Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify48
  • Mua sắm online - Phí ship 0 đồng...Chi tiết

    05/09/2019
  • [ DUY NHẤT 9/9 ] SALE THẦN TỐC - SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - TRUNG THU 2019...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HOT!!! "VUI TRUNG THU - SẮC MÀU CỔ TÍCH" - Workshop làm bánh và vui chơi cho bé...Chi tiết

    28/08/2019
  • MỪNG NGÀY LỄ LỚN - PHÍ SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    01/09/2019
  • Hộp quà trung thu Moon N Sun - Món quà cho mùa trăng 2019...Chi tiết

    30/08/2019
  • Xem tất cả thông báo
Trứng bắc thảo: Công dụng và cách làm tại nhà

Trứng bắc thảo: Công dụng và cách làm tại nhà

Thứ T5,
22/08/2019
Đăng bởi Nguyễn Hoàng Nhi
(0) Nhận xét

Trứng bắc thảo là một món ăn vừa lạ vừa quen với không ít người. Bạn đã biết cách làm món trứng bắc thảo này chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu công thức này nhé.


Tìm hiểu về trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo là một món ăn siêu bổ dưỡng cho sức khỏe, có nguồn gốc từ Trung Hoa. Trứng bắc thảo là loại trứng có màu đen đặc trưng, thường được dùng để ăn kèm với súp, cháo,...

Trứng bắc thảo được làm từ trứng vịt. Ngoài ra đôi khi người ta còn sử dụng trứng cút hoặc trứng gà. Để làm món trứng bắc thảo người ta ủ trứng trong hỗn hợp từ phèn chua, bồ kết, đinh hương, quế bột, chấu,… trong thời gian từ 2-3 tháng hoặc có thể lâu hơn.

Trứng sau thời gian ủ, khi bóc lớp vỏ bọc bên ngoài sẽ có màu đen, vỏ màu đen này lẫn lộn với muối, hạt tiêu, nhiều quả trứng vịt Bắc Thảo đôi khi còn có hoa văn nổi lên trên bề mặt trứng trông rất đẹp mắt.

Lòng đỏ bên trong của trứng vịt Bắc Thảo có màu xám hoặc xanh đen, có mùi hăng, vị béo. Khi ăn lần đầu sẽ hơi khó ăn, tuy nhiên nếu ăn thường xuyên sẽ nhanh chóng bị nghiện mùi vị này.

Công dụng của trứng bắc thảo

Giúp cầm máu

Trứng bắc thảo có khả năng kích thích hồng cầu sinh trưởng, tạo hồng cầu mới, cầm máu. Do vậy đặc biệt tốt cho những bệnh nhân có bệnh xuất huyết, phụ nữ có chu kì kinh nguyệt không ổn định.

Giải rượu hiệu quả

Trứng bắc thảo giải độc rượu rất tốt, giúp bài tiết chất cồn nhanh chóng. Đồng thời giúp người say giảm được các triệu chứng như đau đầu, mặt đỏ, bảo vệ màng dạ dày khỏi tác hại của rượu.

Giúp giải nhiệt rất tốt

Trứng bắc thảo có công dụng giảm nhiệt cho những người hay mắc chứng lở miệng, nổi mụn nhọt, gan nóng, giảm độc trong máu.

Ngoài ra, món ăn này còn giúp thuyên giảm các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, sạch ruột, cầm tiêu chảy, bảo vệ mạch máu, tăng cường trí thông minh và bảo vệ đại não.

Cách làm trứng bắc thảo

Nguyên liệu làm trứng bắc thảo

  • 30 quả trứng vịt
  • 1/2 muỗng cà phê bột diêm sinh
  • 3 muỗng cà phê bột quế
  • 1 muỗng cà phê đinh hương
  • 50gr trà mạn
  • 1 bó rau dền gai
  • 40 lá trắc bạch diệp
  • 3 muỗng cà phê phèn chua
  • 4 trái bồ kết
  • 200gr vỏ trấu

Công thức làm trứng bắc thảo chuẩn vị

Bước 1:

Trứng vịt mua về rửa sạch, lau khô, sau đó đem ngâm với 1 lít nước đã hòa phèn chua trong 3 ngày mới được lấy ra. Quá trình này sẽ giúp lòng trắng trứng biến đổi trong suốt như thạch rau câu đấy.

Cách làm trứng bắc thảo

Tips: Để xác định đâu là loại trứng vịt phù hợp để làm trứng bắc thảo thì hãy thả trứng vào nước muối. Nếu trứng chìm thì là loại trứng tốt, còn trứng không chìm xuống thì không thích hợp để làm trứng bắc thảo nhé.

Bước 2:

Đinh hương sao vàng, tán nhỏ. Bồ kết đem nướng cháy thành than rồi giã hoặc xay nhuyễn như bột. Pha trà mạn với khoảng 700ml nước sôi, vắt lấy nước còn bã bỏ đi. Rau dền gai phơi khô, đốt lấy tro (nếu không có rau dền có thể thay bằng vỏ trấu). Lá trắc bạch diệp giã nhỏ rồi trộn với bột quế và bột diêm sinh. Đem tất cả những thứ trên trộn đều ta sẽ được hỗn hợp bùn chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 3:

Quét bùn phủ kín toàn bộ từng quả trứng, lăn qua lớp vỏ trấu mỏng sao cho thật đều. Xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong một cái hũ hoặc bình kín, chôn xuống đất khoảng 3 tháng (hoặc lâu hơn). Trong thời gian 3 tháng lớp bùn bên ngoài sẽ khô lại và chúng ta đã hoàn thành xong cách làm hột vịt trứng bắc thảo rồi đấy.

cach-lam-trung-vit-bac-thao-don-gian-tai-nha-hinh-anh-3

Trứng bắc thảo có thể ăn sống hoặc luộc đều được. Trứng bắc thảo sống sẽ mềm, dẻo và hơi dính. Còn nếu bạn muốn ăn trứng có lớp ngoài dai giòn sần sật thì nên gỡ ỏ lớp đất bên ngoài, rửa sạch và luộc chúng từ 15 đến 20 phút. Tuy nhiên do trứng có thể bị nổ vỡ ra ở phần đầu, nên khi luộc cần để lửa vừa và đậy nắp nồi khi luộc nhé.

Mong rằng công thức làm trứng bắc thảo trên đây sẽ giúp các bạn tự làm cho cả nhà những hũ trứng thơm ngon lại tốt cho sức khỏe nhé. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều đâu nhé. Cái gì quá cũng không tốt mà, đúng không?

Từ khóa: trứng bắc thảo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: