beemart.vn
Nên Chọn Doanh Nghiệp Lớn Hay Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa

Nên Chọn Doanh Nghiệp Lớn Hay Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa

Thứ Fri,
01/11/2019
(0) Nhận xét

   Sau khi cầm trong tay tấm bằng Đại học, các bạn sinh viên thường băn khoăn không biết nên bắt đầu công việc đầu tiên ở một công ty lớn hay công ty nhỏ. Việc chọn lựa giữa “niềm tự hào khi được làm việc tại một tập đoàn lớn” và “cơ hội học hỏi từ một công ty nhỏ” yêu cầu bạn phải có một cái nhìn khách quan về bản thân cũng như về những gì các công ty mang lại.

   Để xác định bản thân phù hợp với một công ty như thế nào, hãy thử cùng nhau khám phá những lợi thế khi làm việc ở công ty lớn và công ty nhỏ nhé!

  • LÀM VIỆC Ở CÔNG TY NHỎ VÀ VỪA

- Có cơ hội đảm nhận nhiều công việc khác nhau : Các công ty nhỏ thường không phân các phòng ban riêng biệt như các công ty, tập đoàn lớn. Để tiết kiệm chi phí, nhiều công ty yêu cầu nhân viên đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, khác với phần mô tả công việc và chức danh ban đầu. Việc này cũng tạo cơ hội cho bạn tiếp cận được nhiều công việc, linh hoạt trong việc xử lý các công việc khác nhau, từ đó khám phá và khai thác tối đa tiềm năng của bản thân.

- Sự ghi nhận cho những đóng góp : Công ty nhỏ có số lượng nhân viên ít, nên người quản lý dễ dàng theo dõi chặt chẽ công việc hằng ngày của cả nhóm, họ nắm rõ năng lực của từng nhân viên cũng như kết quả công việc đạt được. Bất cứ sự cố gắng hay đóng góp nào của bạn đối với công ty đều sẽ được người quản lý ghi nhận. Trong tương lai, khi công ty phát triển và được mở rộng, lợi nhuận tăng cao, những “công thần lập quốc” có đóng góp với công ty ngay từ những ngày đầu đầu sẽ được nhìn nhận, đánh giá cao và được trao thưởng một cách xứng đáng. Nếu là một trong số đó, chắc chắn bạn sẽ có một vị trí “dưới một người, trên vạn người” ở công ty đấy!

- Ít áp lực hơn : Khi làm việc tại công ty nhỏ, nhân viên sẽ có ít áp lực phải chịu hơn từ những công việc hằng ngày bởi số lượng công việc nhẹ hơn, deadline cũng thoải mái hơn.

- Quan hệ giữa các nhân viên khắng khít hơn, ít sự cạnh tranh : Công ty nhỏ thường có không gian không quá rộng, số lượng nhân viên ít nên dễ dàng hỗ trợ nhau khi cần thiết, dễ dàng học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó, làm việc ở công ty nhỏ bạn sẽ dễ dàng quen biết và nhớ tất cả mọi người, từ lễ tân tới giám đốc. Mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty luôn khắng khít như một gia đình.

  • LÀM VIỆC Ở CÔNG TY LỚN

- Nhiều cơ hội thăng tiến và học hỏi : Các công ty lớn thường có đội ngũ điều hành giỏi, quy trình tuyển dụng nhân viên cũng rất chặt chẽ nên đây là nơi để bạn học hỏi về cách điều hành, cách quản lý nguồn nhân lực cũng như học hỏi từ các đồng nghiệp. Ngoài ra, được làm việc trong các dự án lớn cũng giúp bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cần thiết. Đôi khi bạn sẽ được công ty đầu tư các khóa học ngắn hạn để nâng cao kiến thức và lấy thêm chứng chỉ hay được tạo cơ hội đi công tác nước ngoài với sự tài trợ của công ty.

- Mức lương khởi điểm cao, công nghệ tốt hơn : Hầu hết các công ty luôn có chính sách khen thưởng nhằm động viên, khuyến khích nhân viên nỗ lực cống hiến và phấn đấu hết mình . Các công ty lớn thường có chế độ đãi độ tốt, ngân sách lớn, nhiều chính sách thu hút nhân tài hấp dẫn mà các công ty vừa và nhỏ thường không đủ khả năng thực hiện, vì vậy nên mức lương khởi điểm cho nhân viên mới thường sẽ cao hơn, và có nhiều cơ hội tăng thu nhập hơn qua mỗi giai đoạn xét lương.

Đó là những nhân xét của chúng mình về suy nghĩ về 2 phạm trù công ty hiện nay 😆 Còn các bạn suy nghĩ như thế nào 😍

 

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: