beemart.vn
Ocean cheesecake - mang cả đại dương mát lạnh đến căn bếp của bạn

Ocean cheesecake - mang cả đại dương mát lạnh đến căn bếp của bạn

Thứ Wed,
03/06/2020
(0) Nhận xét

Bạn thích ở nhà làm bánh nhưng lại cũng muốn đi biển? Beemart sẽ gợi ý ngay cho bạn một loại bánh đang hot hit nhất mùa hè này. Chính là Ocean cheesecake - mang cả đại dương mát lạnh đến căn bếp của bạn. Với lớp mặt bánh được trang trí như một bờ biển vô cùng mát mắt thú vị và đây trở thành một concept độc đáo nếu muốn dành tặng người thân yêu!

Ocean cheesecake - mang cả đại dương mát lạnh đến căn bếp của bạn

ocean-cheesecake

Ngoài lớp trang trí đại dương bên trên thì lớp kem bánh bên dưới là loại cheescake cơ bản. Các bạn có thể làm cốt bánh với nhiều vị khác nhau nhưng để khi cắt bánh phù hợp với lớp trang trí Ocean cheesecake thì nên làm kem trắng cơ bản hoặc kem có màu xanh dương nhé!

Với chủ đề là đại dương, Ocean cheesecake nên được trang trí những sinh vật biển để thêm sinh động. Các bạn có thể tìm những loại kẹo trang trí có sẵn tại siêu thị hoặc tự làm thạch với khuôn hình sò, ốc, cá ngay tại nhà để có được chiếc bánh ưng ý nhất.

Nguyên liệu làm bánh Ocean cheesecake

1. Phần đế bánh Ocean cheesacake:

2. Phần cheesecake:

3. Phần trang trí mặt trên của Ocean cheesecake:

Cùng bắt tay thực hiện làm bánh Ocean cheesecake

1. Phần đế bánh:

 • Đun chảy bơ bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng nhiệt thấp với 30 giây.
 • Trong lúc đợi bơ nguội dần thì các bạn đập vụn bánh Cosy, càng mịn thì càng tốt. Để lại tầm 10g vụn bánh để trang trí. Còn lại trộn cùng với bơ và cho vào khuôn springform 18cm nén chặt và cất tủ lạnh 1 tiếng cho đủ độ cứng.

2. Phần cheesecake:

 • Ngâm 2 lá gelatin vào 5 tbs nước trong 10-15 phút rồi hấp cách thủy đến khi tan hoàn toàn và để nguội về nhiệt độ phòng.
 • Chuẩn bị một âu to để nguội cream cheese về nhiệt độ phòng. Cream cheese ngon và không bị lạnh sẽ làm hỗn hợp bánh Ocean cheesecake cuối cùng không bị lổn nhổn.

ocean-cheesecake

 • Đánh nhuyễn cream cheese cùng sữa đặc và cho whipping cream vào cùng đến khi được một hỗn hợp đặc có vân. Tiếp theo cho sữa chua và bào một ít vỏ chanh để tạo hương vị. Cuối cùng các bạn cho nước cốt chanh của một quả chanh và gelatin đã nguội vào hỗn hợp đánh đều là được. Vì đây là cheescake chanh nên hãy để hỗn hợp 10 phút rồi thử xem hương vị có vừa hay không. Kem đạt là bạn cảm nhận được vị chua nhẹ của chanh mà không phải của cream cheese.

tron-deu-cream-cheese-và-vo-chanh-de-lam-banh-ocean-cheesecake

 • Đổ hỗn hợp vào khuôn đã có đế bánh đã cứng, dàn đều kem rồi cho tủ lạnh ngăn mát 1 tiếng để đông lại.

3. Trang trí Ocean cheesecake:

 • Trong lúc đợi kem cheese đông thì chúng ta sẽ chuẩn bị một số hình sinh vật biển để trang trí nhé. Các bạn chuẩn bị khuôn silicon có những hình sinh vật biển bé xinh để phù hợp khi trang trí. Vì bánh sẽ tạo lớp mặt màu xanh như biển nên các sinh vật biển có màu trắng hoặc vân nâu sẽ tạo hiệu ứng sinh động nhất nhé!
 • Các bạn pha sữa với bột rau câu với tỉ lệ 2:1 để ra thành phẩm hơi đặc một chút dễ lấy ra khỏi khuôn. Trong lúc đợi phần thạch sinh vật biển đông chúng ta chuẩn bị phần thạch đại dương.
 • Ngâm 4 lá gelatin đến khi mềm thì hấp cách thủy hoặc quay vào lò vi sóng cho chảy. Nước lọc khuấy tan với đường và gelatin đã ngâm. Các bạn chia hỗn hợp thành 2 phần để pha màu xanh đậm và nhạt với hoa đậu biếc.

ocean-cheesecake

 • Bánh Ocean cheesecake trong tủ khi đã đông thì các bạn sẽ đổ lớp thạch màu xanh đậm vào trước và lại cất tủ lạnh 15 phút cho thạch đông. Quan trọng ở bước này là chỉ đổ 1 nửa mặt bánh, các bạn nghiêng bánh và cũng giữ độ nghiêng đấy đến khi lớp thạch đông.
 • Tiếp tục đổ lớp thạch màu nhạt phủ toàn bộ bề mặt và cất tủ đợi 30 phút là lấy bánh ra trang trí. Bánh Ocean cheesecake trang trí với những hình sinh vật biển đã làm ở trên. Chúng mình có thể gợi ý các bạn lấy hình sinh vật biển đặt trong hỗn hợp thạch để bánh sinh động hơn. Bánh Cosy vụn rắc lên để tạo bãi cát, các bạn có thể tìm một số kẹo hình sỏi để trang trí bên trên nhé.

ocean-cheesecake

>>> Nào cùng xem ngay video hướng dẫn chi tiết nhé!!!

Một chiếc bánh Ocean cheesecake mát lạnh không chỉ trong hương vị mà còn ở vẻ bề ngoài hướng tới những cơn sóng biển sảng khoái. Mặc dù chiếc bánh kì công nhưng thành quả rất xứng đáng phải không nào? Ngoài việc trang trí thành Ocean cheesecake các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo bầu trời đêm, cảnh xuân hoa anh đào với màu thực phẩm đủ các loại tại Beemart nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: