Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify104
  • 19.9 TÍCH ĐIỂM X5 - DEAL HOT TỚI 50%...Chi tiết

    17/09/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • GIÁ HỦY DIỆT - SALE TOÀN HỆ THỐNG DUY NHẤT NGÀY 2 NGÀY 01/09 VÀ 02/09/2020...Chi tiết

    31/08/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Lạp xưởng Cao Bằng: Món ngon gây nghiện

Lạp xưởng Cao Bằng: Món ngon gây nghiện

Thứ Tue,
03/09/2019
(0) Nhận xét

Nếu như Lạng Sơn có heo quay, Hải Phòng có bánh đa cua,... thì ở Cao Bằng lại nổi tiếng với món lạp xưởng đặc biệt thơm ngon. Tuy nhiên để mua được loại lạp xưởng Cao Bằng đúng chuẩn không hề dễ. Vậy tại sao bạn không thử tự làm món ăn này tại nhà nhỉ.


Tìm hiểu về lạp xưởng

Lạp xưởng hay còn gọi là lạp sường hay lạp xường. Món ăn này không phải có nguồn gốc từ Cao Bằng mà đây là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc. Lạp xưởng là hỗn hợp của thịt lợn nạc và thịt mỡ xay nhuyễn ướp cùng với chút rượu, đường và gia vị/ Sau đó nhồi vào lòng của lợn để khô cho chúng lên men tự nhiên. Có hai loại lạp xưởng phổ biến hiện nay: lạp xưởng khô (đã được phơi khô, có màu đỏ tươi), lạp xưởng tươi (được phơi hoặc hun khói nhưng không quá khô, có màu nâu đỏ bắt mắt).

Lạp xưởng Cao Bằng

Thông thường có thể chế biến lạp xưởng bằng cách nướng, hun khói hay rán tùy sở thích.

Ở Cao Bằng, ngoài các món nổi tiếng như hạt dẻ, miến dong, thạch đen,... các bạn đừng bỏ qua món lạp xưởng Cao Bằng với hương vị thơm ngon đặc trưng nhé. Có lẽ nét riêng của lạp xưởng Cao Bằng chính là mùi khói thơm lừng đọng lại trên từng chiếc lạp xưởng.

Cách lựa chọn lạp xưởng Cao Bằng đúng chuẩn

Để lựa chọn được lạp xưởng Cao Bằng ngon, các bạn nên chú ý những điểm sau đây nhé:

  • Lạp xưởng thông thường sẽ có màu đỏ hồng hoặc nâu đỏ tùy vào thời gian hun nhé.
  • Lạp sưởng tươi thường có vỏ ngoài tương đối khô ráo và không có nhiều chất bám dính.
  • Nếu sành hơn các bạn có thể bóp thử lạp sườn có thể thấy độ đàn hồi để biết được lạp sườn có thật sự tươi và mềm mịn hay không.

Cách tự làm lạp xưởng Cao Bằng tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nửa cân thịt lợn nạc, 300g mỡ lợn (nên dùng mỡ của lợn sữa hoặc lợn bản).
  • 200g ruột lợn rửa sạch. Nếu không biết cách làm sạch bạn có thể sử dụng Vỏ collagen để thay thế.
  • Rượu mai quế lộ, rượu trắng và một chút muối diêm - Đây là những nguyên liệu khá cần thiết để đảm bảo độ hồng của thịt cũng như giúp cho màu sắc lạp sườn tươi ngon và hấp dẫn hơn.

Cách làm lạp xưởng

Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế các loại nguyên liệu thì các bạn hãy thực hiện theo những bước sau nhé

Lạp xưởng

Bước 1: Sơ chế

  • Để lòng non mềm và mỏng hơn thì bạn hãy cạo qua lớp vỏ ấy và rửa lại cùng với muối và rượu trắng để khử mùi hôi và làm sạch lòng non
  • Với mỡ heo để đảm bảo độ ngọt vừa bạn ướp cùng 2 muỗng đường và cắt thành từng miếng hạt lựu. Không cắt quá nhỏ sẽ làm cho thịt dễ bị nát. Tương tự như vậy với thịt heo các bạn thái miếng vuông chứ không nên xay nhuyễn nhé!

Bước 2: Tẩm ướp

Phần tẩm ướp nguyên liệu là công đoạn quyết định đến 90% hương vị món lạp xưởng Cao Bằng của bạn. Tất cả mỡ và thịt sau khi được sơ chế cho cùng vào 1 tô và ướp lần lượt với các loại gia vị (2 muỗng đường, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng rượu và muối diêm) rồi đảo đều tay và trộn lên thật đều. Các bạn để ướp như vậy trong vòng 3 tiếng cho đến khi đảm bảo các nguyên liệu đã thấm gia vị.

Bước 3: Nhồi thịt

Tới đây là công đoạn nhồi thịt vào bên trong ruột , sau khi nhồi thịt xong các bạn buộc 2 đầu lại, tùy độ ngắn dài mà các bạn có thể nhồi thịt cho phù hợp nhé!

Tự làm lạp xưởng

Bước 4: Sau khi đã thao tác xong, việc còn lại của bạn là phơi khô vào những ngày thời tiết có nắng và khô ráo. Các bạn yên tâm rằng việc sử dụng rượu mai quế lộ để ướp sẽ giúp cho những miếng lạp xưởng của bạn luôn thơm ngon mà chẳng lo bị thiu chút nào. Hoặc nếu có điều kiện bạn có thể hun trên bếp lửa để lạp xưởng có mùi thơm hơn nhé. Lạp xưởng thành phẩm sẽ hơi săn lại và có màu đỏ hồng nhẹ khá hấp dẫn.

Bảo quản lạp xưởng đúng cách như thế nào?

Lạp xưởng được làm từ thịt tươi, chưa qua chế biến làm chín nên các bạn cần lưu ý trong việc bảo quản để đảm bảo độ tươi ngon cần thiết.

Để giữ thịt lạp xưởng Cao Bằng được lâu các bạn nên cất chúng vào một cái hộp hay khay kín rồi đựng chúng trong ngăn mát hoặc ngăn đông đá của tủ lạnh. Hoặc có thể dưới qua một lớp rượu trắng hoặc mai quế lộ lên rồi sau đó bỏ vào ngăm mát của tủ lạnh. Cách này chắc chắn sẽ giúp cho món lạp xưởng của bạn thơm ngon lâu hơn. Với phần lạp xưởng đã qua chế biến mà chưa sử dụng hết, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm kín để bọc lại và tiếp tục hâm nóng hay rán lại để sử dụng cho những lần sau.

Trên đây là cách làm món lạp xưởng Cao Bằng thơm ngon, đúng điệu đó nhé. Cùng mình bắt tay vào làm ngay thôi nhỉ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: