beemart.vn
Tìm hiểu về cách phân biệt Granola và Muesli

Tìm hiểu về cách phân biệt Granola và Muesli

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Granola và Muesli là những ngoại ngũ cốc ăn vặt, thực phẩm dinh dưỡng được ưa chuộng tại các nước Phương Tây. Hai loại thực phẩm này đều được làm từ những nguyên liệu giống nhau như: hạt ngũ cốc, hạt khô, các loại hoa quả khô...khiến nhiều người dễ nhầm lẫn. Bài viết này Beemart sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm khác nhau và tìm hiểu về cách phân biệt Granola và Muesli nhé.

Muesli là gì? Có khác gì với Granola?

Muesli được giới thiệu vào cuối những năm 1800 bởi bác sĩ người Thụy Sỹ Maximilian Bircher-Benner. Vì vậy mà món ăn này phổ biến ở châu Âu hơn ở Mỹ. Ban đầu món Muesli được làm từ yến mạch nguyên chất, sau đó được cải thiện thêm bằng việc cho thêm các thành phần như hạt quinoa, hạt trái cây khô, hạt kê...

Để thưởng thức món Muesli bạn cần phải chế biến nó bằng cách ngâm Muesli qua đêm trong các loại nước, ví dụ như nước hoa quả (nước cam, nước táo... tùy sở thích). Hoặc có thể nấu chín như bột yến mạch thành hỗn hợp hạng cháo. Có nhiều người cũng thích ăn Muesli với hỗ hợp sữa chua lên men, sữa chua Hy Lạp.

Muesli trộn ăn cùng với sữa hoặc sữa chua. Trông vẻ ngoài không có gì khác biệt nhiều với Granola (Photo: Internet)

Granola là gì, cách phân biệt granola với muesli ?

Granola có thành phần giống như Muesli nhưng được nướng với chất tạo ngọt tự nhiên và dầu để các thành phần gắn kết với nhau. Granola thường được dùng chung với sữa, sữa chua và có vị vừa ăn nên có thể ăn liền không cần qua chế biến.

Granola khác với Muesli chủ yếu là:

  • Granola được chế biến bằng cách nướng các nguyên liệu đã trộn đều cùng với nhau đến một độ giòn nhất định
  • Granola được trộn thêm và kết hợp với các vị tạo ngọt tự nhiên dạng lỏng như mật ong, đường nâu ... Muesli thì không.
  • Granola có thể ăn liền như snack. Muesli phải chế biến bằng cách ngân trong một khoảng thời gian.
  • Granola được trộn thêm các chất béo kết dính như dầu mè, dầu olive còn Muesli thì tơi, không kết dính

Cách phân biệt Granola với Muesli: Granola có thể kết dính thành các thanh ngũ cốc nhờ vào các chất kết dính và chất tạo ngọt còn Muesli thì không.

Granola hay được dùng vào bữa sáng hoặc để ăn nhẹ thay cho đồ ăn vặt. Thành phần của Granola bao gồm: yến mạch, các loại hạt, các loại ngũ cốc, mật ong hoặc chất tạo ngọt như đường nâu Hàn Quốc, trái cây khô... Các loại nguyên liệu này thường được nướng cho tới khi có độ giòn phù hợp sau đó trộn lại với nhau. Hương vị thơm ngon, bùi bùi rất dễ ăn, dễ nghiện. Những lý do mà bạn nên bắt tay vào làm một mẻ Granola ngon lành ngay:

  • Tiện lợi: Có thể ăn như đồ ăn vặt, ăn kèm sữa chua, ăn thay ngũ cốc làm bữa sáng
  • Tiết kiệm hơn khi mua những loại Granola hay thanh ngũ cốc bán sẵn tại siêu thị
  • Linh hoạt: Bạn có thể tự sáng tạo các công thức mà mình muốn hoặc tùy theo những công thức mà bạn có
  • Granola là một món ăn thực sự bổ dưỡng
  • Làm món Granola rất đơn giản và không tốn thời gian
  • Rất ngon: Giòn tan, ngọt vừa phải, ăn mãi không chán

Cách phân biệt Granola và Muesli - những lưu ý khi sử dụng

Cả Granola và Muesli đều được làm từ các loại yến mạch, hạt, hoa quả khô. Nhưng nếu như Muesli là ngũ cốc không trải qua nhiều công đoạn trước khi ra thành phẩm, khi ăn Muesli bạn phải chế biến nhiều thì Granola là loại dễ ăn hơn vì đã được chế biến bằng cách nướng cùng các chất tạo ngọt có trong tự nhiên và các loại dầu ăn có tác dụng làm kết dính với nhau.

Trong khi Muesli có thể kết hợp với các loại sữa, sữa chua lạnh hoặc cho vào sữa hay nước đun nóng, nấu thành hỗn hợp thì Granola thường ăn kèm với đồ lạnh hoặc có thể ăn ngay sau khi mở hộp như snack.

CÁCH PHÂN BIỆT GRANOLA VÀ MUESLI

Cách phân biệt Granola và Muesli 

Cả hai loại Granola và Muesli đều là những thực phẩm với dinh dưỡng cao và dành cho người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh. Nếu như Granola dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi thì Muesli lại là một lựa chọn an toàn ngon lành và dễ tiêu hóa. Granola không nên ăn liên tục trong khoảng thời gian dài do cách chế biến khiến loại thực phẩm này bị mang tính âm; ngoài ra Granola có một lượng đường và chất béo nhất định để kết dính. Muesli thì có thể sử dụng thường xuyên và đều đặn hơn như một loại ngũ cốc thông dụng.

>>> Xem thêm các Đồ hạt ngũ cốc Organic và dụng cụ làm bếp tại đây

Đường đen Hàn Quốc

Hoa quả sấy khô tổng hợp

Lò nướng tốt cho gia đình

Tham khảo: Cách làm Granola tiện lợi nhanh chóng cho dân văn phòng 

Trên đây là Cách phần biệt Granola với Muesli, hy vọng bài viết hữu ích với bạn!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: