beemart.vn

"SĂN VIỆC" trong Thời đại Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Thứ Mon,
23/07/2018
(0) Nhận xét

Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mang theo rất nhiều thay đổi cho những người tham gia. Tại Việt Nam, trên nền tảng Internet, người dân có thể đặt vé, thuê khách sạn, check-in tàu, trả phí tự động, đặt xe, cho đến bán hàng qua Internet hay thực hiện các giao dịch Mobile Banking. Những ví dụ trên cho thấy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bắt đầu hiện diện và ảnh hưởng rõ ràng như thế nào vào đời sống Việt Nam.

Hiện tại, khi đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực cũng như trình độ chuyên môn kỹ thuật của người lao động, thực trạng “khát” nhân lực giỏi trở thành một bài toán khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu đi tìm lời giải. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, bỏ qua những khó khăn chung thì người lao động lại đang nắm trong tay điều kiện cực kỳ thuận lợi để giành lấy cho mình một công việc thú vị với mức lương hấp dẫn trong nhiều ngành nghề khác nhau. Chỉ cần nhạy bén với quá trình thay đổi của thời cuộc và đầu tư một cách nghiêm túc, việc có được việc làm với thu nhập tương xứng là hoàn toàn trong tầm tay.

Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn vài bí quyết giúp bạn tìm được việc làm dễ dàng và nhanh chóng nhé!

 

1. Tham gia cổng thông tin nghề nghiệp của các công ty

Dù bạn đang hoặc chưa có nhu cầu tìm kiếm hay chuyển đổi nghề nghiệp, bạn vẫn nên tham gia ngay vào những cổng thông tin nghề nghiệp (website, fanpage…) của các công ty mình yêu thích ( VD: beemart.vn ^^).

Với sự chuyển mình mạnh mẽ của thông tin thời đại số, bạn sẽ nhanh chóng nhận được những cập nhật sớm nhất ngay khi các công ty có phát sinh nhu cầu tuyển dụng với các vị trí và phúc lợi hấp dẫn. Thay vì thụ động chờ đợi cơ hội, việc tự mình kết nối và trở thành một thành viên trong mạng lưới nhân tài của các công ty vừa dễ dàng lại vừa mang đến những lợi thế cạnh tranh vượt trội như nắm bắt tin tức nhanh nhất, trực tiếp kết nối với nhà tuyển dụng không qua trung gian và cơ hội tìm hiểu về văn hoá công ty một cách trực quan và sinh động thông qua những bài viết và video do chính nhà tuyển dụng đăng tuyển trên mạng lưới nhân tài.

2. Truy cập, đăng ký theo dõi các website, ứng dụng tuyển dụng, tìm việc làm

Các website hay ứng dụng tuyển dụng, tìm việc làm là một kênh thông tin vô cùng rộng lớn và hữu ích giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được những công việc mới nhất cũng như những xu hướng nghề nghiệp trên thị trường. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để ghé thăm những website này ít nhất một lần hoặc tải các ứng dụng tuyển dụng, tìm việc làm về điện thoại để tiện theo dõi hơn.

Một số website tuyển dụng, tìm việc làm đáng tin cậy mà bạn nên truy cập như Vietnamworks, MyWork, CareerBuilder…

3. Tham gia các sự kiện hướng nghiệp

Tham gia các sự kiện Networking về nghề nghiệp, dự các hội thảo hoặc trò chuyện chuyên đề về ngành nghề cũng là một cách để bạn bắt nhịp với thông tin thời cuộc và mở rộng mối quan hệ. Rất nhiều người đã tìm được công việc ưng ý thông qua người quen, bạn bề và các mối liên kết sau sự kiện Networking. Bởi ưu điểm lớn nhất của hình thức giao tiếp này chính là sự cởi mở và hỗ trợ, thông tin trao đổi tự nhiên ít phòng thủ, tâm lý kết bạn, giao lưu và chia sẻ kiến thức.

4. Cập nhật kiến thức chuyên sâu của ngành nghề

Cập nhật những thông tin chuyên sâu của ngành nghề mình đang làm việc cũng là một việc hết sức cần thiết. Để làm giàu kiến thức và học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân bạn hãy tập thói quen thường xuyên đọc sách báo, theo dõi các kênh truyền thông thuộc chuyên ngành của mình cả trong và ngoài nước. Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể thu nhận ngay rất nhiều thông tin bổ ích và giá trị cho nghề nghiệp của mình bắt đầu bằng thói quen chọn lọc và tiếp thu thông tin do cộng đồng chia sẻ.

Cơ hội luôn đi cùng với thách thức, cuộc đua tìm kiếm nhân lực giỏi đang ngày càng nóng hơn với rất nhiều hứa hẹn đang đợi bạn phía trước. Hãy liên tục trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, rèn luyện và bổ sung những kỹ năng còn hạn chế, điều chỉnh định hướng nghề nghiệp cho phù hợp cùng xu thế đồng thời chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để bắt lấy công việc mơ ước và thành công trong nghề nghiệp mình lựa chọn.

 

ST.

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: