beemart.vn
10 công thức sữa hạt tốt các mẹ nên lưu lại nấu cho cả nhà thưởng thức

10 công thức sữa hạt tốt các mẹ nên lưu lại nấu cho cả nhà thưởng thức

Thứ Sun,
28/04/2019
(0) Nhận xét

Sữa hạt - Món ăn ngon, bổ rẻ đang HOT nhất trong mùa hè năm 2019. Với chiết suất từ thiên nhiên, ngon, bổ dưỡng sữa hạt trở thành món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi. Các bạn cùng với Beemart sưu tầm 10 công thức Sữa hạt Hot nhất nhé .

Sữa hạt sen

Công dụng: Bồi bổ tốt cho phụ nữ mang thai, trị chứng mất ngủ của người cao tuổi hay những người mắc bệnh tiêu hóa.

Nguyên liệu:

  • 250g hạt sen
  • 500ml sữa tươi
  • 1/3 lon sữa đặc có đường
  • 100g đường trắng (gia giảm tùy khẩu vị)
  • 1,5 lít nước

Cách làm:

Bước 1: Tách tim sen bằng tăm để sữa không có vị đắng. Sau đó rửa sạch hạt sen, để ráo (tâm sen có thể sử dụng để hãm trà sen hoặc phơi khô sắc thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe).

Bước 2: Mang hạt sen đã để ráo xay kĩ với nước bằng máy xay sinh tố.

Bước 3: 

  • Lót một miếng vải sạch vào một chiếc rây nhỏ. Đổ phần sen đã xay qua đó lọc rồi vắt kiệt để thu lấy nước cốt.
  • Phần bã còn lại dùng màng lọc bóp kỹ thêm lần nữa với phần nước còn lại để có thể lấy hết dưỡng chất có trong hạt sen.

Bước 4: Đổ nước sen vào nồi đun với lửa vừa, bạn nhớ khuấy đều tay để sữa không bị đóng cặn nhé!

Bước 5: 

  • Khi nước sen bắt đầu sôi thì bạn cho sữa đặc và đường trắng vào, đun đến khi sữa sôi đều lại là được.
  • Để nguội, cho vào bình thủy tinh hoặc bình nhựa, bảo quản trong tủ lạnh.

Bạn có thể yên tâm bảo quản sữa hạt sen trong tủ lạnh 3 ngày nhé!

Sữa hạt điều

Công dụng: Mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ như: tăng cân, duy trì nướu răng khỏe mạnh, xây dựng cơ xương khớp và mạch máu. Bảo vệ hệ tim mạch cho mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch hạt điều, đem ngâm với nước 1 tiếng. 

Nếu bạn sử dụng hạt điều rang sẵn thì không cần ngâm nước.

Bước 2: Xay nhuyễn với 1 lít nước, lọc bỏ bã.

Bước 3: Đem phần nước xay được đun sôi với lá dứa cho thơm.

Bước 4: Cho mật ong vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Sữa hạt điều uống nóng hay lạnh đều ngon, bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần nhé, nhưng tốt nhất nên sử dụng sữa trong 3 ngày nhé!

Sữa gạo rang

Công dụng: Bảo vệ hệ tim mạch và xương khớp, phù hợp với mọi đối tượng.

Nguyên liệu

- 200 gr gạo tẻ

- 2 bịch sữa tươi không đường

- 2 muỗng cà phê sữa đặc

- 2 muỗng canh đường trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Rang gạo.

Bạn dùng chảo rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng đều thì dừng. 

Bước 2: Cho gạo đã rang ra thau nhỏ. Sau đó cho thêm 800ml nước nóng vào thau gạo rang, tiếp tục cho 2 bịch sữa tươi không đường vào. Ngâm hỗn hợp sữa gạo trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau khi ngâm hết 20 phút, bạn cho thau sữa gạo lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi thấy sữa nóng, có khói tỏa ra, mặt sữa gợn lăn tăn thì tắt bếp.

Sau khi đun xong, bạn cho tiếp sữa đặc và đường vào hỗn hợp sữa gạo khi còn đang nóng. Tùy khẩu vị mà bạn có thể cho ít hay nhiều đường và sữa nhé!

Bước 4: Bạn dùng rây lọc bỏ phần gạo ra khỏi sữa. Chờ cho sữa nguội rồi bỏ vào chai, đựng trong ngăn mát tủ lạnh, uống dần, sữa có thể bảo quản được 3 ngày, nên bạn cứ yên tâm nhé!

Thành phẩm

Sữa gạo rang với mùi gạo thơm thoang thoảng, vị ngọt thanh mát, rất thích hợp để uống giải khát vào những buổi trưa nóng bức.

 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: