake không nướng dâu tây

Đã có thể phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng rồi thì việc chọn cho mình một loại bánh để bắt đầu là không quá khó phải không nào. Chúc các bạn thành công với hai loại bánh này nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: