beemart.vn
Mách bạn 2 nguyên liệu làm kem trứng dừa nướng bất bại

Mách bạn 2 nguyên liệu làm kem trứng dừa nướng bất bại

Thứ Sun,
20/03/2022
(0) Nhận xét

Thời gian gần đây, món bánh bông lan kem trứng dừa nướng đã khiến cộng đồng yêu bếp "chao đảo" bởi sự hấp dẫn khó cưỡng. Một trong những nguyên nhân khiến món bánh này được yêu thích như vậy là vì lớp kem trứng thơm ngon, béo ngậy. Hôm nay Beemart sẽ mách bạn 2 nguyên liệu cơ bản làm nên lớp kem trứng dừa nướng bất bại nhé! 

>> Tham khảo: Cách làm bông lan kem trứng dừa nướng hot trend

>> Tham khảo: Cách làm vụn dừa nướng tại nhà

Nguyên liệu làm kem trứng dừa nướng 

>> Tham khảo: Tìm hiểu nguyên liệu làm kem trứng dừa nướng cực đơn giản

Theo các công thức hiện nay, chúng ta sẽ dùng bột kem trứng Đài Loan kết hợp với bột whipping hoặc topping/ whipping cream tươi. Một số công thức khác sẽ dùng lòng đỏ trứng và whipping cream. Tuy nhiên, do hiện nay các nguyên liệu này đang khá khan hiếm và nếu bạn không thể mua đủ các nguyên liệu thì có thể dùng Kem trứng phô mai bột custard (bột sư tử) để làm kem trứng nhé! Nếu bạn muốn phần kem béo ngậy hơn thì có thể dùng thêm kem béo thực vật. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn làm theo cả 2 công thức: có kem béo thực vật và không có kem béo thực vật nha! 

kem trứng dừa nướng

Cách làm kem trứng dừa nướng bất bại

Công thức kem trứng dừa nướng không có kem béo thực vật:

- Kem trứng phô mai: 200g (rã đông trước khi dùng)

- Sữa tươi không đường: 200g

- Bột trộn sẵn custard: 60g

- Vụn dừa nướng: 20g

- Muối: 2g

(Phần nguyên liệu này các bạn có thể dùng cho 3 bánh size 22cm hoặc 5 bánh size 14cm nhé. Nếu muốn ăn nhiều kem trứng hơn thì các bạn cứ điều chỉnh theo khẩu vị nhé) 

Cách làm: 

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột custard + sữa tươi không đường và thêm phần kem trứng phô mai đã rã đông hoàn toàn. Bạn thêm 2g muối vào hỗn hợp này và khuấy đều 

Bước 2: Đun hỗn hợp trên ở lửa nhỏ, khuấy thật nhẹ và đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại và thì tắt bếp. Để nguội và làm lạnh

Bước 3: Hoàn thành 

Dùng hỗn hợp kem trứng đã làm lạnh và trang trí lên bánh. Bạn có thể cho ít hoặc nhiều kem tùy theo sở thích của bản thân. Rắc thêm 1 ít vụn dừa nướng là có thể thưởng thức rồi. Kem trứng dừa nướng có thể dùng với bánh bông lan hoặc các món đồ uống như trà sữa kem trứng dừa nướng đều mang đến hương vị béo ngậy vô cùng hấp dẫn. 

Công thức kem trứng dừa nướng dùng thêm kem béo thực vật: 

Nguyên liệu:

- Kem trứng phô mai: 200g (rã đông trước khi dùng)

- Sữa tươi không đường: 200g

- Bột trộn sẵn custard: 60g

- Kem béo thực vật: 100g

- Vụn dừa nướng: 20g

- Muối: 2g

* Kem béo thực vật có độ béo cao, dễ đánh mịn, giá thành lại rất phải chăng nên bạn hoàn toàn có thể dùng nguyên liệu này trong phần kem trứng để thêm béo ngậy nhé. Một số hãng kem béo thực vật bạn có thể tham khảo như: Kem béo thực vật ICEHOT, kem béo thực vật Rich lùn, kem béo thực vật Nhất Hương,.... 

Cách làm: 

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột custard + sữa tươi không đường và thêm phần kem trứng phô mai đã rã đông hoàn toàn. Bạn thêm 2g muối vào hỗn hợp này và khuấy đều

kem trứng dừa nướng 

Bước 2: Đun hỗn hợp trên ở lửa nhỏ, khuấy thật nhẹ và đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại và thì tắt bếp. Để nguội và làm lạnh

Bước 3: Làm phần kem béo

kem trứng dừa nướng

Đánh phần kem béo thực vật đã chuẩn bị đến khi hỗn hợp sệt và đặc lại, không đánh bông và trộn với hỗn hợp đã làm lạnh ở bước 2. Đánh hỗn hợp này thật nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí. 

Bước 3: Hoàn thành

Trang trí phần kem trứng đã chuẩn bị lên bánh bông lan, rắc thêm vụn dừa nướng và thưởng thức. Bạn không nên thêm phần kem trứng lên bánh quá sớm vì có thể làm ẩm bánh nha! 

Lưu ý: Phần kem trứng làm từ bột custard và kem trứng phô mai sẽ có thành phẩm màu vàng nhạt, độ bông ở mức vừa, không quá lỏng như kem trứng tươi và cũng không đặc như bột kem trứng. Vì làm từ kem trứng phô mai nên thành phẩm không có mùi trứng, thơm mùi vani và kem béo. Bạn hãy thử công thức này và feedback với Bee nha!

Mua nguyên liệu làm kem trứng dừa nướng ở đâu?

Với những nguyên liệu cơ bản như trứng, sữa đặc, đường, sữa tươi bạn hoàn toàn có thể mua được tại chợ hay những cửa hàng tạp hóa, siêu thị gần nhà.

Vụn dừa nướng là một nguyên liệu khá lạ nhưng bạn cũng có thể làm ngay tại nhà với 2 nguyên liệu cơ bản rất dễ tìm mua là đường và dừa tươi. Ngoài ra có thể sử dụng các loại dừa sấy sẵn có bán khá nhiều trên thị trường. Lưu ý các bạn nên chọn các địa chỉ uy tin, chất lượng trước khi mua hàng nhé. 

Nếu không thể mua được bột kem trứng Đài Loan thì có thể sử dụng những nguyên liệu như kem trứng phô mai, bột custard, kem béo thực vật, bạn nên tìm mua tại những cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh như Beemart, Vana, Abby, Kenbar,... hay tại một số siêu thị lớn nhé.

Tại Beemart có đầy đủ các nguyên liệu làm kem trứng dừa nướng, bạn có thể tham khảo nhé! 

>> Xem thêm: Set nguyên liệu làm Kem trứng dừa nướng

Kem trứng dừa nướng với các nguyên liệu cơ bản, cách làm lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể làm ngay món bông lan kem trứng dừa nướng ngay tại nhà và chiêu đãi cả gia đình nhân dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công! 

----------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: