beemart.vn
Tổng hợp các cách tạo bọt sữa milk foam trong trà sữa đơn giản

Tổng hợp các cách tạo bọt sữa milk foam trong trà sữa đơn giản

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Hiện nay bọt sữa milk foam đã và đang rất được yêu thích để làm nguyên liệu cho các loại trà sữa nổi tiếng, cũng bởi lớp sữa mằn mặn, sánh đặc mà lại béo ngậy, khi kết hợp với vị thanh thanh của trà tạo thành một mùi vị "ai uống cũng phải nghiền". Đặc biệt hơn cách tạo bọt sữa milk foam khá đơn giản với tất cả mọi người, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở tại nhà ngay cả khi không có dụng cụ, máy móc pha chế chuyên nghiêp. Hãy để Beemart hướng dẫn bạn các cách tạo bọt sữa milk foam trong trà sữa đơn giản nhất mà vẫn ngon như ngoài hàng nhé.

Các cách tạo bọt sữa milk foam trong trà sữa đơn giản nhất-2

Nguyên liệu

- Kem tươi (whipping cream): 50ml (bạn có thể sử dụng nhiều loại kem khác nhau Whipping cream Elle & Vire 200ml, Whipping cream anchor 250ml,...)

- Topping: 50ml ( Kem tươi topping base rich’s, Kem tươi topping base rich’s,...)

- Sữa tươi không đường: 50ml

- Một nhúm nhỏ muối

Lưu ý:

- Nhớ là kem tươi, topping và kể cả sữa tươi không đường lúc nào cũng phải lạnh. Điều đó giúp cho việc tạo bọt nhanh hơn và kem sẽ ngon hơn.

- Vì topping luôn luôn bảo quản trong ngăn đông nên trước khi bắt đầu tạo bọt, bạn nên để topping xuống ngăn mát tủ lạnh trước vài tiếng để cho topping tan. Sau khi dùng xong lại cho lên ngăn đá để bảo quản.

Cách tạo bọt sữa milk foam trong trà sữa

1. Cách tạo bọt sữa milk foam khi có dụng cụ pha chế

Nếu bạn đã có máy tạo bọt hoặc dụng cụ tạo bọt trong tay thì mọi chuyện sẽ trở nên rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cho các nguyên liệu vào chiếc cốc, sau đó dùng máy đánh lên vài phút là xong.

Các cách tạo bọt sữa milk foam trong trà sữa đơn giản nhất-4

Khi thấy lớp sữa tăng lên gấp 3 lần, có nhiều bọt khí nổi bên trên thì cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây là bạn đã có ngay lớp bọt sữa milk foam siêu chuẩn, siêu ngon cho những cốc trà sữa của gia đình.

2. Các cách tạo bọt sữa milk foam không cần dụng cụ

- Cách 1: Dùng lọ thủy tinh có nắp Cho tất cả các nguyên liệu: sữa, whipping, topping, muối vào một chiếc bình thủy tinh đủ lớn có nắp đậy, sau đó dùng tay lắc mạnh chiếc lọ theo chiều dọc cho hỗn hợp sủi bọt. Lắc cho đến khi thấy lượng kem trong lọ tăng lên gần gấp 3 lần thì dừng lại.

Các cách tạo bọt sữa milk farm trong trà sữa đơn giản nhất  

Mở nắp ra và cho lọ đựng hỗn hợp vào trong lò vi sóng khoảng 30 giây và để nguội. Thế là xong lớp màng sữa milk foam rồi đó.

- Cách 2: Dùng phới lồng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một chiếc cốc, dùng phới lồng hoặc dụng cụ đánh trứng bánh tay đánh nhanh, đều, liên tục theo cùng một chiều. Cách đánh này có thể hơi mất thời gian so với dùng máy và đôi khi là hơi mỏi tay nhưng sẽ rất tiện lợi đối với tất cả mọi người nếu không có điều kiện mua máy.

Lưu ý: Vì cách này mất thời gian khá lâu để đánh nên rất có thể kem sẽ hết lạnh trong quá trình đánh, càng làm thời gian đánh lâu hơn và ảnh hưởng đến chất lượng của bọt sữa milk foam. Thế nên tốt nhất là bạn nên cho chiếc cốc đựng kem vào một tô đá lạnh trong suốt quá trình tạo bọt để đảm bảo hỗn hợp lúc nào cũng đủ lạnh nhé. Tiếp tục đánh cho đến khi thấy hiện tượng kem gấp 3 lần như các cách trên thì dừng lại và cho vào lò vi sóng quay 30 giây. Cuối cùng bạn đã hoàn thành lớp bọt sữa milk foam một cách đơn giản, vẫn ngon tuyệt mà không phải mất tiền mua máy rồi.

Các cách tạo bọt sữa milk farm trong trà sữa đơn giản nhất-1

Chúc các bạn thành công với các cách tạo bọt sữa milk foam của Beemart nha! Ngoài ra nếu bạn chưa biết cách pha trà sữa như thế nào cho ngon nhất, cho hợp với lớp bọt sữa milk foam thì có thể tham khảo thêm các cách pha trà sữa ngon tại Blog của Beemart nhé.

>>> Xem thêm: Cách làm hồng trà sữa trân châu mát lạnh ngon như ngoài hàng

Cách làm hồng trà sữa

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: