beemart.vn
Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết

Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Để làm ra một chiếc bánh trung thu không hề khó khăn nhưng để chiếc bánh đẹp mắt và hấp dẫn thì không phải ai cũng sẽ làm thành công đâu nhé. Có rất nhiều các lỗi nhỏ mà không ít bạn mắc phải đặc biệt là trong quá trình nặn bánh tạo hình bánh và nướng bánh trung thu hay bị biến dạng, chảy xuống trông sẽ không đẹp mắt và hấp dẫn một chút nào. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nhé chỉ với một vài mẹo nhỏ ( công thức cơ bản) là bạn đã có thể tự tay làm bánh trung thu ngay tại nhà nhé. Cùng khám phá bí mật thôi nào.

Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết 9

Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết

1. Cách chia nhân và vỏ bánh

Đây là một trong những lỗi mà rất nhiều bạn mắc phải, thông thường thì phần vỏ bánh sẽ chiếm 1/4 tổng trọng lượng của chiếc bánh. Ví dụ như bánh nặng 50g thì phần vỏ sẽ vào khoảng 12g và phần nhân là 38g.

Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết 2

Nếu bạn dùng trứng muối cho nhân thì phải tính cả trọng lượng của trứng vào với nhân nhé. Mà khi bánh nướng xong mà bị chảy chân hoặc biến dạng là do khi nặn bánh, bạn để thừa không khí lọt vào bên trong nên bánh sẽ bị chảy và không định hình chiếc bánh đẹp mắt.

2. Cách nặn bánh để không bị bột khí ở trong nhé

- Đầu tiên, bạn vo tròn phần nhân rồi dùng ngón cái, ấn nhẹ vào giữa nhân. Rồi đặt trứng muối vào giữa nhân.

Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết 5

Nếu chỉ dùng nửa quả trứng muối thì các bạn cần ngửa mặt cắt trứng lên trên nhé! Nếu làm ngược lại là bạn đã vô tình để thừa rất nhiều không khí vào trong nhân đó nha.

- Dùng ngón tay cái, ấn nhẹ trứng chìm vào trong nhân rồi vuốt đều từ dưới lên trên sao cho nhân bao kín trứng muối. Sau đó, bạn vo cho nhân tròn đều với nhau không được hở trứng muối ra nhé!

Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết 6

Còn với phần vỏ bánh, bạn cũng cần vo cho thật tròn đều rồi ấn cho dẹt xuống như phần nhân bánh nhé, làm như thế để bọt khí không ở trong vỏ bột bánh.

Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết 4

- Bạn xoa bột áo vào 2 mặt của bột vỏ bánh rồi dùng cán để cán mỏng. Chú ý là bạn nên cán bột theo hình dấu cộng để bột được tròn đều. Bạn chỉ cần cán cho bột đủ bao vừa 2/3 phần nhân là được nhé. Rồi đặt nhân bánh vào giữa vỏ bánh

Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết 7

- Sau đó, bạn úp ngược vỏ bánh xuống rồi dùng tay vuốt nhẹ từ trên xuống dưới sao cho vỏ bánh ôm khít lấy nhân. Bạn cứ vuốt bột cho đến khi phần vỏ che kín phần nhân ở trên là được.

Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết 3

- Bây giờ thì bạn quét một lớp dầu ăn mỏng vào bên trong khuôn. Xoa đều bột áo lên toàn bộ chiếc bánh vừa nặn

- Đặt bột ngay ngắn vào khuôn, chú ý để phần bột mịn nhất quay xuống dưới. Rồi dùng tay thât nhanh nhấn khuôn thật mạnh để lấy bánh ra.

Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết 1

Với cách làm như vậy, bạn đã làm xong chiếc bánh trung thu rồi đó, không quá khó nhưng nó yêu cầu bạn nên tỉ mỉ và chú tâm là có thể tự mình làm ra chiếc bánh trung thu hấp dẫn và đẹp mắt đảm bảo đến 99% đó nha!

 Một số mẹo nhỏ khi nặn bánh và nướng bánh trung thu bạn nên biết 8

Bánh sau khi nướng xong, bạn nên để từ 1 - 3 ngày ở nơi thoáng mát rồi mới ăn như thế bánh sẽ ngon và chuẩn đó nha.

Chúc bạn làm thành công nhé!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: