beemart.vn
Thêm vào danh sách những món ngon từ những nguyên liệu thường bị lãng phí

Thêm vào danh sách những món ngon từ những nguyên liệu thường bị lãng phí

Thứ Tue,
20/06/2023
(0) Nhận xét

Có những loại bánh chỉ dùng lòng đỏ, hoặc chỉ dùng lòng trắng, phần whipping còn lại không đủ cho những công thức làm chiếc bánh lớn,... vậy là phần nguyên liệu còn lại này có nguy cơ bị bỏ thừa không dùng tới. Để tránh lãng phí không đáng có này, có giải pháp nào không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Xem thêm:

>> Lựa chọn đồ làm bánh cho người mới bắt đầu

Có một sự thật là, ngân sách của chúng ta hữu hạn, mặc dù chúng ta luôn cố gắng nhắc nhở bản thân rằng mình sẽ không mua gì nữa và để tiết kiệm toàn bộ, nhưng sự hấp dẫn của những con số giảm giá của các mặt hàng và giá cả "sale sập sàn" của những nguyên liệu thường dùng, thật khó để chúng ta cưỡng lại hành động rút ví,...

Nhiều người đắn đo suy nghĩ trong việc tối ưu hóa mọi nguyên liệu có trong tay, bởi vậy nên những phần nguyên liệu dư đó đều sẽ được xử lý tốt mà không bị lãng phí. Nhưng với một số người khác, phần nguyên liệu thừa này sẽ dễ dàng bị vứt bỏ, điều này rất lãng phí. Bởi vậy mà nhà Bee muốn giới thiệu một số cách để tiết kiệm, sử dụng phần nguyên liệu này mà không gây ra lãng phí

Dựa trên những khảo sát "không chính thống", những nguyên liệu thường xuyên bị bỏ thừa thường là lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng, viền bánh nướng, kem, kem phomai,... Chúng ta sẽ đi tìm giải pháp cho từng loại nguyên liệu nhé

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng dễ bị bỏ phí trong làm bánh

Lòng trắng và lòng đỏ trứng không tách rời nhau, nhưng lòng đỏ dễ bị bỏ phí hơn, nếu như phần thừa này không chế biến trong cùng ngày. Có một vài cách để cải thiện vấn đề này:

1. Nếu bạn có nuôi chó mèo, đun nóng lòng đỏ trứng cho chúng ăn sẽ là lựa chọn tốt nhất, khi mà nguyên liệu này rất tốt cho sức khỏe của chúng và cũng giúp cải thiện tinh thần cho những "đứa trẻ" lắm lông

2. Chế biến chúng thành sốt trứng (tiết kiệm được 2 - 4 lòng mỗi lần). Bạn có thể nêm thêm vani, bột matcha, bột cacao, màu thực phẩm khi chế biến theo khẩu vị của bạn, và dùng chúng cùng bánh mỳ, bánh bông lan, ...

Sốt kem trứng - cách tận dụng lòng đỏ ngon miêng

3. Làm bánh bông lan cuộn với lớp vỏ sần, vằn như da hổ (tiêu thụ 8 lòng đỏ hoặc nhiều hơn trong một lần), dùng trực tiếp hoặc kết hợp với mochi, thịt, kem hoặc bất cứ thứ gì phù hợp với nhu cầu của bạn

4. Làm thành trứng muối. Không quan trọng là bao nhiêu lòng đỏ còn dư, bạn có thể chế biến tất cả trong một lần

Trứng muối - món ngon lạ miệng từ lòng đỏ trứng

5. Làm tart trứng, pudding trứng (sử dụng 1 - 4 lòng đỏ). Bạn có thể nướng tart trứng nếu bạn có vỏ bánh tart sẵn, nếu không thì đổ bột trực tiếp vào tô để làm pudding. Hỗn hợp sữa trứng rất thơm ngậy, vậy nên sẽ không còn gì thừa lại nữa

Pudding trứng tận dụng lòng đỏ dư

>> Xem thêm: Đế bánh tart ngàn lớp nhà Bee

đế bánh tart ngàn lớp cao cấp 20 chiếc

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là nguyên liệu với thời gian sử dụng dài hơn, và nó có thể để tủ lạnh tới một tuần khi chưa cần sử dụng tới (nhưng thời gian đợi càng lâu sẽ làm lòng trắng giảm chất lượng đạt yêu cầu phù hợp để làm bánh hơn). Nếu bạn muốn giải quyết chúng nhanh, chúng tớ cũng có các giải pháp đây.

1. Làm bánh thiên thần (Angel cake): Bánh với nhiều protein, màu trắng thuần khiết làm người ta liên tưởng tới đôi cánh của thiên thần, nhân kem mềm mịn, sẽ làm say đấm mỗi lần thưởng thức

Bánh thiên thần - chiếc bánh với hương vị và tên gọi đặc biệt

2. Sữa dừa nhiều lớp (tiêu hao khoảng 2 lòng trắng trứng). Món ăn với những nguyên liệu và cách làm đơn giản. Chỉ cần duy trì tỷ lệ của lượng chất rắn, lớp mềm và độ ẩm đã là thành công lớn trong món này rồi đó

Sữa dừa đa tầng

3. Bánh souffle protein. Nguyên liệu và cách làm của món này cũng khá đơn giản. Độ mềm và cấu trúc đặc của chiếc bánh này tan ra trong khoang miệng, đủ sức khiến bạn "đổ gục" ngay từ miếng đầu tiên

Bánh souffle lòng trắng trứng

4. Bánh quy vừng (tiêu hao 1 - 2 lòng trắng mỗi lần thực hiện). Làm khô và nướng, một loại bánh quy giòn tan sẽ ra lò, cảm giác giòn tan trong khoang miệng, thơm ngon hơn so với bánh mua sẵn

Bánh quy vừng

5. Sữa hầm, với nguyên liệu chính từ lòng trắng trứng và sữa, bạn có thể sử dụng 2 lòng trắng cho một bát. Bề mặt mềm mượt, mịn màng và không lo tăng cân khi ăn

Món ăn độc đáo, lạ miệng

Phần viền bánh gối nướng

Chắc hẳn sẽ có nhiều người không thích ăn phần viền (hay rìa) bánh gối sau khi nướng và nó có một chút vị cháy và cứng. Nhưng đừng lo lắng rằng mình sẽ bỏ phí những người bạn này, chúng ta có cách để chúng ngon hơn.

1. Viền bánh gối nướng bơ tỏi: Trải đều bơ tỏi lên bề mặt viền bánh và nướng chúng trong vài phút, một món ăn vặt cuốn hút và ngon miệng đã ra đời, và bạn sẽ không thể ngừng thưởng thức chúng đâu

Viền bánh gối nướng bơ tỏi

2. Bim bim bánh mỳ: Bạn có thể sấy và chia các cạnh của bánh gối, phiên bản đậm màu hơn của bim bim bánh mỳ đã được hình thành, có thể lưu trữ trong thời gian dài. Nếu nhà bạn có những đứa trẻ luôn luôn cảm thấy đói và muốn ăn vặt, bim bim bánh mỳ giòn sẽ là món ăn không thể cưỡng lại

3. Pudding nướng. Không thích cấu trúc khô của phần bánh này, bạn có thể trộn chúng với trứng, thịt nguội hoặc các nguyên liệu khác phù hợp với sở thích. Hỗn hợp này sẽ tạo được một lượng bánh pudding nướng đẹp mắt ngon miệng, phù hợp cho bữa ăn sáng

Bánh pudding nướng với nguyên liệu chính là viền bánh gối

Viền bánh gato (viền bánh nướng)

Chắc chắn một phần nguyên liệu hay bị bỏ phí là viền (rìa) bánh nướng. Nếu bạn muốn tận dụng phần này và làm chúng đẹp mắt hơn, có thể tham khảo một số cách sau:

1. Cốc bánh nhỏ: Cắt phần bánh thừa ấy thành những phần bánh nhỏ, đặt chúng vào cốc bánh nhỏ, thêm hoa quả, sữa chua, kem sữa, kem lạnh,... vậy là những phần thừa đã trở thành ngôi sao của món ăn trong nháy mắt, bạn không thể bỏ qua chúng được

2. Bánh mỳ loại ngắn, bạn cũng có thể chỉ đơn giản đặt phần viền thìa vào lò nướng và nướng chúng với nhiệt độ thấp để tạo thành một loại bánh quy giòn, bánh sẽ lưu trữ được với thời gian dài

3. Bánh Lamington. Bạn cắt phần rìa thành những khối vuông nhỏ, nhúng chúng vào sốt socola và dừa nạo, vậy là bạn đã có món ăn truyền thống và niềm tự hào ẩm thực bánh ngọt nước Úc

Lamington - niềm tự hào ẩm thực Úc

Kem

Chắc chắn việc thừa kem là điều phổ biến, không còn xa lạ với những người làm bánh. Nếu phần kem đã đánh bông như kem để trang trí này bị thừa, bạn có thể thử một vài cách sau:

1. Làm kem lạnh: Nếu như tỷ lệ đủ, bạn có thể làm kem 3 màu với 3 hương vị khác nhau và ăn chúng cùng lúc, một cách tận dụng nguyên liệu đơn giản mà mang lại trải nghiệm tuyệt vời

Kem 3 màu socola, hạnh nhân vani, dâu tây

Nếu tỷ lệ không đủ lớn, bạn có thể trộn chúng cùng với gừng xay để loại bỏ và kiểm soát nhiệt, hương vị cuốn hút này sẽ khiến bạn không thể ngừng tay

>> Xem thêm: Các loại bột làm kem tại nhà

bột làm kem gia đình

2. Bạn cũng có thể dùng phần kem sót lại này để làm bánh ngàn lớp với những lớp kem chèn giữa những lớp bánh mịn mượt, đơn giản nhưng rất ngon miệng

3. Làm nhân bánh mỳ. Bóp kem trực tiếp vào giữa hai lớp bánh, phù hợp với các kích thước bánh. Nếu bạn bơm kem vào giữa hai lát bánh mỳ kẹp, sẽ trở thành bánh kẹp kem ngon miệng

Bánh mỳ kẹp kem độc đáo, lạ miệng

4. Nếu như các món trên không phù hợp với khẩu vị của bạn, bạn có thể đơn giản làm từ phần kem này, có thể mở rộng thời gian lưu trữ của thực phẩm

Bơ làm từ phần kem dư

>> Xem thêm: Các loại bơ đa dạng dùng trong làm bánh nhà Bee

bơ sữa

Kem phomai (Creamcheese)

Như chúng ta biết, mỗi loại creamcheese có kết cấu khác nhau, nhưng sự đa dạng của các công thức sẽ không chính xác hoàn toàn do sự khác biệt kết cấu đó, vậy nên chúng ta sẽ bị thừa ra nguyên liệu này. Phần thừa này bạn có thể thử chế biến thành những món như:

1. Nếu phần kem phomai thừa nhỏ hơn 100g, bánh cheesecake sẽ là công thức nhanh nhất bạn có thể lựa chọn

Cheesecake mềm mịn, tiết kiệm được phần kem phomai dư

2. Bánh que khoai môn phomai là món ăn được lựa chọn để giải quyết phần kem dư nhiều nhất. Một miếng kem phomai béo ngậy dai dai mềm mịn bao quanh lưỡi sẽ là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời

Bánh que khoai môn kem cheese

3. Thêm phần kem cheese này lên bánh tart trứng cũng là lựa chọn không tồi

Bánh tart ngàn lớp được bổ sung hương vị với phần creamcheese

Vậy là nhà Bee đã giới thiệu tới bạn những cách "chữa cháy" cho phần nguyên liệu bị bỏ dư. Để tiết kiệm đúng cách và không lãng phí bất cứ nguyên liệu nào, hãy tham khảo các cách giải quyết phần dư đó của nhà Bee nhé. Chúc bạn thành công

Xem thêm:

>> Đồ uống giải nhiệt ngày hè, giải thoát khỏi nắng nóng

------------------------------

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn tại: https://bit.ly/3ppq6Qk 

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Địa chỉ cửa hàng: 

- Số 5 ngõ 26 Nguyễn Khánh Toàn, HN

- Số 246 Lò Đúc , HN

- Số 102 Võ Thị Sáu, Q.1, TP HCM

- Số 1460 Trường Sa, Q.Tân Bình, TP.HCM

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: