beemart.vn
Tháng cô hồn kiêng gì? Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn không nên làm

Tháng cô hồn kiêng gì? Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn không nên làm

Thứ Mon,
29/07/2019
(0) Nhận xét

Theo quan niệm từ xa xưa, "Tháng cô hồn" là tháng Diêm Vương mở cửa Quỷ môn quan nên cho người âm trở về trần thế, đồng thời có nhiều quỷ đói, hồn vong vất vưởng, nên âm khí nặng nề. Cũng vì vậy mà có rất nhiều điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh gặp xui xẻo và cầu bình an. Tháng cô hồn kiêng gì? Hãy cùng Beemart tìm hiểu nhé!

Tham khảo:

Những điều kiêng kỵ tháng cô hồn bạn không nên làm

Trong quan niệm xa xưa, con người bao gồm hai phần là hồn và xác. Dù con người mất đi thì phần hồn vẫn tồn tại, có người thì được đầu thai khiếp khác hoặc có người thì bị đầy xuống địa ngục, làm quỷ đói quấy nhiễu dương gian. Từ đó cũng xuất hiện quan niệm rằng, “tháng cô hồn” là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn. Nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa… đều tránh làm vào tháng 7 âm lịch. 

Dưới đây là những điều bạn nên tránh để tránh gặp phải xui xẻo vào tháng cô hồn:

 1. Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn: Bởi buổi đêm là lúc ma quỷ lộng hành nhiều nhất nên hạn chế đi chơi vào thời điểm này để tránh gặp xui xẻo. 
 2. Không phơi quần áo vào ban đêm: Nhiều người có thói quen phơi quần áo muộn. Nhưng vào tháng 7 âm lịch này không nên phơi quần áo ban đêm nhé. Vì vào ban đêm có thể là lúc ma quỷ sẽ mượn tạm mặc và sẽ khiến bạn gặp xui xẻo
 3. Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã trong tháng cô hồn, vì rất có thể khiến vong hồn, quỷ đói lang thang quanh bạn nhiều hơn. Chỉ nên đốt vàng mã sau khi cúng rằm tháng 7.
 4. Không ăn vụng đồ cúng: Đây là điều cấm kỵ, nếu đụng vào đồ ăn của người âm khi chưa cúng hoặc chưa xin phép sẽ bị rước họa vào người. Bạn nên phải đợi cúng xong thì mới được ăn. 
 5. Không nhặt tiền lẻ rơi, vì đây là tiền để cúng chúng sinh, nếu nhặt thì sẽ phải hứng chịu tai họa.
 6. Không treo chuông gió đầu giường, vì tiếng chuông sẽ gọi ma quỷ đến nhà gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và giấc ngủ.
 7. Không bơi lội nhất là ở sông suối, ao hồ. Bởi tháng 7 âm lịch âm khí nặng, bạn có thể dễ bị chuột rút hoặc trượt chân gây nguy hiểm.
 8. Không hù dọa người khác vào tháng cô hồn. Vì khi đó sẽ khiến người ta bị hồn bay phách lạc là cơ hội khiến ma quỷ dễ xâm nhập.
 9. Không cắm đũa giữa bát cơm, vì đây là hình thức trong cúng lễ. Điều này không chỉ kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà bất kể ngày nào cũng không nên làm như vậy.
 10. Không gọi tên và gào thét tên ai vào giữa đêm vì điều này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ và có thể sẽ ám người đó.
 11. Không nên thức quá khuya vì vừa không tốt cho sức khỏe, và dễ nhiễm âm khí. 
 12. Không quay đầu lại nhìn phía sau khi đến nơi vắng vẻ hoặc có cảm giác ai đi theo, gọi tên mình.
 13.  Không nên thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11h đến 12h45 phút trưa hoặc từ 18h chiều tới đêm.
 14. Không chụp ảnh vào ban đêm.
 15. Không để mũi dép quay về phía giường ngủ, vì như vậy sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán có người sống đang nằm trên giường và lên giường ngủ cùng
 16. Không đến gần góc tường vì quan điểm dân gian vì đây là nơi tối tăm, thường là nơi ma quỷ trú ẩn.
 17. Không tự ý chặt cây lâu năm.
 18. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn, vì theo quan niệm 1 sợi lông chân quản 3 con quỷ, có thể gặp chuyện xui xẻo.
 19. Không cúng đồ mặn trong mâm cúng chúng sinh. Bởi đồ mặn sẽ khơi gợi "tham, sân, si" của vong hồn.
 20. Không nên làm những việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi, ký hợp đồng làm ăn trong tháng cô hồn. Vì tháng cô hồn không mang lại may mắn khi làm những công việc có tính chất quan trọng.

Tháng cô hồn không nên mua gì? 

Trong tháng cô hồn, người ta khá dè dặt trong mọi công việc, nên việc mua gì vào tháng cô hồn được nhiều người khá quan tâm.  Tháng cô hồn kiêng gì, tốt nhất bạn nên lưu ý khi có ý định mua sắm những món đồ dưới đây trong tháng cô hồn thì nên tránh ra nhé, để tránh gặp vận hạn.

 • Không nên mua đất: Đất đai là tài sản có giá trị lớn và là việc trọng đại không nên mua bán trong tháng cô hồn. Đặc biệt làm nhà, động thổ vào ngày này cũng gây ảnh hưởng đến long mạch, đường đi của các vong sẽ gây ra những phiền toái không đáng có.
 • Không nên mua nhà: Nhà cửa mua bán vào tháng cô hồn cũng không mang tài lộc cho gia chủ mà có khả năng rước họa.  
 • Không nên mua xe oto: Vì có nhiều vong hồn "chết đường, chết chợ" lưu lạc vất vưởng, mua xe oto vào ngày này có khả năng sẽ không gặp may mắn, có khả năng gặp va quệt, tai nạn không may xảy đến. 
 • Không nên mua vàng : Người xưa có câu "vớ được bạc thì sang, vớ được vàng thì xui" nên việc mua vàng vào tháng cô hồn là điều cấm kỵ. Các vong hồn, ma quỷ thấy mua vàng sẽ đeo bám quấy rối, buộc phải cúng khấn, dâng lễ để được yên ổn.
 • Không nên mua đồ cũ: Vì đồ cũ là đồ đã qua sử dụng, không biết rõ nguồn gốc. Nếu mua phải đồ cũ của người đã khuất vào tháng cô hồn có khả năng bị đeo bám, không tốt.
 • Không nên mua kính, gương: Vì gương giống như cánh cửa kết nối với địa ngục. Và điều xui xẻo hơn nếu chẳng may làm vỡ gương, kính.

Tháng cô hồn kiêng gì? Những món không nên ăn trong tháng cô hồn

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nên vào tháng cô hồn bạn cũng nên hạn chế ăn một số món ăn sau để tránh gặp vận xui:

 • Không nên ăn cháo trắng trong tháng cô hồn: Vì cháo trắng là 1 trong những món có trong mâm cúng chúng sinh, dành riêng cho các cô hồn, dạ quỷ. 
 • Không nên ăn mực. Người ta vốn quan niệm "đen như mực" không nên ăn đầu tháng. Mà vào tháng cô hồn âm khí nặng nề, khi ăn mực sẽ khiến khí huyết dễ bị hư tổn, ảnh hưởng đến sức khỏe, và dễ mắc bệnh.
 • Không nên ăn mắm tôm. Vì đây là món có hương vị khá "ám ảnh" và thường người ta quan niệm đây là món mang đến sự hỗn tạp, ô uế và dơ bẩn.
 • Không nên ăn trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn vào tháng cô hồn được quan niệm là ăn một sinh linh sắp chào đời, do đó ăn trứng vịt lộn là điều cấm kỵ. 

Tháng cô hồn nên kiêng gì để xóa vận xui theo từng mạng tuổi?

Bên cạnh đó, mỗi mạng tuổi sẽ có những yếu tố phong thủy tác động đến vận mệnh. Nên bạn cần lưu ý trong tháng cô hồn không nên làm một số việc để không ảnh hưởng đến bản mệnh, cuộc sống của mình.

Những người tuổi Tý trong tháng cô hồn kiêng gì?

Những người tuổi Tý cần phải tiếp xúc nhiều với môi trường ánh sáng mặt trời để xóa vận xui trong tháng cô hồn. Ban ngày khi làm việc cần mở hết cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời. Ban đêm khi đi ngủ nên mở đèn ngủ. Nên đi đến những nơi thoáng mát, có thể du lịch trên núi để ức chế những sự tích tụ âm khí trong tháng cô hồn này.

Ngoài ra phong thủy cũng tác động tốt, giúp cải thiện  được vấn đề này, những người tuổi Tý nên đeo vòng Tam hợp quý nhân để cầu cho bản thân được may mắn bình an trong tháng cô hồn.

Người tuổi Sửu trong tháng cô hồn kiêng gì?

Tuổi Sửu trong tháng cô hồn là những người có bản mệnh nhiều dương khí, nên tránh những nơi âm khí nhiều như nghĩa trang, bãi đất hoang hay ở ngoài trời qua đêm. Những nơi hay xảy ra tai nạn cũng là những nơi người tuổi Sửu nên tránh.

Người tuổi Sửu có thể đeo pha lê hoặc trang sức bằng bạc để trừ tà trong tháng 7 âm lịch.

Những những người tuổi Dần kiêng gì trong tháng cô hồn?

Vận thế người tuổi Dần trong tháng cô hồn có nhiều sát tinh soi chiếu nên cần đặc biệt chú ý phương diện tình cảm xuất hiện nhiều vấn đề rắc rối. Bạn với người ấy có nhiều mâu thuẫn và tranh cãi.

Trong tháng cô hồn nên phóng sinh, tốt nhất là phóng sinh có thể tiêu trừ oán khí.

Những người tuổi Mão cần tránh điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, khi âm khí nhiều, tuổi Mão dễ gặp phải chuyện xui xẻo. Những người tuổi Mão thường nóng tính và thẳng tính nên trong thời gian này bạn nên biết kiềm chế và kiểm soát cảm xúc. Tránh những chuyện cãi vã và thị phi không đáng có.

Tốt nhất họ nên đến các miếu, đền, chùa và xin bùa hộ mệnh hoặc đặt một vài bức tượng Phật trên bàn làm việc để được phù hộ.

Những người tuổi Thìn trong tháng cô hồn tránh điều cấm kỵ nào

Trong tháng cô hồn, người tuổi Thìn nên thận trọng một chút bởi bản mệnh cũng dễ bị âm khí quấy nhiễu, thậm chí còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Những người tuổi Thìn nên kiểm tra và cẩn thận với sức khỏe của mình.

Để được bình an, may mắn, tốt nhất bạn nên đeo những món đồ trang sức làm bằng gỗ, chúng có khả năng trừ tà rất tốt.

Những người tuổi Tỵ trong tháng cô hồn kiêng gì

Vận thế người tuổi Tỵ trong tháng cô hồn không tới nỗi xấu nhưng những người yếu bóng vía vẫn dễ bị tà khí ám lên người. Họ không nên ra ngoài vào buổi tối hoặc khi đi ngủ không nên tắt hết đèn mà nên để sáng một ngọn đèn nhỏ.

Họ cũng có thể đặt 7 đóa hoa lan ở phía Đông Nam nhà ở hoặc có thể đeo chuỗi vòng đá có màu mật ong.

Những người tuổi Ngọ kiêng gì tháng cô hồn

Người tuổi Ngọ trong tháng cô hồn khi ngủ có chút bất an, bạn có thể đặt một con dao cùn dưới gối để tránh ác mộng cũng như xua đuổi tà khí, như vậy sẽ mang lại cảm giác an tâm hơn và ngủ ngon hơn hoặc đeo vòng dây Tam hợp để trừ tà.

Họ cũng nên đặt tượng Bồ tát trong nhà. Bên cạnh đó, vào mỗi buổi sáng từ ngày 5 tới ngày 19 nên dâng hương vào sáng sớm có thể hóa giải những tai ương không như ý muốn.

Những người tuổi Mùi không nên phạm phải điều cấm trong tháng cô hồn

Vận khí của người tuổi Mùi trong tháng cô hồn không bị ảnh hưởng quá lớn, tuy nhiên họ nên tránh nói ra những lời xui xẻo, xúc phạm tới cõi âm bằng không sẽ gặp nhiều xui xẻo.

Họ không nên đặt cái chổi trước cửa, trong nhà nếu có hiện tượng rò nước cần sửa chữa ngay. Ngoài ra có thể treo Bát Quái phù ở phía Nam.

Những người tuổi Thân lưu ý gì trong tháng cô hồn

Trong tháng này, tuổi Thân khá may mắn, tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận. Người tuổi Thân nên thờ Phật trong nhà, không chỉ để bình an trong tháng cô hồn mà vận trình cả năm cũng được thịnh vượng phát đạt.

Tuổi Thân cũng cần chú ý, trong phòng ngủ không nên đặt giường ngủ và bàn trang điểm đối diện nhau.

Những người tuổi Dậu trong tháng cô hồn nên kiêng gì?

Người tuổi Dậu dễ có những hành động phạm tới cõi âm. Ngày 11 âm lịch sẽ là ngày bạn cảm thấy cơ thể yếu đuối nhất, nên bạn không nên đi dự tang lễ hoặc đi tới nghĩa trang.

Người tuổi Dậu cần nhanh chóng cầu thần bái Phật phù hộ, có thể đeo mặt dây có hình Quan Âm hoặc tượng Phật để trừ tà.

Những người tuổi Tuất trong tháng cô hồn nên kiêng gì?

Vận thế trong tháng này của người tuổi Tuất khá tốt, căn khí tương đối mạnh bởi khả năng bị âm khí quấy nhiễu là rất thấp. Những người tuổi Tuất bản lĩnh sẽ dễ dàng xử lí những vẫn vui có trong tháng cô hồn

Vào ngày 11 âm lịch nên tránh phát sinh mâu thuẫn với mọi người, một lời nói ra cũng sẽ ảnh hưởng tới vận thế, vận tài cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Những người tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi trong tháng cô hồn nên kiêng gì? Những người tuổi hợi thường hiền lành, dễ tin người nên tránh đi du lịch xa, không nên tích trữ đồ cũ hay những đồ vật thất lạc lâu ngày nhưng bỗng nhiên tìm thấy. Những đồ vật này thường được cho là có tà khí ẩn náu.

Nếu muốn trừ tà bạn có thể thắp sáng một cây nến hoặc mang bên mình một túi nhỏ màu đỏ bên trong có đựng tỏi, vận xui sẽ không còn đeo bám.

Hi vọng với những chia sẻ từ Beemart bạn đã biết tháng cô hồn kiêng gì? những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn. Nhờ đó biết cách tránh những điều không nên làm vào tháng này để tránh những vận hạn không đáng có. Bạn có thể đi chùa cầu bình an, tự tay nấu nướng những món ăn ngon, làm đồ ăn chay để giúp cơ thể thanh tịnh hơn.

Đừng quên ghé Beemart mua ngay các set nguyên liệu làm bánh trung thu chay tiện lợi, công thức đơn giản nhé!

>>> Tham khảo thêm: 10 món chay không thể bỏ qua ngày Vu Lan báo hiếu

------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: