Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify40
  • MUA HÀNG THÁNG 8 - NHẬN SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    21/08/2019
  • [Beemart HN] - Kí sự tiền trạm ở Trường Mầm non và Tiểu học Hua Tạt, Sơn La...Chi tiết

    16/08/2019
  • [Beemart HCM] - Chương trình thiện nguyện "15 giây chia sẻ yêu thương"...Chi tiết

    14/08/2019
  • THAM GIA NGAY ĐẠI CHIẾN "ZỰT CÔ HỒN" ONLINE - HOTSALE 15/8...Chi tiết

    11/08/2019
  • THÁNG CÔ HỒN - SHIP HÀNG 0 MẤT PHÍ...Chi tiết

    25/07/2019
  • "ZỰT CÔ HỒN - QUÀ TO HẾT HỒN", 15/8 - COMING SOON!!!!...Chi tiết

    05/08/2019
  • Xem tất cả thông báo
Mách bạn hai cách làm đường fondant để trang trí cực dễ

Mách bạn hai cách làm đường fondant để trang trí cực dễ

Thứ T4,
31/07/2019
Đăng bởi Văn Thị Thanh Thắm
(0) Nhận xét

Đã từ rất lâu, fondant được biết đến là một trong những nguyên liệu tuyệt vời trong trang trí bánh. Tuy nhiên trong những năm gần đây, khi trào lưu làm bánh handmade ngày càng nở rộ thì cách làm đường fondant tại nhà cũng đã trở thành từ khóa được tìm kiếm phổ biến hơn khi góp phần vào việc tạo hình trang trí cho các loại bánh thêm mới mẻ và ngộ nghĩnh đầy màu sắc. 

Beemart gợi ý cho bạn hai cách làm đường fondant cực đơn giản tại nhà để bạn có thể tha hồ trổ tài trang trí với những chiếc bánh của mình nhé!

Cách làm đường fondant từ marshmallow đơn giản

Nguyên liệu:

–    450g marshmallow

–    60ml nước

–    8 cup đường bột

–    100g shortening

Cách làm làm đường fondant từ marshmallow:

Bước 1: Làm tan chảy phần kẹo marshmallow, cho marshmallow vào âu, cho thêm 30ml nước, để hỗn hợp vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây để kẹo tan mềm, dùng thìa khuấy thật đều, sau đó tiếp tục cho vào lò vi sóng thêm 30 giây nữa, nếu kẹo chưa tan chảy thì có thể lặp lại thêm một lần nữa các bước tương tự ở trên để hỗn hợp được sánh mịn.

Bước 2: Thêm màu tùy thích trong khoảng thời gian này để phần đường fondant có thể lên màu đẹp mắt, công đoạn này trong cách làm đường fondant từ marshmallow cũng giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian nhào màu thêm một lần nữa.

Bước 3: Rây đường bột qua 3 – 4 lần để phần đường không còn bị cợn và đảm bảo đường fondant sau khi hoàn thành được mềm mịn, lấy ¾ lượng đường bột vào trong âu marshmallow và trộn hỗn hợp tan đều.

Bước 4: Dùng shortening thoa đều lên 2 tay rồi thực hiện nhào hỗn hợp bột có trong âu. Trong công đoạn này, shortening được sử dụng để phần marshmallow không bị dính vào tay khi thực hiện nhào bột.

Bước 5: Marshmallow sau khi được nhào mềm mịn thì lấy ra khỏi âu, đặt trên tấm silicon có bôi shortening rồi nhào cho thật đều tay. Khi thấy phần hỗn hợp mịn dẻo, đàn hồi và chúng không dính vào tay là được. Nếu thấy bột khô, bạn có thể cho thêm 15ml nước rồi nhào cho đến khi đạt yêu cầu và thu được fondant theo ý muốn.

Chỉ trong một vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách làm đường fondant từ marshmallow tại nhà, với công thức này bạn sẽ có được fondant để sử dụng trong trang trí bánh kem hoặc trang trí một số loại bánh khác thêm hấp dẫn nhé!

Cách làm đường fondant từ bột gelatine

Nguyên liệu:

–    15g gelatine bột

–    60ml nước

–    35ml mật ngô

–    15ml glycerin

–    5ml vani

–    950 đường bột

–    30g shortening

Cách làm đường fondant từ bột gelatine:

Bước 1: Ngâm gelatine vào nước lạnh, để yên cho gelatine nở. Sau đó, đun cách thủy hỗn hợp gelatine cho đến khi hỗn hợp được hòa tan.

Bước 2: Thêm mật ngô và glycerin vào trộn đều. Cho tiếp shortening vào khuấy đều, tắt bếp trước khi shortening tan hết. Bắc nồi ra khỏi bếp và cho vani nào. Để hỗn hợp đến khi ấm dần.

Bước 3: Rây 1/2 số đường bột vào 1 bát lớn. Tạo giếng ở giữa và đổ hỗn hợp ở trên vào, khuấy đều bằng thìa gỗ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào với nhau. Rây nốt đường bột còn lại vào nhào tiếp. Cho đến khi kẹo mềm, mịn màng, dẻo và không dính tay là được. Nếu kẹo quá mềm thì cho bớt đường đi, nếu kẹo cứng thì thêm ít nước.

Bước 4: Muốn tạo màu thì bạn cho 1 ít màu cần dùng vào fondant rồi nhồi kỹ cho màu hòa quyện và đều màu.

>> Bộ 12 màu Icing Wilton

Fondant đã hoàn thiện có thể sử dụng luôn hoặc bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh. Khi sử dụng mang ra để nhiệt độ phòng và nhào cho đến khi mềm trở lại.

*Lưu ý: các loại bánh sau khi được trang trí bằng fondant thì không nên để tủ lạnh, vì sau khi gặp nhiệt độ phòng, fondant sẽ xuất hiện hiện tượng "chảy mồ hôi", vì vậy nên trang trí fondant trước khi bánh được sử dụng, không để lâu.

Tạo hình trang trí bánh từ fondant:

Sau khi đã hoàn thành cách làm đường fondant đơn giản tại nhà hoặc mua fondant có sẵn tại các cửa hàng bán nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện nặn fondant và tạo hình trang trí bánh ngay.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm các dụng cơ bản để tạo hình như khuôn tạo hình fondant hoặc bộ dụng cụ tạo hình để dễ dàng sáng tạo các hình ảnh trang trí khác nhau.

Với một vài bước hướng dẫn đơn giản và một chút khéo tay bạn hoàn toàn có được những chi tiết trang trí bánh vô cùng bắt mắt.

Hy vọng với 2 cách làm đường fondant đơn giản tại nhà mà Bee đã chia sẻ, bạn có thể tự làm nên những chiếc bánh thật hấp dẫn và đáng yêu với hình ảnh trang trí đầy sáng tạo nhé!

>> Xem thêm:

- Hướng dẫn trang trí 5 mẫu fondant Noel cực yêu

Cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý, đẹp mê mẩn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: